
นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ในฐานะประธานศูนย์ประสานงานกิจกรรมกลางแจ้ง อำเภอเบตง จ.ยะลา เตรียมจัดงาน เดิน-วิ่ง-ไถ “Child Run for Orphan Friends 2025 วิ่งเพื่อเพื่อนกำพร้า” ตามโครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพและเพื่อเด็กกำพร้า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2568 ระยะทาง 1 กม. โดยมีเด็กอายุไม่เกิน 10 ขวบ จำนวน 200 คนร่วมกิจกรรม ในครั้งนี้

โดยจะเริ่มปล่อยตัวเวลา 06.20 น.ที่ศูนย์ประสานงานกิจกรรมกลางแจ้งหรือบ้านเขียว-วงเวียนหอนาฬิกาเบตง-สี่แยกศรีเบตง-สี่แยกตลาดสด-สี่แยกเหลี่ยนหยู-วงเวียนหอนาฬิกาเบตง-บ้านเขียว โดยจะมีการมอบทุนการศึกษา การจับฉลากของขวัญ ทั้งนี้นายสิรภพ ได้มอบเสื้อวิ่งจำนวน 500 ตัว และอำเภอเบตงอีก 200 ตัว รวม 700 ตัว ให้ผู้มาร่วมงาน และรับประทานอาหารร่วมกัน
สำหรับศูนย์ประสานงานกิจกรรมกลางแจ้ง เล็งเห็นถึงความสำคัญของกิจกรรมการส่งเสริมศักยภาพด้านกีฬาและการส่งเสริมสุขภาพ ถือเป็นกิจกรรมที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาเด็กและเยาวชนในอำเภอเบตง ให้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์โดยการออกกำลังกายและพัฒนาทักษะทางด้านกีฬาตามความสนใจ จึงได้ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่จัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเดิน-วิ่ง-ไถ เพื่อสุขภาพและเพื่อเด็กกำพร้า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ผู้สนใจร่วมสนับสนุนของขวัญหรือทุนการศึกษา สอบถามเพิ่มเติมและติดต่อได้ที่ศูนย์ประสานงานกิจกรรมกลางแจ้ง อ.เบตง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'
'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท
รัฐบาลลุยต้านแรงงานเด็ก จับมือเอกชนสร้างงานปิดเทอม 10,000 อัตรา
รัฐบาลลุยต้านแรงงานเด็ก จับมือเอกชนสร้างงานปิดเทอม 10,000 อัตรา คุมเข้มห้ามจ้างเด็กต่ำกว่า 15 ปี คุ้มครองตามมาตรฐานสากล
ครม. อนุมัติลงนาม MOC ส่งแรงงานไทยไปญี่ปุ่น ภายใต้ระบบจ้างงานเพื่อพัฒนาทักษะ
ร้อยเอกหญิง ภัทร์ดารัสมิ์ ทองสลวยกร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างบันทึกความร่วมมือโครงการการจ้างงานเพื่อการพัฒนาทักษะ (MOC) ระหว่างกระทรวงแรงงานไทยและหน่วยงานภาครัฐของประเทศญี่ปุ่น พร้อมอนุมัติให้ปลัดกระทรวงแรงงานและอธิบดีกรมการจัดหางานเป็นผู้ลงนาม ซึ่งการจัดทำ MOC ครั้งนี้ เป็นการรองรับนโยบายนำเข้าแรงงานใหม่ของญี่ปุ่น
รัฐบาลเดินหน้า ‘เรียนได้งบ จบได้งาน’ ส่งคนไทยฝึกงานต่างแดน
รัฐบาลเดินหน้า “เรียนได้งบ จบได้งาน” ดันโครงการ “3 ม. ต่างประเทศ” ส่งนักศึกษารุ่นแรกฝึกงานญี่ปุ่น มิ.ย. นี้
ตั้งทีม 'Task Force' ลุยกวาดล้างแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ
รัฐบาลผนึกกำลัง ตั้ง Task Force ลุยกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ แฝงตัวในกลุ่มแรงงานไทยผิดกฎหมาย เข้มตรวจสารเสพติด คัดกรองแรงงานทุกด่าน ฟื้นความเชื่อมั่นจากเกาหลีใต้ต่อแรงงานไทย
เริ่ม 24 เม.ย.นี้ บังคับใช้กฎหมายใหม่ 'พนักงาน รปภ.' ได้ค่าล่วงเวลา
น.ส.ลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2569 เป็นต้นไป กฎกระทรวงกำหนดค่าล่วงเวลาและค่าตอบแทนการทำงานที่เกินวันละแปดชั่วโมง ในงานเฝ้าดูแลสถานที่หรือทรัพย์สินอันเป็นหน้าที่การทำงานปกติของลูกจ้าง พ.ศ. 2568 จะมีผลบังคับใช้ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงาน และสร้างความเป็นธรรมให้กับลูกจ้าง โดยเฉพาะพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) และผู้ปฏิบัติงานเฝ้าดูแลสถานที่และทรัพย์สิน

