เอ็มเอ็มพี สร้างความยั่งยืนในงานวันเด็กแห่งชาติ

ผู้บริหาร เอ็มเอ็มพีฯ นำโดยนางสาวกมลชนก  จงเสถียร  กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มเอ็มพี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MMP CORPORATION LTD.) ได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568   ให้กับนักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในพื้นที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เพราะเด็กคือ ทรัพยากรที่มีค่า เป็นกำลังสำคัญของชาติ ในวันที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย เด็กจึงมีความสำคัญอย่างมากในยุคที่สังคมและเศรษฐกิจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การเตรียมความพร้อมที่ดีให้กับเด็ก อยู่ในรูปแบบของการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี ที่เอื้อให้เกิดความใฝ่เรียนรู้ สนใจศึกษาข้อมูลมหาศาลในโลกอันกว้างใหญ่ เสริมสร้างทักษะความพร้อมที่จำเป็นต่อโลกอนาคต พร้อมมุ่งเน้นสร้างความอย่างยั่งยืนจึงได้มอบหมายให้ผู้แทนผู้บริหาร
นายเฉลิมเกียรติ เลิศศรีกิตติวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักผลิต เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568  รวมทั้งหมด 10  โรงเรียน  ได้แก่ โรงเรียนวัดบันไดม้า โรงเรียนบ้านซับน้ำเย็น โรงเรียนบ้านปางแก โรงเรียนบ้านหนองอีเหลอ โรงเรียนบ้านลำทองหลาง โรงเรียนบ้านนา โรงเรียนบ้านโศกน้อย โรงเรียนสามัคคีรถไฟ  โรงเรียนบ้านหัวทะเล  โรงเรียนวัดโคกพรม ตั้งตรงจิตร  พร้อมมอบสื่อการเรียนการสอน อาทิเช่น อุปกรณ์กีฬา  ชุดแสดงดนตรีไทย เครื่องใช้สำนักงาน   เครื่องปริ๊นซ์เตอร์  เครื่องเคลือบกระดาษ  กระดาษ A4  ฯลฯ   เพื่อส่งเสริมให้น้องๆ ได้มีสื่อการเรียนการสอน ใช้อย่างต่อเนื่อง และเป็นการส่งเสริมด้านการศึกษา ซึ่งมีนักเรียน ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู อาจารย์ ทั้งสิ้น 200 คน  มูลค่ากว่า 400,000 บาท 

พลาดไม่ได้ กับกิจกรรม “ชวนน้อง รักษ์โลก ” อย่างยั่งยืน กับการประกวดสิ่งประดิษฐ์ จากการรีไซเคิล ฟิล์มถนอมอาหาร “เอ็มแรป”  ที่มาจากโครงการ “เก็บเพื่อกลาย”  ซึ่งทางเอ็มเอ็มพี ฯได้จัดประกวด ปีนี้ เป็นปีที่ 2
ให้นักเรียนระดับชั้น ป.4  ช่วยกันออกแบบ ประดิษฐ์ผลงาน ในหัวข้อ “M Wrap in Sustainable Furniture  ” ส่งเข้าประกวด  โจทย์ที่สำคัญ! คือ สามารถนำกลับมาใช้ได้จริงอย่างยั่งยืน และสามารถต่อยอดทางธุรกิจ ได้อีกด้วย  โดยแต่ละโรงเรียนได้ส่งผลงานเข้าประกวด และนำเสนอได้อย่างยอดเยีี่ยม  ได้รับรางวัลชนะเลิศ และรางวัลชมเชย  

นอกจากนี้ ยังมีเกม ให้ได้ร่วมสนุก กับเกมแยกขยะ   4 ประเภท   ขยะรีไซเคิล  ขยะเปียก  ขยะทั่วไป ขยะมีพิษ   และเกมเรียงของไอเทมสาย“รักษ์โลก” ต้องมีติดตัว เช่น กล่องข้าว  แก้วน้ำ  กระเป๋าผ้า  มากกว่าความสนุกแล้ว น้องๆ ยังได้รับความรู้ และมีความตระหนักในการคัดแยกขยะ การนำกลับมาใช้ซ้ำ  เอ็มเอ็มพีฯ เรามุ่งเน้นในการ สร้างจิตสำนึก “รักษ์โลก” ให้กับน้องๆ และเยาวชน ทุกคน เพราะต้องการเห็นธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่ดี  คงอยู่ต่อไปอย่างยั่งยืน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Meranti Green Steel รวมพลังผู้นำอุตสาหกรรมขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่เหล็กคาร์บอนต่ำของไทย

บริษัท เมอแรนติ กรีน สตีล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์และมีฐานการดำเนินงานในประเทศโอมานและประเทศไทย

กกท. เปิดตัวผู้สนับสนุน กีฬาซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ ตอกย้ำความพร้อมการเป็นเจ้าภาพ

กกท. จัดใหญ่ “Together We Rise” เปิดตัวผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13

Bartercard เปิดตัวแอปพลิเคชัน "Barter Connect" เชื่อมต่อธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด

หลังจากเดินทางร่วมกับผู้ประกอบการไทยมากว่า 28 ปี ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการแบบไร้เงินสดอันดับ 1

‘รมช.ฉันทวิชญ์’ นำพาณิชย์เดินหน้าลุยโปรโมทสินค้าเกษตรนวัตกรรม ต่อยอดขยายตลาด เปิด Pop-up store

​กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าส่งเสริมผู้ประกอบการไทย ยกระดับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยสู่ต่างประเทศ โดยร่วมกับ คิง เพาเวอร์ เปิด Pop-up counter “Nature for Future: