มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ร่วมกับ EA ส่งมอบ เครื่องผลิตออกซิเจน 50 เครื่อง แก่สภาสังคมสงเคราะห์

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ผนึกกำลัง บ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) ร่วมส่งต่อความห่วงใยด้วย “เครื่องผลิตออกซิเจน” จำนวน 50 เครื่อง มูลค่ากว่า 895,000 บาท ให้แก่สภาสังคมสงเคราะห์ฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยทางเดินหายใจ และประชาชนที่มีความจำเป็น สร้างโอกาสเข้าถึงเครื่องมือทางการแพทย์

วันที่ 14 พฤษภาคม 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมด้วย นางสาวกุลสตรี อาหุนัย และนายธนวิชญ์ ฉัตรฤทธิชัยกุล ตัวแทนจาก บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เข้ามอบเครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อ Owgels OZ-5-01PW0 จำนวน 50 เครื่อง มูลค่าทั้งสิ้น 895,000 บาท ให้แก่สภาสังคมสงเคราะห์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก ร้อยตำรวจโท ดร.มนัส โนนุช ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ เป็นผู้รับมอบ ณ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ถ.พระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานครฯ

โดยประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เปิดเผยหลังการส่งมอบ ระบุว่า โรคทางเดินหายใจเป็นปัญหาใกล้ตัวคนไทยเป็นอย่างมาก ทั้งสภาพอากาสที่มีฝุ่น PM2.5 หรือกระทั่งโรคโควิด-19 ซึ่งเริ่มกลับมาส่งผลกระทบต่อสุขภาพของพี่น้องประชาชนอีกครั้ง อย่างไรก็ตามยังมีสถานพยาบาล สถานีชุมชน อีกหลายแห่งยังเข้าไม่ถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ดังนั้น มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ จึงร่วมกับพันธมิตรสำคัญอย่าง EA จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลยากต่อการเข้าถึงโรงพยาบาล และมีความจำเป็นต้องใช้ ให้สามารถเข้าถึงอุปกรณ์การแพทย์ที่มีความจำเป็นเหล่านี้ได้ ทั้งนี้ ทางมูลนิธิเล็งเห็นว่า สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ เป็นองค์กรหลักที่ทำงานด้านสาธารณประโยชน์มาอย่างต่อเนื่อง มีเครือข่ายและ การทำงานที่เข้าถึงประชาชนในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ การมอบเครื่องผลิตออกซิเจนผ่านสภาฯ จะ
ทำให้เรามั่นใจได้ว่าความช่วยเหลือจะไปถึงมือผู้ที่ต้องการจริง ๆ

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในความตั้งใจของ “มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์” ที่ต้องการช่วยเหลือสังคม ชุมชนอย่างต่อเนื่อง เหมือนกับการลงพื้นที่ไปร่วมกันส่งมอบอุปกรณ์จำเป็นให้แก่ผู้เดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็น วอล์กเกอร์ รถเข็นวีลแชร์ ไม้เท้าค้ำยัน และปรอทวัดไข้ เพื่อเป็นการ “สร้างโอกาสให้คนไทย สังคมไทย ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น” ผ่านการเชื่อมโยงจาก มูลนิธิฯ กับภาครัฐ-ภาคเอกชน ให้เกิดการส่งต่อ ทำความดีด้วยหัวใจบริสุทธิ์ต่อไปอย่างยั่งยืน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบขนม ส่งต่อรอยยิ้มแก่เด็กพิการซ้ำซ้อน จ.ราชบุรี

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ลงพื้นที่มอบขนมขบเคี้ยวให้แก่เด็กพิการซ้ำซ้อน ณ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการ จังหวัดราชบุรี เพื่อเติมรอยยิ้ม และสร้างความอบอุ่น สะท้อนพลังแห่งการแบ่งปันต่อกลุ่มเปราะบางในสังคม

'เธียรรัตน์' ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ รับโล่ผู้มีอุปการคุณ ตอกย้ำบทบาทจิตอาสาผู้ทำประโยชน์เพื่อสังคม

ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เข้ารับโล่ผู้มีอุปการคุณ จากสภาสังคมสงเคราะห์ฯ งานน้อมรำลึกพระกรุณาธิคุณฯ ในฐานะผู้ทำประโยชน์และสนับสนุนกิจกรรมด้านสังคม

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบขนมสนับสนุนแก่สภาสังคมสงเคราะห์ เนื่องในพิธีบำเพ็ญกุศลถวายสมเด็จเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ

วันที่ 5 พฤษภาคม 2569 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เดินทางไปมอบขนมขบเคี้ยวจำนวน 2,400 ชิ้น รวมมูลค่า 33,600 บาท ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากคุณสราญจิตร หวัง กรรมการบริษัท บริษัท ไบ่ ลี่ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด ให้แก่สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์สู่อำเภอเวียงแหง หนุนสาธารณสุขพื้นที่ห่างไกล

นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เดินหน้าสนับสนุนการดูแลด้านสาธารณสุขในพื้นที่ห่างไกล ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์ และขนมขบเคี้ยวผ่านสภาสังคมสงเคราะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีร้อยตำรวจโท ดร.มนัส โนนุช ประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ และ

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ คว้ารางวัลองค์กรทำคุณประโยชน์เพื่อสังคม

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เข้ารับรางวัล “ผู้ทำคุณประโยชน์ให้แก่กรมประชาสัมพันธ์ ประจำปี 2568” เดินหน้าภารกิจพัฒนาคุณภาพชีวิตกลุ่มผู้เปราะบาง และสังคมอย่างต่อเนื่อง

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ จับมือภาคเอกชน มอบขนมเสริมกำลังใจเจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจควบคุมไฟป่า จ.กาญจนบุรี

วันที่ 24 เมษายน 2569 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่มอบขนมขบเคี้ยว จำนวน 3,748 ชิ้น มูลค่ารวม 93,884 บาท ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัท แวลู่พลัส รีเทล จำกัด ผ่านศูนย์สั่งการและติดตามสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควัน สำนักงานบ