
6 ก.ค. 2568 นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย สส.อุบลราชธานี และ โฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงถึงกรณีที่มีผู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ โดยพาดพิงพรรคภูมิใจไทย ว่า ขณะนี้พรรคภูมิใจไทย เป็นฝ่ายค้าน ทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาร่างกฎหมาย นำเสนอปัญหาของประชาชนให้รัฐบาลทราบ และติดตาม ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล
นางสาวแนน บุณย์ธิดา กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่เคยเสนอตัว ไม่เคยแสดงท่าทีจะชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยกล่าวพาดพิงถึง พรรคเพื่อไทยไม่ต้องหวาดระแวงว่าจะมีใครไปแย่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ถ้ารัฐบาลมีผลงานดี ไม่มีใครแย่งไปได้
ขณะนี้ การเมืองยังไม่ถึงทางตัน ประเทศไทยยังมีนายกรัฐมนตรี แต่หยุดพักปฏิบัติหน้าที่ พรรคภูมิใจไทยไม่เคยเสนอแนวทางจัดตั้งรัฐบาล แต่พร้อมจะร่วมมือกับทุกพรรคการเมือง เพื่อให้ระบบรัฐสภาเป็นกลไกหลักในการแก้ปัญหาการเมือง และเชื่อว่าการเมืองไทยจะไม่ถึงทางตัน
สำหรับข้อเสนอของพรรคประชาชน เป็นแนวทางหนึ่งที่มีเป้าหมายเพื่อให้รัฐสภาเป็นสถาบันหลักแก้ไขปัญหาให้ประเทศ และรักษาการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งพรรคภูมิใจไทย จะนำไปพิจารณา เมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจ
ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ก็มีแนวทางของตนเอง ซึ่งจะนำเสนอให้ประชาชน และพรรคการเมืองต่างๆ พิจารณาเช่นกัน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวทิ้งท้าย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ชัดบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เกิดรัฐบาลผสม ไม่มีพรรคใดชนะเบ็ดเสร็จ
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ระบบ “บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ” เกิดรัฐบาลผสม ไม่มีพรรคการเมืองใด ชนะเลือกตั้งเบ็ดเสร็จ เปิดตัวทีม “ว่าที่รองนายกรัฐมนตรี” ไม่มีกฎหมายบัญญัติห้ามไว้
โทรโข่งเพื่อไทย โจมตี 'อนุทิน' โยกย้าย ขรก.มหาดไทย ในจำนวนที่น่าตกใจมาก
"ศึกษิษฏ์" ซัด "อนุทิน" โยกย้าย ขรก.มหาดไทยไม่หยุด ตั้งข้อสังเกตโยงเครือข่ายบ้านใหญ่รับศึกเลือกตั้ง ตอก "ธนาธร" หลังออกโรงป้อง "เสี่ยหนู" เหน็บ ภท.-ปชน.ติดค้างสินน้ำใจกันอยู่หรือไม่
'อนุทิน' บอกถ้าได้เป็นรัฐบาล 'เอกนิติ-ศุภจี-สีหศักดิ์' ร่วมงานต่อ เดินหน้าคนละครึ่ง
"อนุทิน" ระบุแคนดิเดตนายกฯ ยังไม่ตอบรับ แต่ถ้าได้เป็นรัฐบาลยืนยัน "เอกนิติ-ศุภจี-สีหศักดิ์" ร่วมงานต่อ ส่วนจะเปิดตัววันไหนบอกยังมีเวลา ส่วนนโยบายพรรคยังไม่สะเด็ดน้ำ แต่คนละครึ่งพลัสได้ไปต่อ
“พิพัฒน์” เผย ภูมิใจไทยภาคใต้ 59 เขต คนแห่สมัครครบแล้ว ชู “พูดแล้วทำบวก” ให้ประชาชนร่วมเสนอนโยบายที่ในแต่ละพื้นที่ต้องการ คนเด่นทยอยเข้าพรรคสมัคร สส. ต่อเนื่อง "ณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ - พีรพร สุวรรณฉวี - กาญจนาพร จิระพันธุ์วาณิช"
18 ธันวาคม 2568 ที่ทําการพรรคภูมิใจไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม
เสี่ยหนูรับผวาไปหมด! ถูกรุมซักเรื่องแคนดิเดตนายกฯ พรรค ภท.
'อนุทิน' รับสื่อฯถามเรื่อง แคนดิเดตนายกฯ ภท. จนผวาไปหมด รับกำลังคุยและไม่มีเซอร์ไพร์เพิ่ม จากรายชื่อที่เปิดไปแล้ว ปัดประเมินเป้า สส. เคารพเสียงประชาชน ย้ำไม่เคยมีเรื่องต่อรอง
นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตอิเหนาร่วมมือปราบสแกมเมอร์
นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตอินโดนีเซียฯ ขอบคุณรัฐบาลไทยให้ความช่วยเหลือเหยื่อสแกมเมอร์ชาวอินโดนีเซียกลับประเทศ พร้อมเดินหน้าร่วมมือปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและต่อต้านลักลอบค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย

