ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้า

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) GO LIVE ระบบ GHB System ภายใต้แนวคิด “Change for Sustainability เปลี่ยน…เพื่อความยั่งยืน” เพื่อยกระดับระบบ CORE BANK ของธนาคารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสามารถทำธุรกรรมแรก (1st Transaction) ผ่าน Application : GHB ALL GEN ประสบความสำเร็จ สะท้อนความมีเสถียรภาพ ความรวดเร็วและความต่อเนื่องของระบบในการให้บริการลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น

นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส. ได้ดำเนินโครงการปรับปรุงและว่าจ้างบริการบำรุงรักษาระบบ GHB System โดยมีผู้บริหาร คณะทำงานและพนักงานธนาคาร ร่วมกัน GO LIVE ระบบ GHB System ภายใต้แนวคิด “Change for Sustainability เปลี่ยน…เพื่อความยั่งยืน” ซึ่งเป็นการอัปเกรดระบบ CORE BANK เพื่อสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในวันที่

24 สิงหาคม 2568 เวลา 09.15 น. ได้มีการทำธุรกรรมผ่าน Application : GHB ALL GEN ถือเป็นธุรกรรมแรก (1st Transaction) ได้สำเร็จ นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ ธอส. ในการขับเคลื่อนสู่การเป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยการยกระดับ GHB SYSTEM จะนำไปสู่ความมีเสถียรภาพ ความต่อเนื่องในการให้บริการลูกค้า เพิ่มความรวดเร็วในการทำธุรกรรม และรองรับการเติบโตทางธุรกิจของธนาคารในอนาคต สอดคล้องกับเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

ทั้งนี้ การ GO LIVE ระบบ GHB System ไม่เพียงแต่แสดงถึงความพร้อมด้านเทคโนโลยีของ ธอส. แต่ยังเป็นการตอกย้ำความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ความมุ่งมั่นในการพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย โดยในอนาคต ธอส. พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน และยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ ธอส. สามารถดำเนินการตามพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” และเป็น “ธนาคารที่ดีที่สุดสำหรับการมีบ้าน” ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดวิสัยทัศน์‘มหัทธนะ อัมพรพิสิฏฐ์’ จากแนวคิดสู่การปฏิบัติ:ก้าวใหม่ธอส.ทำให้คนไทยมีบ้านอย่างยั่งยืน

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ มีพันธกิจสำคัญในการส่งเสริมให้คนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองอย่างมั่นคงและยั่งยืน

เอส เอฟ จับมือ ธอส. เปิดตัว 'ป๊อปคอร์นรสแกงส้ม' ชูเอกลักษณ์ความจัดจ้านแบบไทยในโรงภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดตัวป๊อปคอร์นรสชาติใหม่ “ป๊อปคอร์นรสแกงส้ม” นำเอกลักษณ์ของอาหารไทยมาผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์ความบันเทิง ของคนรุ่นใหม่อย่างลงตัว

ข่าวดี!‘ธอส.’มอบของขวัญปีใหม่ลูกค้าผ่อนดี ได้รับเงิน1,000บาท

ข่าวดี! ‘ธอส.’ มอบของขวัญปีใหม่ตอบแทนลูกค้าสถานะบัญชีปกติที่มีวงเงินกู้ไม่เกิน 2 ล้านบาท และมีประวัติผ่อนชำระดีย้อนหลัง 48 งวด ได้รับเงิน 1,000 บาท นัดโอนรอบแรก ม.ค. 2569

'ธอส.'โชว์ปล่อยกู้ใหม่ปี68พุ่ง2.15แสนล.เดินเกมคุมหนี้เสีย

‘ธอส.’ กางผลงานปล่อยกู้ใหม่ปี 68 พุ่ง 2.15 แสนล้านบาท มั่นใจสิ้นปีฉลุยตามเป้าหมายที่ 2.41 แสนล้านบาท เดินเกมคุมหนี้เสีย ตั้งเป้ากดเหลือ 5.1% จากปัจจุบัน 5.2-5.2% มองแนวโน้มสินเชื่อบ้าน ปี 69 ยังฉลุย อานิสงส์ดอกเบี้ยต่ำช่วยหนุน ประเมินบ้านราคาไม่เกิน 2 ล้านบาทยังฮอต!

‘ธอส.’เร่งออก7มาตรการช่วยน้ำท่วมใต้ชูพักหนี้-ลดดอกเบี้ย-เงินงวด-เคลมด่วน

‘ธอส.’ เร่งออก 7 มาตรการช่วยลูกค้า-ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบอุทกภัย ชูพักชำระหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน หวังบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่