สิ้นสุดการรอคอยสำหรับการแข่งขันทางดนตรีที่ขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น “THE POWER BAND 2025 SEASON 5” การประกวดวงดนตรีสากลประจำปี 2568 จุดกำเนิดศิลปินหน้าใหม่ ซึ่งมีวงดนตรีที่เป็นเพชรเม็ดงามผ่านเข้ารอบในรุ่นมัธยมศึกษา สุดยอดวงดนตรีระดับมัธยมฯ (High School Class) จำนวน 17 วง และรุ่นบุคคลทั่วไป เส้นทางสู่ศิลปินมืออาชีพ (Professional Class : Road to Artist) จำนวน 12 วง โดยวงดนตรีที่ชนะใจกรรมการและโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ได้รับรางวัลชนะเลิศในรุ่นมัธยมศึกษาฯ ได้แก่ วง สกลพัฒน์ โรงเรียนสกลนครพัฒนศึกษา จ.สกลนคร และรุ่นบุคคลทั่วไป ได้แก่ วง Dr.Jull จ.นครปฐม
THE POWER BAND 2025 SEASON 5 จัดขึ้นโดย คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย, วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 8 ค่ายเพลงชั้นนำ ประกอบด้วย Muzik Move, Smallroom, LOVEiS Entertainment, What The Duck, Warner Music Thailand, XOXO Entertainment, YUPP! Entertainment และ Universal Music Thailand พร้อมด้วยพันธมิตรที่มาร่วมสนับสนุนพลังทางดนตรี ได้แก่ Singha Corporation, T-POP STAGE, The Guitar Mag, Yamaha Music Thailand และ Multiply by Eight ภายใต้คอนเซปต์ “MUSIC CREATES MORE POSSIBILITIES พลังดนตรี เป็นไปได้ ไม่สิ้นสุด” โดยมี นายธีรชาติ ธนสารกิจ รองประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล, นายคชภัค ผลธนโชติ ผู้บริหาร Muzik Move, นายศวิชญ์ สุวรรณกุล ผู้บริหาร YUPP! Entertainment และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมงาน ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
นายธีรชาติ ธนสารกิจ รองประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ให้ความสำคัญกับการสร้างโอกาส เพราะมองว่าการได้รับโอกาสที่ดีจะเป็นบันไดก้าวแรกสู่ความสำเร็จ ทำให้ตลอดระยะเวลา 5 ปี คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นส่งเสริมศักยภาพคนไทยทางด้านดนตรีอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการ THE POWER BAND ซึ่งได้รับการตอบรับจากคนไทยทั่วประเทศมากขึ้นทุกปีมีจำนวนผู้เข้าร่วมประกวดแล้วกว่า 1,148 วง สะท้อนถึงความสำเร็จของ THE POWER BAND ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนในแวดวงดนตรี เปรียบเสมือนเวทีแห่งโอกาสที่ให้คนดนตรีได้แสดงศักยภาพ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ แลกเปลี่ยนความรู้ และช่วยสานฝันให้เป็นจริง นอกจากนี้ ยังมีนักดนตรีที่ฉายแววโดดเด่นจากเวที THE POWER BAND ถูกดึงตัวไปปั้นเป็นศิลปินมืออาชีพ ได้แก่ วง Kryptonyte และวง PINGPING PANPAN (ปิ๊งปิ๊ง-ปันปัน) ทั้งนี้ ยังมีเมล็ดพันธุ์ทางดนตรีอีกจำนวนมากที่ได้ต่อยอดจากเวทีนี้สู่การทำงานจริงในอุตสาหกรรมดนตรี เช่น นักดนตรีแบ็คอัพ, นักแต่งเพลง เป็นต้น ซึ่งทุกเรื่องราวความสำเร็จของผู้เข้าประกวดจะเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้กับนักดนตรีรุ่นใหม่ต่อไป




สำหรับ 2 วงดนตรี ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ บนเวที THE POWER BAND 2025 SEASON 5 การประกวดวงดนตรีสากลประจำปี 2568
รุ่นมัธยมศึกษา สุดยอดวงดนตรีระดับมัธยมฯ (High School Class) ได้แก่ วง สกลพัฒน์ โรงเรียนสกลนครพัฒนศึกษา จ.สกลนคร รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 150,000 บาท ไปครอง นางสาวปุณยวีร์ ดวงพลอย ตัวแทนวง สกลพัฒน์ กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจมาก ๆ ค่ะ ขอบคุณทุกคนในวงที่ทุ่มเทเพื่อความฝันอันยิ่งใหญ่ อยากฝากถึงน้อง ๆ เพื่อน ๆ ที่กำลังลังเลอยู่ อยากให้ลองมาเวที THE POWER BAND กว่าพวกเราจะได้แชมป์บนเวทีนี้ใช้เวลาถึง 3 ปี เราก็เริ่มจากความผิดพลาดเหมือนกัน ซึ่งกลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้พวกเราได้พัฒนาจนสำเร็จในวันนี้”
รุ่นบุคคลทั่วไป เส้นทางสู่ศิลปินมืออาชีพ (Professional Class : Road to Artist) ได้แก่ วง Dr.Jull จ.นครปฐม รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 150,000 บาท นางสาวพนัชกร ภิรมย์ ตัวแทนวง Dr.Jull กล่าวว่า “วันนี้เราได้แสดงตัวตนในสิ่งที่เราชอบและรักออกมาอย่างเต็มที่ เราเล่นดนตรีอย่างมีความสุข เชื่อว่าคนดูก็น่าจะได้รับพลังแห่งความสุขนั้น ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่ร่วมฝึกซ้อมกันมา ขอบคุณพ่อแม่ที่คอยสนับสนุน และขอบคุณโอกาสจากเวที THE POWER BAND ที่ให้พวกเราได้โชว์ศักยภาพจนได้แชมป์ในปีนี้"
ทั้งนี้ ผู้ชนะเลิศทั้งสองวงจะได้ร่วมทำซิงเกิลเพลง และมิวสิกวิดีโอกับค่ายเพลงภายใต้การดูแลของบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด รวมถึงโอกาสร่วมแสดงในเทศกาลดนตรีระดับประเทศ สามารถติดตามผลการประกาศรางวัลรอบชิงชนะเลิศของเวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพระดับประเทศ THE POWER BAND 2025 SEASON 5 ได้ที่ช่องทาง Facebook และ Instagram King Power Thai Power พลังคนไทย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คิง เพาเวอร์ ชู “ผีตาโขน” ประเพณีท้องถิ่นแห่งจังหวัดเลย สู่คอลเลกชัน เลสเตอร์ ซิตี้ 2568 : Ghost in the Weave อวดโฉมผ้าทอฝีมือคนไทยสู่ตลาดโลก
28 พฤศจิกายน 2568 – ถึงเวลาที่เสน่ห์และจิตวิญญาณของ “ผ้าไทย” จะได้เฉิดฉายสู่สายตาชาวโลกอีกครั้ง! คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมกับ สโมสรฟุตบอลเลส
คิง เพาเวอร์ เปิดเวที THE POWER BAND 2025 SEASON 5 การประกวดวงดนตรีสากลประจำปี 2568
คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมกับ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยพันธมิตร 8 ค่ายเพลงชั้นนำ
เปิดแล้ว! คิง เพาเวอร์ มหานคร พร้อมเป็นแลนด์มาร์กใจกลางสาทร รองรับนักช้อปทั้งไทย และต่างประเทศ
คิง เพาเวอร์ ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกเพื่อการท่องเที่ยว เอาใจนักเดินทาง ชวนเปิดประสบการณ์การช้อปใหม่ย่านใจกลางเมือง
คิง เพาเวอร์ จัดขบวนคาราวานยิ่งใหญ่! แจกลูกฟุตบอลทั่วประเทศ ดึงแข้งฟุตซอลทีมชาติไทย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ ร่วมฟุตบอลคลินิก เติมเต็มความฝันเด็กไทย
ขบวนคาราวานแห่งความสุข ภายใต้โครงการ ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ ประจำปี 2567 ของ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย เริ่มออกสตาร์ทแล้ว
คิง เพาเวอร์ เปิดเวที THE POWER BAND 2024 SEASON 4 เฟ้นหาสุดยอดวงดนตรีสากลหน้าใหม่! ระดับประเทศ
27 กุมภาพันธ์ 2567 – กลับมาอีกครั้ง และยิ่งใหญ่กว่าเดิม! กับ “THE POWER BAND” เวทีประกวดวงดนตรีสากลคุณภาพระดับประเทศที่เข้มข้นขึ้นทุกปี บทพิสูจน์ของนักดนตรีตัวจริงมากความสามารถ
คิง เพาเวอร์ ส่งสุขให้เยาวชนทั่วไทย ใน “วันเด็ก ปี 2567” แจกลูกฟุตบอลกว่าแสนลูก!
13 มกราคม 2567 - คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้โครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝัน เด็กไทย ส่งความสุขให้เยาวชนไทยทั่วประเทศ ในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2567


