
เจอร์เกน คล็อปป์ ต้องการให้มีการเรียกใช้ VAR ง่ายขึ้น หลังจาก โรเบิร์ต ซานเชซ ผู้รักษาประตูไบรท์ตัน รอดพ้นใบแดงทั้งที่ทำฟาวล์น่าเกลียดใส่ หลุยส์ ดิอัซ
ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่าเมีเงื่อนไชบางอย่างที่ทำให้ทาง สต็อคลีย์ ปาร์ค ไม่แจ้งให้ผู้ตัดสินตรวจสอบการตัดสินใจ แต่ทาง ผู้ตัดสินเอง ก็ไม่กล้าที่จะลงโทษอะไรชั้นเด็ดขาดเองเพราะคาดหวังว่าเทคโนโลยีจะเข้าช่วยทำหน้าที่นี้แทนให้
จังหวะปัญหาที่ ดิ เอเม็กซ์ สเตเดี้ยม เกิดขึ้นหลังเกมเริ่มไปได้ 19 นาที เมื่อ ซานเชซ หวดสูดขวางตัว ดิอัซ และกวาดท่อนเขนเข้าที่ศรีษะ ช่วงวินาทีเดียวกับที่ กองหน้าตัวใหม่ของ ลิเวรอ์พูล โขกเบิกร่องใให้ทีมเยือนขึ้นนำ
ผู้ตัดสิน ไมค์ ดีน ไม่ได้ควักใบเหลืองหรือแดงให้ ซานเชซ และยังไม่มีการแจ้งให้เขาไปเช็คภาพที่หน้าจอมอนิเตอร์
"ผมได้เห็นจังหวะนั้นแค่ครั้งเดียว เลยไม่รู้ว่าเป็นใบแดงหรือเปล่า แต่เมื่อผมได้รับคำถามเหล่านี้ มันเป็นใบแดงมั๊ย คนส่วนใหญ่บอกว่ามันต้องเป็นใบแดง"
"มันเป็นตัวอย่างที่ดีของปัญหาที่เรามี เรามีปัญหากับคำว่า "ชัดเจน" เพราะมันเป็นทางเดียวที่ผู้ตัดสินสามารถไปตรวจสอบได้"
"VAR ควรเป็นส่วนหนึ่งของทีมตัดสิน หากมีบางสิ่งที่ผิดพลาด มันควรช่วยพลิกกลับมาให้ถูกต้อง มันเป็นเรื่องของถูกหรือผิด ไม่ใช่ชัดเจนหรือไม่"
เกมที่ ดิ เอเม็กซ์ เมื่อวันเสาร์ หลุยส์ ดิอัซ เป็นคนเปิดสกอร์แรกของเกมในนาทีที่ 19 ครึ่งหลัง ลิเวอร์พูล มาได้อีกประตูย้ำชัยจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สังหารจุดโทษ ในนาทีที่ 61 จบเกม ชนะไป 2-0 เตะ 28 นัดเท่ากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แล้ว และขยับขึ้นตามหลังเพียงแค่ 3 แต้มเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วิลล่าดวลปืนใหญ่'/'ยูงทองชนหงส์แดง' พรีเมียร์ลีกฯนัดที่15ระอุ Monomaxจัดสดทุกคู่
ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฯ เสิร์ฟความมันส์ต่อเนื่องแบบมาราธอนตั้งแต่ค่ำ วันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2568 จนถึง วันอังคารที่ 9 ธันวาคม 2568 ทั้งบิ๊กแมตช์ “สิงห์ผยอง เปิดรังดวล ปืนใหญ่”, “ไก่เดือยทอง ชน ผึ้งพิฆาต” ไปจนถึงเกมมันส์ประจำวันอาทิตย์อย่าง “ยูงทอง ปะทะ หงส์แดง” โดย Monomax พร้อมถ่ายทอดสดครบทุกคู่และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29
ลอนดอนดาร์บี้'สิงห์บลู'ปะทะ'ปืนใหญ่ บิ๊กแมตซ์พรีเมียร์ลีก 'Monomax'สดครบทุกคู่
ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมระเบิดความมันส์ส่งท้ายเดือน! ตั้งแต่ วันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2568 ถึง วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2568 เต็มไปด้วยคู่ใหญ่ คู่เดือด และคู่ชี้ชะตาอันดับตาราง เรียกได้ว่าแฟนบอลต้องไม่พลาดแม้แต่นาทีเดียว โดย Monomax พร้อมถ่ายทอดสดครบทุกคู่และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29
'ฮัดสัน'เรียก'วาริส ชูทอง' เตะศรีสังกาแทน'ศุภชัย'
"แอนโธนี ฮัดสัน"หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย เรียกตัว “วาริส ชูทอง” แบ็คขวาจากสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ามาแทนที่ ศุภชัย ใจเด็ด ที่มีอาการบาดเจ็บจากการรับใช้ชาตินัดล่าสุด

