คนนับหมื่นทะลักเมืองจันท์ดูกีฬา 'ลำไย-ก้อง-พาราด็อกซ์' นำศิลปินขึ้นเวที

สืบเนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายที่จะนำเรื่องของกีฬากระตุ้นภาคส่วนท่องเที่ยวมาโดยตลอด ด้วยเหตุนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย จึงมีไอเดียที่จะจัดกีฬาเพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยว โดยครั้งแรกประเดิมกันแล้วที่จังหวัดจันทบุรี กับการแข่งขันกีฬาเพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยว หรือ “แซท สปอร์ต ทัวร์ริซึ่ม เฟสติวัล” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24–26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล จังหวัดจันทบุรี ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่างการกีฬาแห่งประเทศไทย กับทุกภาคส่วนในจังหวัดจันทบุรี

งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อมุ่งเน้นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ สปอร์ต ทัวร์ริซึ่ม ตามแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจแบบองค์รวม หรือ บีซีจี โมเดล เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งสร้างรายได้หมุนเวียนให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่ ทั้งธุรกิจที่พัก ร้านอาหาร การคมนาคม และผู้ประกอบการท้องถิ่น ตอกย้ำบทบาทของการกีฬาในฐานะพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศ พร้อมผลักดันจังหวัดจันทบุรีสู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านกีฬาและการท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยในอนาคต

ภายในงานนอกจากจะมีกิจกรรมกีฬา อาทิ มวยไทยอาชีพ, กีฬาวิ่งมินิมาราธอน และกีฬาบาสเกตบอล 3×3 แล้ว

ไฮไลต์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากคนเมืองจันทน์ได้เป็นอย่างดี คือ การขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังดังอย่าง ลำไย ไหทองคำ, ก้อง ห้วยไร่, พาราด็อกซ์

คนนับหมื่นทะลักเข้าร่วมงานได้ทั้งชิมอาหาร เลือกช็อปสินค้าท้องถิ่นอันหลากหลายที่ผู้ประกอบการนำมาจำหน่าย แล้วยังได้เพลิดเพลินกับมหกรรมคอนเสิร์ตที่นำมาโดยตัวท็อปอย่าง ลำไย ไหทองคำ ที่ดึงดูดคนมาร่วมงานได้จำนวนมาก

เจ้าภาพที่จัดงานอย่าง กกท. นำโดยผู้ว่าการ ก้องศักด ยอดมณี เชื่อมั่นว่าการจัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง และจะเป็นอีกหนึ่งต้นแบบของการบูรณาการกีฬา และการท่องเที่ยวเข้าด้วยกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กกท.-กองทุนกีฬา' เตรียมทัพไทยเต็มสูบ สู้ศึกเอเชียนเกมส์-พาราฯ

ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย มีภารกิจสำคัญในการสู้ศึก 2 มหกรรมกีฬายิ่งใหญ่ของทวีปเอเชีย ที่เมืองนาโกยา จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ในปีนี้ นั่นคือ กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 วันที่ 19 กันยายน - 4 ตุลาคม 2569 และกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 5 วันที่ 18 - 24 ตุลาคม 2569

กกท.เช็กฟิตทัพเอเชียนเกมส์ ผลรวมอยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก พร้อมไล่ล่า15เหรียญทอง

กกท. เปิดผลทดสอบสมรรถภาพนักกีฬาไทยชุดทำศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-มิถุนายน 2569 ปรากฏว่า สภาพร่างกายอยู่ในระดับดี-ดีมาก รวมกันถึง 81 เปอร์เซ็นต์ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เตรียมเช็กความฟิตขั้นสุดท้ายในการทดสอบครั้งที่ 3 หวังอัพเกรดความแข็งแกร่งทัพไทยให้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ก่อนไปไล่ล่า 15 เหรียญทองตามเป้าหมาย 

เทควันโดตั้งเป้า1ทองเอเชียนเกมส์ กกท.หนุนแผนช่วยจอมเตะ ลดบาดเจ็บช่วงซ้อม

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย วางเป้าคว้า 1 เหรียญทอง มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ กกท. สนับสนุนแผนช่วยจอมเตะทีมชาติไทย ลดอาการเจ็บระหว่างฝึกซ้อม เพื่อให้นักกีฬามีความพร้อมมากที่สุดก่อนเดินทางไปแข่งขัน

กกท.หารือสมาคมตะกร้อ วางแผนสำรองเอเชียนเกมส์ หาตัวแทนหาก5นักกีฬาโดนแบน

กกท. หารือ สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย เตรียมแผนสำรองสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 หาก 5 นักกีฬาได้รับบทลงโทษจากสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เชื่อมั่นในการบริหารจัดการของสมาคมฯ แม้ว่าสุดท้ายจะโดนโทษแบน แต่ยังมีนักกีฬาที่สามารถทดแทนกันได้ ยืนยันไม่ส่งผลกระทบต่อเป้าหมาย 4 เหรียญทอง