
โทมัส ทูเคิล ดูเหมือนจะยอมยกธงให้กับการพา เชลซี ป้องกันแชมป์ยุโรป ฤดูกาลนี้แล้ว หลังจากเสียท่าพ่ายให้กับ เรอัล มาดริด คาบ้านของตัวเอง 3-1 เมื่อคืนวันพุธ
แฮทริกของ คาริม เบนเซม่า ช่วยให้ทีมยักษ์ใหญ่ลาลีกา กุมความได้เปรียบไว้ได้อย่างเกินความคาดหมาย ก่อนหน้ากลับไปเตะเลกสอง ที่ กรุงมาดริด ในสัปดาห์หน้า
และเมื่อถูกถามนักข่าวถามความเห็นคิดว่ายังมีโอกาสหรือไม่ ทูเคิล ที่พา เชลซี คว้าถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีกได้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ตอบทันทีว่า "ไม่ เวลานี้เราน่าจะจบแล้ว เราต้องหาระดับการเล่นของเราให้เจอนับตั้แต่เบรกทีมชาติ ผมกังวลขึ้นมากสำหรับเกมกับเซาแธมป์ตันสุดสัปดาห์นี้"
"มันเป็นหนึ่งในครึ่งแรกที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่ผมเห็นมาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ไมว่าจะเป็นการเล่นแบบเป็นทีมหรือรายบุคคล ถือว่ายังไม่ดีพอ มันห่างไกลจากมาตรฐานของเรามาก แล้วคุณก็แพ้"
เรอัล มาดริด บุกไปถล่มแชมป์เก่า 3-1 ในเกมเลกแรก รอบ 8 ทีม ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อคืนวันพุธ ได้ทั้ง 3 ประตูจาก คาริม เบนเซมา น.21, 24, 46 ขณะที่ เชลซี ได้ประตูปลอบใจจาก ไค ฮาแวร์ทซ น.40
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โค้ชวัง'นำทีมชี้แจงปัญหา เหตุ'ซีเกมส์'ล้มเหลว พร้อมวางแผนลุยศึกเอเชียU23
วันที่ 23 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลงานของทีมฟุตบอลชายในการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รวมถึงวางแผนสำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไป ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 6-24 มกราคม 2569
'เมืองไทย มาดามคัพ'2025/26 จัดใหญ่ปีที่4รับสมัครแล้ว ชิงเงินรวมกว่า800,000
บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำนโยบายให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนอีกครั้ง ล่าสุดเปิดรับสมัคร ฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ 2025/26” ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ตั้งแต่วันที่ 22-26 ธันวาคม 2569 ภายใต้รูปแบบการแข่งขัน แบ่งเป็น 10 โซน รวมจำนวน 160 ทีมจากทั่วประเทศไทย
อบจ.ชัยนาทคึกคัก เด็กเกือบ1,000 คนทั่วประเทศ เข้าสมัครหลักสูตรความเป็นเลิศด้านกีฬาฟุตบอลตามหาความฝัน หวังตามรอยแข้งทองแชมป์7สี
วันที่ 20 ธ.ค. 2568 ผู้ปกครองจากทั่วประเทศ รวมถึงกรุงเทพและปริมณฑล นำบุตรหลานรวมกว่า 800 คน เข้าคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 (ที่เกิดปีพ.ศ.2556-2557)
'โค้ชวัง'คุยนักเตะพร้อมเต็มที่ ไม่ประมาทมาเลเซีย ขอโฟกัสทีละนัด
วันที่ 14 ธันวาคม 2568 เวลา 13.45 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ฝ่ายจัดซีเกมส์ จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย

