ทัพคาราเต้ไทย ได้พลังอาหารจาก'CPF' ลุยชิงแชมป์โลก-เอเชีย 2021

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำความเชี่ยวชาญด้านอาหารไปช่วยเหลือสังคมและทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ และการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ส่งอาหารคุณภาพจากใจ สะอาด ปลอดภัย และมีคุณค่าทางโภชนาการ ให้นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทยชิงแชมป์โลกและชิงแชมป์เอเชีย ปี 2021

พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย รับมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานหลากหลายเมนูและเครื่องดื่มรังนกเพื่อสุขภาพ จาก ซีพีเอฟ เพื่อเติมกำลังกายและกำลังใจให้ทัพนักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย เตรียมไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก (WKF Senior World Championship 2021) ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และชิงแชมป์เอเชีย ณ กรุงอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน โดยมี นายวิทมนต์ ช่างเรือนกุล รองกรรมการผู้จัดการ และชาวซีพีเอฟจิตอาสา เป็นตัวแทนบริษัทฯ ร่วมมอบ ณ ห้องฝึกซ้อม สนามราชมังคลากีฬาสถาน

พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง กล่าวว่า แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันหรือการฝึกซ้อม แต่นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนยังมีความหวัง โดยสมาคมฯ ได้โค้ชชาวต่างชาติมาร่วมดูแลในการฝึกซ้อมเทคนิคการต่อสู้และการฝึกสมรรถภาพร่างกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันรายการใหญ่และก้าวไปสู่การแข่งขันโอลิมปิก นอกจากนี้ ยังได้ทำ MOU ร่วมกับโรงเรียนต่างๆ ในสังกัด สพฐ. เพื่อบรรจุในหลักสูตรการเรียนและคัดเลือกตัวแทนกีฬาคาราเต้ไทยรุ่นใหม่ด้วย ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ ขอขอบคุณคุณสุภกิต เจียรวนนท์ ที่ให้ความเมตตาสนับสนุนอาหารให้ทัพนักกีฬาในการแข่งขันทุกสนาม

"สมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย ขอขอบคุณคุณสุภกิต เจียรวนนท์ ในฐานะที่ปรึกษาของสมาคมฯ และยังสนับสนุนอาหารคุณภาพ มีสารอาหารและคุณประโยชน์ที่ดีจากซีพีเอฟมาให้แก่นักกีฬา เพื่อเสริมสร้างร่ายกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ และเติมกำลังใจในการฝึกซ้อม สำหรับเตรียมความพร้อมแข่งขันในรายการต่างๆ" นายกสมาคมฯ กล่าว

ด้าน นายวิทมนต์ ช่างเรือนกุล รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำอาหารคุณภาพปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมามอบให้แก่นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย เพื่อเป็นกำลังใจและเป็นบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งเป็นไปตามหลักปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืนของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ก่อนหน้านี้ ซีพีและซีพีเอฟได้สนับสนุนอาหารให้ทัพนักกีฬาในการแข่งขันระดับโลกและระดับชาติมาอย่างต่อเนื่อง จึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย เพื่อผลักดันให้พวกเขาก้าวสู่โอลิมปิกต่อไป

'โค้ชบอย' นายดุลยรัตน์ รัตนพันธุ์ กล่าวว่า วิวัฒนาการของกีฬาคาราเต้ยาวนานกว่า 50 ปี ด้วยเสน่ห์ของกีฬาจากประเทศญี่ปุ่น จากศิลปะการต่อสู้พัฒนาเป็นประเภทกีฬาจนถึงปัจจุบัน ประกอบด้วย ท่ารำ ท่าปัด ท่าต่อย ซึ่งต้องใช้ความพยายามและการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องเพื่อความแข็งแรง นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมและกำลังใจเตรียมลงรายการใหญ่ทั้งสองรายการ 

ด้าน นางสาวทิพวัลย์ คำศรี กัปตันทีม นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย กล่าวว่า เส้นทางสู่กีฬาคาราเต้ต้องใช้ความพยายามในการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องและเรียนรู้จากนักกีฬารุ่นพี่ ทุกคนที่ลงแข่งขันมีความกดดันเป็นเรื่องปกติ แต่เราต้องซ้อมให้มากเตรียมตัวให้พร้อม ทำให้เต็มที่ในทุกการแข่งขัน เร็วๆ นี้จะมีการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกที่เมืองดูไบ อยากให้ทุกคนร่วมเชียร์นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทยในศึกครั้งนี้ และขอขอบคุณทางซีพีและซีพีเอฟที่นำอาหารคุณภาพพร้อมรับประทานมามอบให้พวกเรา ซึ่งเป็นมีอาหารที่ดี มีคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์เหมาะสมต่อร่างกายตลอดการฝึกซ้อมและการเก็บตัว 

นายปุริศ ไสยสมบัติ นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย กล่าวว่า เริ่มเล่นคาราเต้ตั้งแต่อายุ 13 ปี เพราะชื่นชอบกีฬาต่อสู้ เพราะต้องใช้ความเร็วและไหวพริบเป็นอย่างมาก จึงมุ่งมั่นฝึกซ้อม และเดินสายแข่งขันในรายการต่างๆ เร็วๆ นี้ ทีมนักกีฬาคาราเต้มีโปรแกรมการแข่งขันในระดับชิงแชมป์โลกและเอเชีย ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมทีมอย่าท้อสู้ไปด้วยกัน และขอขอบคุณซีพีและซีพีเอฟ ที่สนับสนุน ตลอดจนเป็นกำลังใจให้กับพวกเราในการแข่งขันทุกแมทช์ 

"ขอขอบคุณคุณสุภกิต เจียรวนนท์ ผู้ใหญ่ใจดีที่สนับสนุนอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนความช่วยเหลือในด้านต่างๆ แก่สมาคมฯ และนักกีฬาทุกคน พวกเราจะทำให้เต็มที่ เพื่อก้าวไปสู่ระดับโลก" นายปุริศ กล่าว

"ซีพีเอฟ" ขอเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมส่งแรงเชียร์ให้นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย สู้สองศึกการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก (WKF Senior World Championship 2021) วันที่ 16-21 พฤศจิกายน 2564 ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 18-22 ธันวาคม 2564 ณ กรุงอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน ร่วมปลุกกระแส "คนไทยหัวใจนักสู้" ให้นักกีฬาไทยคว้าชัยชนะและฝ่าฟันสถานการณ์โควิด-19 ไปด้วยกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีพีเอฟ เปิด CPF RD Center รับคณะจาก MIDA โชว์ Future Foods หนุนความมั่นคงอาหาร

ดร.ลลานา ธีระนุสรณ์กิจ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านนวัตกรรมอาหารและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ต้อนรับ Ms. Manjit Kaur Balkar

ซีพีเอฟ เดินหน้ายกระดับมาตรฐานสวัสดิภาพสัตว์ ผลิตไข่ไก่ Cage Free เพิ่มเป็น 20 ล้านฟอง ในปี 65

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ตอบรับกระแสความต้องการผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพและคำนึงถึงหลักสวัสดิภาพสัตว์เพิ่มสูงขึ้นตลอดช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา

คู่ค้าธุรกิจจับมือ 'ซีพีเอฟ' ยกระดับห่วงโซ่อุปทานรับผิดชอบสังคมและสิ่งแวดล้อม

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ  ร่วมกับคู่ค้าธุรกิจในห่วงโซ่อุปทานอาหารต่อเนื่อง เดินหน้ายกระดับมาตรฐานการทำงานและแนวปฏิบัติสู่ระดับสากล ร่วมสร้างการเติบโตไปด้วยกัน สร้างความยั่งยืนต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม