ทัพคาราเต้ไทย ได้พลังอาหารจาก'CPF' ลุยชิงแชมป์โลก-เอเชีย 2021

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ นำความเชี่ยวชาญด้านอาหารไปช่วยเหลือสังคมและทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ และการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ส่งอาหารคุณภาพจากใจ สะอาด ปลอดภัย และมีคุณค่าทางโภชนาการ ให้นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทยชิงแชมป์โลกและชิงแชมป์เอเชีย ปี 2021

พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย รับมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานหลากหลายเมนูและเครื่องดื่มรังนกเพื่อสุขภาพ จาก ซีพีเอฟ เพื่อเติมกำลังกายและกำลังใจให้ทัพนักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย เตรียมไปแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก (WKF Senior World Championship 2021) ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และชิงแชมป์เอเชีย ณ กรุงอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน โดยมี นายวิทมนต์ ช่างเรือนกุล รองกรรมการผู้จัดการ และชาวซีพีเอฟจิตอาสา เป็นตัวแทนบริษัทฯ ร่วมมอบ ณ ห้องฝึกซ้อม สนามราชมังคลากีฬาสถาน

พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง กล่าวว่า แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อการแข่งขันหรือการฝึกซ้อม แต่นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนยังมีความหวัง โดยสมาคมฯ ได้โค้ชชาวต่างชาติมาร่วมดูแลในการฝึกซ้อมเทคนิคการต่อสู้และการฝึกสมรรถภาพร่างกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันรายการใหญ่และก้าวไปสู่การแข่งขันโอลิมปิก นอกจากนี้ ยังได้ทำ MOU ร่วมกับโรงเรียนต่างๆ ในสังกัด สพฐ. เพื่อบรรจุในหลักสูตรการเรียนและคัดเลือกตัวแทนกีฬาคาราเต้ไทยรุ่นใหม่ด้วย ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ ขอขอบคุณคุณสุภกิต เจียรวนนท์ ที่ให้ความเมตตาสนับสนุนอาหารให้ทัพนักกีฬาในการแข่งขันทุกสนาม

"สมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย ขอขอบคุณคุณสุภกิต เจียรวนนท์ ในฐานะที่ปรึกษาของสมาคมฯ และยังสนับสนุนอาหารคุณภาพ มีสารอาหารและคุณประโยชน์ที่ดีจากซีพีเอฟมาให้แก่นักกีฬา เพื่อเสริมสร้างร่ายกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ และเติมกำลังใจในการฝึกซ้อม สำหรับเตรียมความพร้อมแข่งขันในรายการต่างๆ" นายกสมาคมฯ กล่าว

ด้าน นายวิทมนต์ ช่างเรือนกุล รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำอาหารคุณภาพปลอดภัยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมามอบให้แก่นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย เพื่อเป็นกำลังใจและเป็นบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งเป็นไปตามหลักปรัชญา 3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืนของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ก่อนหน้านี้ ซีพีและซีพีเอฟได้สนับสนุนอาหารให้ทัพนักกีฬาในการแข่งขันระดับโลกและระดับชาติมาอย่างต่อเนื่อง จึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย เพื่อผลักดันให้พวกเขาก้าวสู่โอลิมปิกต่อไป

'โค้ชบอย' นายดุลยรัตน์ รัตนพันธุ์ กล่าวว่า วิวัฒนาการของกีฬาคาราเต้ยาวนานกว่า 50 ปี ด้วยเสน่ห์ของกีฬาจากประเทศญี่ปุ่น จากศิลปะการต่อสู้พัฒนาเป็นประเภทกีฬาจนถึงปัจจุบัน ประกอบด้วย ท่ารำ ท่าปัด ท่าต่อย ซึ่งต้องใช้ความพยายามและการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องเพื่อความแข็งแรง นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมและกำลังใจเตรียมลงรายการใหญ่ทั้งสองรายการ 

ด้าน นางสาวทิพวัลย์ คำศรี กัปตันทีม นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย กล่าวว่า เส้นทางสู่กีฬาคาราเต้ต้องใช้ความพยายามในการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องและเรียนรู้จากนักกีฬารุ่นพี่ ทุกคนที่ลงแข่งขันมีความกดดันเป็นเรื่องปกติ แต่เราต้องซ้อมให้มากเตรียมตัวให้พร้อม ทำให้เต็มที่ในทุกการแข่งขัน เร็วๆ นี้จะมีการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกที่เมืองดูไบ อยากให้ทุกคนร่วมเชียร์นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทยในศึกครั้งนี้ และขอขอบคุณทางซีพีและซีพีเอฟที่นำอาหารคุณภาพพร้อมรับประทานมามอบให้พวกเรา ซึ่งเป็นมีอาหารที่ดี มีคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์เหมาะสมต่อร่างกายตลอดการฝึกซ้อมและการเก็บตัว 

นายปุริศ ไสยสมบัติ นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย กล่าวว่า เริ่มเล่นคาราเต้ตั้งแต่อายุ 13 ปี เพราะชื่นชอบกีฬาต่อสู้ เพราะต้องใช้ความเร็วและไหวพริบเป็นอย่างมาก จึงมุ่งมั่นฝึกซ้อม และเดินสายแข่งขันในรายการต่างๆ เร็วๆ นี้ ทีมนักกีฬาคาราเต้มีโปรแกรมการแข่งขันในระดับชิงแชมป์โลกและเอเชีย ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมทีมอย่าท้อสู้ไปด้วยกัน และขอขอบคุณซีพีและซีพีเอฟ ที่สนับสนุน ตลอดจนเป็นกำลังใจให้กับพวกเราในการแข่งขันทุกแมทช์ 

"ขอขอบคุณคุณสุภกิต เจียรวนนท์ ผู้ใหญ่ใจดีที่สนับสนุนอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนความช่วยเหลือในด้านต่างๆ แก่สมาคมฯ และนักกีฬาทุกคน พวกเราจะทำให้เต็มที่ เพื่อก้าวไปสู่ระดับโลก" นายปุริศ กล่าว

"ซีพีเอฟ" ขอเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมส่งแรงเชียร์ให้นักกีฬาคาราเต้ทีมชาติไทย สู้สองศึกการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก (WKF Senior World Championship 2021) วันที่ 16-21 พฤศจิกายน 2564 ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 18-22 ธันวาคม 2564 ณ กรุงอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน ร่วมปลุกกระแส "คนไทยหัวใจนักสู้" ให้นักกีฬาไทยคว้าชัยชนะและฝ่าฟันสถานการณ์โควิด-19 ไปด้วยกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยูซีไอ'ชื่นชม'ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์' จัดได้ยอดเยี่ยมชาติเดียวในเอเชีย

สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ชื่นชมสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันสองล้อทางไกลนานาชาติ 'ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2021' ซึ่งเป็นเพียงชาติแรกและชาติเดียวที่สามารถจัดแข่งขันในสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้าน สราวุฒิ สิริรณชัย ได้รางวัลชนะเลิศนักกีฬาอาเซียนยอดเยี่ยม ส่วน จามบาลจัมต์ เซนบายาร์ นักปั่นมองโกเลีย จากทีมตรังกานู ไซคลิง เป็นตาอยู่คว้ารางวลชนะเลิศเวลารวม ได้ครองถ้วยพระราชทานฯ

‘เจ’ลงซ้อมแล้ว กระหายพาช้างศึกคว้าชัย

’เจ’ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย ลงซ้อมร่วมกับทัพช้างศึกนัดแรก หลังจากเสร็จภาระกิจช่วยต้นสังกัด คอนซาโดเล ซัปโปโร่ นัดปิดฤดูกาล เจลีก ญี่ปุ่นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เผยดีใจที่ผู้จัดการทีมและทีมงานให้เกียรติรับหน้าที่กัปตันทีม จะขอทำหน้าที่ดีที่สุด และมีความกระหายอยากพาทีมชาติไทยชนะหลังจากห่างทีมชาติมานาน

อีสปอร์ตสัญชาติไทยรวมดาวเอเชีย ส่งร่วมชิงชัยลีกระดับโลก

เปิดตัวทีม NKT อีสปอร์ตสัญชาติไทยทีมแรก ทุ่มงบมูลค่ากว่า 140 ล้านอัดฉีดรวมนักกีฬามืออาชีพจากทั่วเอเชีย เพื่อชิงชัย CS:GO รายการระดับโลก และยังหมายมั่นพร้อมบุกเบิกศูนย์การเรียนรู้อีสปอร์ตในหัวเมืองท่องเที่ยว สําคัญภูเก็ตและเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจยุคใหม่เสริมความรู้สายอาชีพด้านอีสปอร์ต เพิ่มความรู้ความเข้าใจให้กับสังคมไทยให้มีความเข้าใจมากธุรกิจนี้มากขึ้น พร้อมส่งเสริมให้เป็นอีกหนึ่งอาชีพทําเงินในอนาคต

‘บาส-ปอป้อ’เตรียมขึ้นคู่ผสมมือ1โลก หลังทำ’แฮตทริก’ที่อินโดนีเซีย

การแข่งขันแบดมินตัน เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 49.500,000 บาท ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมาเป็นรอบชิงชนะเลิศ

‘คอนเต’ บอกนี่แค่เริ่มต้น ยังมีงานต้องทำอีกมาก

“ไก่เดือยทอง” ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เปิดรัง ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม ต้อน นอริช ซิตี 3-0 คว้าชัยชนะในพรีเมียร์ลีกเป็นแมตช์ที่สามติดต่อกัน

‘เจอร์ราร์ด’ กระตุ้นลูกทีมช่วงพักครึ่งพา แอสตัน วิลลา คว้าชัย 3 จาก 4 แมตช์

สตีเฟน เจอร์ราร์ด กุนซือคนใหม่ของ แอสตัน วิลลา พาทีมเฉือนชนะ เลสเตอร์ ซิตี นับเป็นการคว้าชัยชนะเป็นแมตช์ที่สามในการคุมทีมสี่แมตช์แรก