
หลังผลเกมส่งท้ายฤดูกาล “ศึกอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022” เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมาความเคลื่อนไหวของทัพ"ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ที่บุกไปชนะ "นักรบอโยธา" อยุธยา ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจังหวัดอยุธยา ด้วยสกอร์ 1 : 2 สามารถคว้าตั๋วเลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติสู่ลีกสูงสุดได้ ภายในปีเดียว
ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่าวันนี้เป็นวันที่ดีใจมาก กว่าทีมจะได้รับชัยชนะต้องลุ้มทุกนาทีและลุ้นตลอดเวลา ซึ่งก่อนเกมแข่งขันได้บอกกับนักเตะทุกคนว่าตนเชื่อมั่นในศักยภาพและจะทำผลงานออกมาได้ดี อีกทั้งก่อนแข่งสุโขทัย เอฟซี สามารถมีทางออกได้ 3 หน้า คือ ได้แชมป์ ได้ตั๋วเลื่อนชั้นอัตโนมัติ หรือ ต้องไปเล่นเพลย์ออฟ ดังนั้นประมาทไม่ได้แม้แต่นิดเดียว“เมื่อผลออกมา ทำให้เห็นถึงความตั้งใจของนักเตะที่มุ่งมั่นที่จะพาทีมเลื่อนชั้นไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้ภายในปีเดียว แต่ความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีแฟนบอล ซึ่งเกมส่งท้ายฤดูกาลนี้มีแฟนบอลสุโขทัย ที่ตามมาจากบ้านและแฟนบอลพลัดถิ่นมาเชียร์กันเกินโควต้าทีมเยือน ซึ่งตนรู้สึกซาบซึ้งใจอย่างที่สุด” ดร.อนงค์วรรณ กล่าวประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่าหลังจากนี้ทีมจะได้หารือถึงก้าวต่อไปของทีมในลีกสูงสุด ทั้งนี้ยอมรับว่ามีนักเตะบางคนที่ไม่ได้ต่อสัญญา ดังนั้นก่อนที่ทีมจะเฉลิมฉลองความสำเร็จ ตนขอให้เป็นเวลาที่ครอบครัวสุโขทัยเอฟซี ได้ส่งต่อความรักและความเอื้ออาทร ไปยังนักเตะที่ต้องอำลาจากกัน โดยตนขอขอบคุณนักเตะค้างคาวไฟทุกคนที่ทุ่มเทและทำผลงานออกมาให้เป็นไปตามเป้าหมาย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส.ฟุตบอลจัดVAR ศึกไทยลีก2นัดปิดฤดู 5คู่ที่มีผลเลื่อน-หนีตก-ลุ้นเพลย์ออฟ
ตามที่ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2025/26 รายการ บีวายดี ซีไลออน ซิกส์ ลีกวัน (ไทยลีก 1) ในวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2569 มีโปรแกรมแข่งขัน จำนวน 3 คู่ ประกอบด้วย สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี และ อุทัยธานี เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี
'ราษีไศล ยูไนเต็ด'แชมป์ไทยลีก2 'BYD SEAL 5 LEAGUE 2' ฤดูกาล2025/26รับ5ล้าน
ราษีไศล ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ การแข่งขันฟุตบอล BYD SEAL 5 LEAGUE 2 ฤดูกาล 2025/26 พร้อมเงินรางวัล 5 ล้านบาท และสิทธิ์ในการเลื่อนชั้นขึ้นไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล BYD Sealion6 League 1 ฤดูกาล 2026/27
'GULF-AIS'บอลไทยเพื่อคนไทย ร่วมหนุน'เกษตรศาสตร์ FC' สู้ศึกT2ยกกีฬาคู่การศึกษา
โครงการ “GULF-AIS บอลไทย เพื่อคนไทย” เดินหน้าให้การสนับสนุนวงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้มอบเงินสนับสนุนแก่สโมสรฟุตบอล เกษตรศาสตร์ เอฟซี ซึ่งเป็นตัวแทนจากสถาบันการศึกษาในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาและยกระดับมาตรฐานของสโมสรให้พร้อมสำหรับการแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น
บ.ไทยลีกระงับโปรแกรมเตะ 'สมุทรปราการ ซิตี้' เหตุมีปัญหาภายใน
ตามที่ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีหนังสือขอให้สโมสร สมุทรปราการ ซิตี้ ชี้แจงข้อเท็จจริงที่ปรากฎในสื่อถึงสถานการณ์การทำทีม ที่ประสบปัญหาด้านการบริหาร การลาออกของผู้จัดการทีม และเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงาน ที่อาจส่งผลให้ไม่สามารถทำการแข่งขันต่อในเลกที่สองได้
ส.บอลฯเตรียมทดสอบใช้ ระบบ'VAR Light' ใน'เมืองไทยลีก'เลก2
ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด โดย "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ และประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด มีนโยบาย ที่จะนำเทคโนโลยี VAR Light มาใช้ในการแข่งขันฟุตบอล (เมืองไทย ลีก) ไทยลีก 2 เลก 2 ฤดูกาล 2024/25
'บางกอก เอฟซี' รับแชมป์ไทยลีก3 ได้ขึ้นT2พร้อมศรีสะเกษ-มหาสารคาม
ศึกปุ๋ย รุ่งอรุณ ไทยลีก 3 ปิดฉากยิ่งใหญ่ โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางมามอบแชมป์ไทยลีก 3 รอบประเทศ ให้กับ บางกอก เอฟซี ด้วยตัวเอง หลังเปิดบ้านชนะ ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด 2-1 รวมผล 2 นัดชนะ 3-2 วันที่ 28 เมษายน 2567

