มาดามแป้ง เยี่ยมแคมป์ช้างศึกซีเกมส์-ขอบคุณทุกคนเสียสละเพื่อชาติ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เดินทางมาให้กำลังใจขุนพล ช้างศึก U23 ด้วยตัวเอง หลังเข้าแคมป์ฝึกซ้อมวันแรก เพื่อเตรียมทีมลุยซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม โดยกล่าวขอบคุณทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และ นักฟุตบอลทุกคน ที่เสียสละมาทำหน้าที่เพื่อชาติ

          มาโน โพลกิ้ง กุนซือช้างศึก U23 ประกาศรายชื่อ 20 ขุนพล ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่ล่าสุดผู้เล่นบางส่วน ที่ต้นสังกัดปล่อยตัวออกมาล่วงหน้า จำนวน 9 คน จะตบเท้าเข้ามารายงานตัวทันที โดยมีถอนตัว 1 รายคือ ธีรภัทร เลาหบุตร กองหลังจาก อยุธยา ยูไนเต็ด ซึ่งมีอาการบาดเจ็บ และ เรียก เมธี สาระคำ แนวรุกจาก พีที ประจวบฯ เข้ามาแทน

          “ก่อนอื่น แป้ง อยากขอบคุณทุกคนที่เสียสละมาทำหน้าที่เพื่อชาติ โดยเฉพาะน้อง ๆ นักฟุตบอล ที่เพิ่งลงเล่นเกมเมื่อวาน ก็เดินทางมาเข้าแคมป์กับทีมทันที และ ต้องขอบคุณสโมสรต้นสังกัดด้วย ที่ปล่อยตัวมาให้เราล่วงหน้า เพื่ออย่างน้อย ทีมจะมีเวลาฝึกซ้อมร่วมกัน 2-3 วัน ก่อนเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม”

          “การแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งนี้ ด้วยข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง ทำให้เราเป็นทีมที่เข้าแคมป์เก็บตัวช้าที่สุด และ การรายงานตัววันแรก ก็มีอุปสรรคเกิดขึ้น เมื่อ มีผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมลีก (ไทยลีก2) จนต้องถอนตัว ก่อนที่เราจะแก้ไขปัญหาหน้างาน ด้วยการประชุมด่วนร่วมกันกับ ทีมโค้ช และ ได้ผู้เล่นใหม่เข้ามาแทนคือ เมธี สาระคำ ซึ่งจะลงเล่นเกมลีกให้กับ ประจวบฯ วันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ก่อน และ จะบินไปสมทบกับทีมพร้อม แป้ง วันที่ 5 พฤษภาคม”

          “อย่างไรก็ตามแม้ว่าเรามีอุปสรรคเพียงใด แต่ แป้ง ยังเชื่อมั่นในตัวน้อง ๆ ทุกคนว่านี่คือ 20 คนที่พร้อมที่สุดในเวลานี้ และ เชื่อว่าน้อง ๆ ทุกคนที่ได้รับโอกาส จะทำหน้าที่กันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด ภายใต้ข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง ฝากแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศ เป็นกำลังใจให้ทีมชุดนี้ด้วย เช่นเดียวกับ แป้ง ที่จะไปอยู่เป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ตั้งแต่เกมแรก ที่จะพบกับ มาเลเซีย” มาดามแป้ง ปิดท้าย

          สำหรับ ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ จะแบ่งการเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม 2 ชุด คือ นักเตะกลุ่มแรก ที่ไม่มีภารกิจกับสโมสร จะเดินทางไปพร้อมกับ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 และ กลุ่มที่สอง ซึ่งต้องลงเล่นกับต้นสังกัด ในศึกไทยลีก นัดสุดท้าย วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 จะเดินทางไปพร้อมกับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ วันที่ 5 พฤษภาคม 2565

โปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

วันที่ 7 พฤษภาคม พบกับ มาเลเซีย
วันที่ 9 พฤษภาคม พบกับ สิงคโปร์
วันที่ 14 พฤษภาคม พบกับ กัมพูชา
วันที่ 16 พฤษภาคม พบกับ สปป.ลาว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง'ใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง'ผู้ว่าฯ กทม.' หวังเห็นพื้นที่กีฬามากขึ้น

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นที่เรียบร้อย 

'ส.บอลฯ-สยามสปอร์ต-ทรู' เคลียร์ลงตัวการชำระหนี้360ล้าน ทั้งจ่ายเงินสด-ถ่ายทอดทีมชาติไทย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แถลงข่าวหลังการประชุมสภากรรมการ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2569 ว่า สมาคม สามารถบรรลุข้อตกลงเรื่องแนวทางการชำระหนี้ของสมาคมฯ ที่มีต่อ บมจ. สยามสปอร์ต ซินดิเคท และ บจก. ซีนิเพล็กซ์ (ทรูฯ)

'ฮัดสัน'มั่นใจช้างศึกพร้อมสู้จีน เกมนี้ใช้VARช่วย ไม่ทุ่มภายใน5วิเปลี่ยนฝ่าย

เมื่อช่วงสายวันที่ 8 มิถุนายน 2569 เวลา 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องประชุม จินหัว สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม สมาคมฟุตบอลจีน จัดการประชุมผู้จัดการทีม ก่อนการแช่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติจีน อันดับ 94 ของโลก พบกับ ทีมชาติไทย อันดับ 93 ของโลก

'ช้างศึก'ลงซ้อมครั้งแรกที่จีน 'วาริส-'เบียห์ร'ตั้งเป้า ทำผลงานดีกลับไทย

เมื่อวันอาทิตยฺที่ 7 มิถุนายน 2569 เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ จินหัว สปอร์ต เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ สาธารณรัฐประชาชนจีน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อค่ำวานนี้ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ จีน

'แอนโธนี ฮัดสัน'นำช้างศึกบุกจีน พร้อมกระตุ้นนักเตะ ผิดหวังเสมอคูเวตแบบน่าชนะ

วันที่ 6 มิถุนายน 2569 เวลา 09.30 น. ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ฟุตบอลชายทีมชาติไทยเตรียมออกเดินทางไปสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ที่จะพบกับ จีน