เสือภูเขาไทยผลงานดีที่ตุรกี นักปั่นสาวเก็บแต้มสะสมโลกได้ทุกคน

ทีมเสือภูเขาไทยยังทำผลงานได้น่าพอใจ โดยนักปั่นหญิงสามารถเก็บคะแนนสะสมโลกได้ครบทุกคน ในศึกสองล้อเสือภูเขานานาชาติรายการซาการ์ยา เอ็มทีบี คัพที่ประเทศตุรกี ด้านเสธ.หมึกเผยต้องเร่งพัฒนามาตรฐานนักกีฬาทีมชาติไทยอย่างเร่งด่วน เพื่อสู้กับคู่แข่งสำคัญจากคาซัคสถาน ในระดับชิงแชมป์เอเชีย และเอเชี่ยนเกมส์ โดยนักปั่นไทยยังเหลือการแข่งขันในระดับคลาส 1 อีกหนึ่งรายการ ในวันที่ 31 ..นี้

เสธ.หมึกพลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งนักกีฬาจักรยานเสือภูเขา และบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย เดินทางไปร่วมการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาครอสคันทรี่นานาชาติ 4 รายการ และการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ เวิลด์คัพ ซูเปอร์ครอส จำนวน 4 สนามรวด ระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคม ที่เมืองซาการ์ยา ประเทศตุรกี ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม นักปั่นเมาเท่นไบค์ทีมชาติไทย ลงแข่งขันเป็นสนามที่ 3 ในรายการซาการ์ยา เอ็มทีบี คัพที่สนามซาการ์ยา ไบค์ พาร์ค ซึ่งเป็นการแข่งขันที่เจ้าภาพลงทะเบียนในคลาส 2 ของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) และจัดการแข่งขันในรูปแบบไนท์เรซ โดยเริ่มแข่งขันเวลา 19.00 . ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 23.00 . ตามเวลาในประเทศไทย

พลเอกเดชากล่าวว่าทีมชาติไทยยังคงส่งนักปั่นชายและหญิงครบทีมประกอบด้วยสิบเอกกีรติสุขประสาท, อส.ทพ.นย.อดิศักดิ์ ไตลังคะ และ สิบตรีพูนศิริ ศิริมงคล ในรุ่นประชาชนชาย แข่งขัน 7 รอบสนาม น..วรินทร เพ็ชรประพันธ์, สิบโทหญิง ศุภักษร นันตะนะ, ..นาตาลี ปัญญาวัน และ น..จริญญา สืบจากถิ่น แข่งขัน 6 รอบสนามท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิ 8-9 องศาเซลเซียส ผลปรากฏว่านักปั่นไทยยังคงจบการแข่งขันได้ทุกคน โดยในรุ่นประชาชนชาย กีรติ จบในอันดับ 14 จากจำนวนนักกีฬากว่า 40 คน ทำเวลา 1.18.22 ชั่วโมง, อดิศักดิ์ จบอันดับ 16 เวลา 1.19.29 ชั่วโมง และ พูนศิริ จบอันดับ 17 เวลา 1.20.14 ชั่วโมง โดย วิตัล อัลบิน นักปั่นอาชีพจากสวิตเซอร์แลนด์ คว้าแชมป์ไปครอง ด้วยเวลา 1.12.01 ชั่วโมง

ขณะที่รุ่นประชาชนหญิงวรินทรยังคงเป็นนักปั่นที่มีผลงานดีที่สุดสนามนี้เข้าเส้นชัยอันดับ 5 จากนักปั่นสาวนานาชาติที่เข้าแข่งขัน 33 คน ด้วยเวลา 1.20.03 ชั่วโมง, นาตาลี อันดับ 6 เวลา 1.21.43 ชั่วโมง, ศุภักษร อันดับ 8 เวลา 1.23.31 ชั่วโมง และ จริญญา อันดับ 10 เวลา 1.25.59 ชั่วโมง โดยทั้ง 4 คนได้รับคะแนนสะสมอันดับโลกของยูซีไอ 10, 8, 4 และ 1 คะแนนตามลำดับ โดยมี เทเรซา วารุซโคว่า นักปั่นสาวจากสาธารณรัฐเช็กคว้าแชมป์ไปครอง ด้วยเวลา 1.13.11 ชั่วโมง

นายกสองล้อไทยกล่าวต่อไปว่าการแข่งขันสนามนี้วรินทรออกสตาร์ทไม่ค่อยดีนักในช่วงแรกอยู่อันดับ 8 กว่าที่เครื่องจะติดไล่นักปั่นสาวนานาชาติที่นำอยู่ก็เข้ารอบสู่รอบ 3 จึงทำให้ได้เพียงอันดับ 5 แต่ก็ยังคงอยู่ในเกณฑ์น่าพอใจเนื่องจากสาวนักปั่นไทยทั้ง 4 คนเก็บคะแนนสะสมเพิ่มได้อีก ในขณะที่ทีมชายก็ยังคงมีผลงานคงเส้นคงวาตลอดการแข่งขันทั้ง 3 สนาม ผลพลอยได้จากการส่งทีมจักรยานไทย ทั้งเสือภูเขาและบีเอ็มเอ็กซ์มาแข่งขันรายการนานาชาติที่ตุรกีก็คือเราได้เห็นผลงานของคู่แข่งในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะคาซัคสถานที่ส่งทีมชุดใหญ่ทั้งชายและหญิงมาร่วมการแข่งขัน ซึ่งแต่เดิมคู่แข่งในระดับเอเชียก็จะมีจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย เวียตนาม ในเมาเท่นไบค์ แต่ผลงานนักปั่นคาซัคสถานที่พัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดดก็น่าจะส่งผลในการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาในระดับเอเชีย ทั้งรายการชิงแชมป์เอเชียและเอเชี่ยนเกมส์ในอนาคต ซึ่งก็ทำให้ไทยเราต้องเร่งพัฒนานักกีฬาทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงให้มีมาตรฐานสูงขึ้นกว่าปัจจุบันโดยเร็วที่สุด

พลเอกเดชากล่าวเสริมว่าสำหรับผลงาน 3 สนามแรกที่นักกีฬาหญิงไทยสามารถทำคะแนนสะสมเพิ่มได้ทุกสนาม ทำให้อันดับโลกของไทยขยับจากอันดับ 40 ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 37 มี 394 คะแนน ส่วนอันดับโลกฝ่ายชายยังอยู่อันดับ 41 เท่าเดิมจากการจัดอันดับล่าสุดวันที่ 27 ตุลาคม อย่างไรก็ตาม ทีมเสือภูเขาของไทยยังคงเหลือการแข่งขันที่เมืองซาการ์ยาอีก 1 รายการ คือซาการ์ย่า บูยุคเซเฮียร์ เอ็มทีบี คัพในวันที่ 31 ตุลาคม เป็นการแข่งขันในคลาส 1 ซึ่งเป็นคลาสสูงสุดในจำนวน 4 สนามที่เมืองซาการ์ยา โดยจะมีคะแนนสะสมสำหรับนักปั่นที่เข้าเส้นชัยอันดับ 1-12 คนแรก และมีคะแนนสูงกว่า 3 สนามที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดสถิติลูกยางสาวไทย พบ โครเอเชีย ก่อนดวลกันในศึกชิงแชมป์โลก

ทีมตบลูกยางสาวไทย เตรียมลงสนามในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แมตช์ที่ 3 กลุ่ม บี พบ โครเอเชีย ค่ำวันนี้ (28 กันยายน 2565) วันนี้เราพกสถิติการเจอกันของทั้งสองทีมมาฝากว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

'มาดามแป้ง' ปลื้มเห็นดาวรุ่งช้างศึกแจ้งเกิด ขอบคุณทุกสโมสร-แฟนบอล

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ขอบคุณทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และ นักเตะทุกคน ที่ยังแสดงความมุ่งมั่นเต็มที่ ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 รอบชิงชนะเลิศ อันดับ 3 ก่อนเอาชนะ ตรินิแดด และ โตเบโก ทีมอันดับ 101 ของโลก ได้สำเร็จ 2-1 วันที่ 25 กันยายน 2565

'สุภโชค' ซัดชัย 'ช้างศึก' เฉือน 'ตรินิแดด' คว้าที่ 3 ศึกคิงส์คัพ

วันที่ 25 กันยายน 2565 เวลา 17.30 น. ณ สนามกีฬา สมโภช เชียงใหม่ 700 ปี ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 นัดชิงชนะเลิศอันดับ 3 ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก

วอลเลย์สาวไทยประเดิมชิงแชมป์โลก2022สุดยอด สู้สุดฤทธิ์พลิกชนะตุรกี3-2

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB Volleyball Women's World Championship ที่เนเธอร์แลนด์กับโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม นัดแรก กลุ่มB เมื่อวันเสาร์ ที่ 24 กันยายน ท่่ผ่านมา ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับที่ 13 ของโลก ลงเล่นที่สังเวียนเนเธอร์แลนด์ พบกับ ตุรกี(ตุรเคีย) ทีมอันดับ 6 ของโลก โดยผลงาน 5 นัดหลังสุด ที่ไทยเจอกับตุรกี เป็นนักตบสาวตุรกี ที่เอาชนะสาวไทยได้ทั้ง 5 ครั้ง นัดล่าสุดพบกัน รอบ 8 ทีมเนชั่นส์ลีก เมื่อเดือนกรกฎาคม ไทย แพ้ไป 1-3

'บิ๊กป้อม' ยินดีนักตบสาวไทยทุบสถิติเอาชนะตุรกีสำเร็จ ลุ้นนัดหน้าพบโปแลนด์

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ติดตามให้กำลังใจการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลหญิงชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์