'ชบาแก้ว'ยิงสิงคโปร์3-0 ประเดิมซีเกมส์ 'มิโยะ'รับต้องปรับเรื่องการจบสกอร์

ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันสาวไทย
เมื่อวันที 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ สนามคัมภา การแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก ทีมชาติไทย พบกับ สิงคโปร์เกมนี้ มิโยะ โอกาโมโตะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น ใช้ดาวรุงลงสนามหลายคนนำโดย ณัฐวดี ปร่ำนาค, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร, ชัชวัลย์ รอดทอง และ พลอยชมพู สมนึกเริ่มเกมมาแค่หกนาที เป็น กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ที่ยิงให้ไทยออกนำก่อน 1-0เท่านั้นไม่พอนาที 16 ณัฐวดี ปร่ำนาค ได้กดด้วยซ้ายเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 2-0นาที 20 ชัชวัลย์ รอดทอง ได้ลองสับไกบอลพุ่งเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 3-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้ครึ่งหลังไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ไทย ชนะ สิงคโปร์ 3-0 ประเดิมศึกซีเกมส์โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะต้องพบกับ เมียนมา ที่ สนามคัมภา วันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด MCOTรายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย : กาญจนาพร แสนคุณ, อิรวดี มาคริส, พลอยชมพู  สมนึก, ศิลาวรรณ  อินต๊ะมี (C),วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, ชัชวัลย์ รอดทอง, ณัฐวดี ปร่ำนาค, กัญญาณัฐ  เชษฐบุตร ,เสาวลักษ์ เพ็งงาม,ญาดา เซ่งย่อง (GK)
 
หลังจบเกม มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พอใจผลการแข่งขัน แต่ยังต้องปรับเรื่องของการจบสกอร์ หลังเอาชนะ สิงคโปร์ 3-0 ประเดิมชัยเกมแรกซีเกมส์ ครั้งที่ 31
 
หลังเกม เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า “ เกมนี้เป็นเกมแรกของเรา เรื่องของสภาพร่างกาย เรื่องสนาม มียากพอสมควรสำหรับเกมวันนี้”
 
“ ส่วนผลการแข่งขันครึ่งแรกเราได้สกอร์นำไปก่อน ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงคือเรื่องของการจบเกมจะเห็นได้ว่าครึ่งหลังเราไม่สามารถจบสกอร์ได้เพิ่ม ก็จะกลับไปแก้ไขต่อไป”“สิงคโปร์เองเขาต้องมีการปรับเรื่องร่างกาย เรื่องสนามเหมือนกับเรา แต่มันก็ไม่ใช่เกมที่ง่ายเท่าไร”สำหรับการแข่งขันในกลุ่ม บี คู่เเรกเวลา 16.00 น. ทีมชาติเมียนมา พบ ทีมชาติลาว ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจากสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งจะแข่งขันในเวลา 22.00 น. วันที่ 10 พฤษภาคม 2565โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะต้องพบกับ เมียนมา ที่ สนาม คัมภา วันที่ 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด MCOT

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตั้ง'หนึ่งฤทัย'คุม'ชบาแก้ว' ลุ้นคว้าเหรียญทองซีเกมส์ อีกครั้งในรอบ12ปี

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศแต่งตั้ง “หนึ่งฤทัย สระทองเวียน” เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ โดยจะเริ่มงานทันที เพื่อภารกิจ และ เป้าหมายสำคัญ ในการแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568

สาวไทยไล่เตะกัมพูชาเละ7-0 ชนะ2เกมรวดจ่อเข้ารอบรองฯ ศึกชิงแชมป์อาเซียน

วันที่ 9 สิงหาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ ลัช ไช สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่สอง ทีมชาติไทย อันดับ 53 ของโลก ลงสนาม พบกับ กัมพูชา อันดับ 118 ของโลก 

ฟุตบอลหญิงไทย รั้งอันดับ47ของโลก 'ฟีฟ่า แรงกิ้ง'มีนาคม2568

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2568 สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศผลการจัดอันดับโลก ของฟุตบอลหญิง FIFA Women's World Ranking ประจำเดือน มีนาคม 2568 อย่างเป็นทางการ โดย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รั้งอันดับ 47 ของโลก

เฟ้นหาแข้งชบาแก้ว 'อิเคดะ'ยกทีมดูบอลหญิง กีฬานักเรียนนักศึกษาขอนแก่น

ฟูโตชิ อิเคดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสตาฟโค้ช และ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ผู้อำนวยการฝ่ายฟุตบอลหญิง ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางไปที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อร่วมชมการแข่งขัน และ เฟ้นหานักเตะต่อเนื่อง ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย ในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 30 มกราคม 2568 ระหว่าง ชลบุรี กับ ลำปาง โดยได้รับการช่วยเหลือ และ อำนวยความสะดวกจากวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย

'อิเคดะ'ตั้งเป้าพาแข้งสาวไทย ไปฟุตบอลโลกอีกครั้ง ที่บราซิลปี2027

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2568 เวลา 10.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงาน MEET THE PRESS "ฟูโตชิ อิเคดะ" หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย คนใหม่