อารามโก้ ทีม ซีรีส์ฯ จัดกอล์ฟคลินิกให้กับเยาวชน “โปรโม-โปรเหมียว” มอบของที่ระลึก สร้างแรงบันดาลใจ

อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก จัดกิจกรรมกอล์ฟคลินิกเยาวชนที่สนามไทยคันทรีคลับ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนจากสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชนไทย ได้เรียนรู้กับโปรกอล์ฟระดับแนวหน้าของโลก โดยมี “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวดาวดังของไทย และ เฟลิซิตี้ จอห์นสัน จากอังกฤษ มาถ่ายทอดประสบการณ์ รวมถึง “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ร่วมพบปะกับนักกอล์ฟเยาวชนในช่วงสัปดาห์การแข่งขัน

          ทั้งนี้ โมรียา และเฟลิซิตี้ เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญ ที่สนามไทยคันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้ใช้เวลาหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวันที่สอง มาร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกให้คำแนะนำและฝึกทักษะให้กับนักกอล์ฟเยาวชนที่บริเวณสนามไดรฟ์ เพื่อสร้างแรงผลักดันให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยให้ก้าวตามฝันสู่เส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต

          เฟลิซิตี้ เผยหลังร่วมกิจกรรมว่า “หลังจากเห็นลีลาการตีกอล์ฟของน้องๆเยาวชน ก็สังเกตเห็นว่าทุกคนมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยมมาก เด็กเยาวชนควรจะฝึกเล่นลูกสั้นให้ดีก่อน นักกอล์ฟทุกคนล้วนต้องการตีไดรเวอร์ เพราะมันสนุกกว่า แต่หากเล่นลูกสั้นแม่นยำก็จะช่วยให้สามารถเปลี่ยนวันที่เล่นแบบธรรมดาๆ ให้เป็นวันที่มีผลงานที่ดีได้ ซึ่งในวันนี้ก็มีช็อตที่เจ๋งๆ จากน้องๆเยาวชนหลายช็อต”

          โปรกอล์ฟจากอังกฤษ กล่าวเสริมว่า “ในฐานะทูตมูลนิธิกอล์ฟในสหราชอาณาจักร รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมคลินิกสอนกอล์ฟเยาวขน และการได้เห็นน้องๆ เยาวชนตีได้ดีคือรางวัลตอบแทนที่ได้รับ สมัยเป็นเด็กฉันชอบมากเลยถ้ามีโปรกอล์ฟตีให้ดูหรือเปิดคลินิกสอนกอล์ฟ ดังนั้นจึงมีความสุขมากที่ได้มอบโอกาสดีๆ แบบนี้คืนให้กับน้องๆ นักกอล์ฟเยาวชน และได้เห็นเด็กๆ สนุกกับการร่วมกิจกรรม”

          ด้านนางสุจารุปัญญ์ มารดาของ น้องไคริ-กฤษณ์พรรณรจน์ กฤตมโนรถ นักกอล์ฟเยาวชนวัย 10 ปีจาก สมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชนไทย เผยว่าการได้พาลูกสาวมาชมการแข่งขันกอล์ฟรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก และร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกโดยได้รับคำแนะนำจาก “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟในดวงใจ จะเป็นแรงผลักดันให้น้องไคริสานฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต

          คุณแม่กล่าวว่า “น้องไคริเล่นกีฬาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล วิ่ง ขี่ม้า และตีกอล์ฟ แต่น้องชอบกอล์ฟมากที่สุด และเป็นสมาชิกคนแรกของครอบครัวที่ตีกอล์ฟ และรักในกีฬากอล์ฟมาก ไม่เคยคิดจะเลิกตีกอล์ฟ การได้มีโอกาสมาชมการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก และร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกกับโปรกอล์ฟมือดังระดับโลกจะเป็นแรงบันดาลใจสู่เวทีการเป็นนักกอล์ฟทีดีในอนาคต”

          หลังจากได้รับคำแนะนำและฝึกทักษะกับโปรกอล์ฟมือดัง เหล่านักกอล์ฟเยาวชนต่างก็สนุกกับการแข่งขันตีกอล์ฟ โดยคนแรกที่ทำระยะถึง 50 หลา ได้รับลูกกอล์ฟที่มีลายเซ็นของ “โปรเหมียว” หรือ “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ ซึ่งโปรเหมียวได้มีโอกาสทักทายกับหนึ่งในนักกอล์ฟเยาวชนที่ร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิก และถ่ายภาพแห่งความทรงจำร่วมกัน

          การแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก ปิดฉากลงเมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยแชมป์เป็นของ มาน่อน เดอ รอย โปรสาวจากเบลเยี่ยม โดยมี โยฮันน่า กุสตาฟชอน จากสวีเดน ตามมาที่อันดับสอง ส่วนแชมป์ประเภททีมเป็นของทีมฮีลเลียร์ส ที่ประกอบด้วย วิทนีย์ ฮีลเลียร์ส โปรกอล์ฟลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย กัปตันทีม, กริสต้า ปาร์กเกอร์ จากฟินแลนด์, ชลดา ชยณรรย์ และพัทธนันท์ อมตานนท์ (นักกอล์ฟสมัครเล่น)

          หลังจบการแข่งขันที่ประเทศไทย กอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ จะข้ามไปจัดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ต่อด้วย โซโตกรันเด้ ประเทศสเปน และนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ปิดท้ายที่เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย

          สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.aramcoteamseries.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เมอร์เรย์' โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน เสียชีวิตสุดช็อกในวัย 30 ปี

เกรย์สัน เมอร์เรย์ นักกอล์ฟดีกรีแชมป์ระดับพีจีเอ ทัวร์ 2 สมัย เสียชีวิตแบบสุดช็อกด้วยวัยเพียง 30 ปี คาดว่าเกิดจากอาการป่วยที่ติดตัวมาก่อนการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ล่าสุด

'ชาฟเฟเล'สุดปลื้ม คว้าแชมป์เมเจอร์แรก 'พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ'

ซานเดอร์ ชาฟเฟเล โปรกอล์ฟมือ 2 ของโลกชาวอเมริกัน ปลดล็อคคว้าแชมป์เมเจอร์รายการแรกได้สำเร็จและเป็นแชมป์พีจีเอทัวร์ รายการที่ 8 ในอาชีพ หลังฮึดสู้เบียดชนะไบรสัน เดอแชมโบ เพื่อนร่วมชาติ ในศึกพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ที่วัลฮาลา กอล์ฟ คลับ เมื่อวันอาทิตย์ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเปิดฉากได้อย่างยอดเยี่ยมหวด 9 อันเดอร์พาร์ 62 กลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ทำสกอร์ต่ำสุดในการแข่งขัน 18 หลุมแรกในประวัติศาสตร์ทัวร์นาเมนท์ระดับเมเจอร์ 2 ครั้ง และสกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ ยังทุบสถิติแชมป์สกอร์รวมต่ำสุดของการแข่งขันระดับเมเจอร์ด้วยเช่นกัน

ทีมกอล์ฟ'อัสสัมชัญ' ซิวแชมป์สนาม2 'ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ2024'

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ เดอะ เจ็นซ์ เปิดศึกดวลสวิงระดับอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2024” สนาม 2 กันที่พานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2567

'ปวิธ'คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์ รายการ'สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2024” '

“โปรไช้” ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2024” พร้อมรับเงินรางวัล 600,000 บาท ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต พาร์ 70 เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2567

'โปรจิ๋ว'คว้าแชมป์ 'ADTออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี่2024' ที่เรดเมาท์เทนฯ

“โปรจิ๋ว” กัมลาส นาเมืองรักษ์ ทำชิพอินอีเกิ้ลในการเล่นเพลย์ออฟหลุมที่ 2 เอาชนะ “โปรเรย์” อมรินทร์ กรัยวิเชียร์ คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “เอดีที-ออลไทยแลนด์ พาร์ทเนอร์ชิพ โทรฟี่ 2024” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามเรด เมาท์เทิน กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2567

'สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ฯ' ได้32คนชาย-หญิงตีรอบท้าย

ศึกสิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตซ์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 การแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่เพียงหนึ่งเดียวของไทยที่ใช้ระบบแมตซ์เพลย์ โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เริ่มต้นขึ้นแล้วที่ สนามรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ทแอนด์สปา จ.นครนายก ซึ่งมีนักกอล์ฟสมัครเล่นสมัครเข้าแข่งขันกันอย่างคับคั่ง