อารามโก้ ทีม ซีรีส์ฯ จัดกอล์ฟคลินิกให้กับเยาวชน “โปรโม-โปรเหมียว” มอบของที่ระลึก สร้างแรงบันดาลใจ

อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก จัดกิจกรรมกอล์ฟคลินิกเยาวชนที่สนามไทยคันทรีคลับ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนจากสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชนไทย ได้เรียนรู้กับโปรกอล์ฟระดับแนวหน้าของโลก โดยมี “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวดาวดังของไทย และ เฟลิซิตี้ จอห์นสัน จากอังกฤษ มาถ่ายทอดประสบการณ์ รวมถึง “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ร่วมพบปะกับนักกอล์ฟเยาวชนในช่วงสัปดาห์การแข่งขัน

          ทั้งนี้ โมรียา และเฟลิซิตี้ เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญ ที่สนามไทยคันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้ใช้เวลาหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวันที่สอง มาร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกให้คำแนะนำและฝึกทักษะให้กับนักกอล์ฟเยาวชนที่บริเวณสนามไดรฟ์ เพื่อสร้างแรงผลักดันให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยให้ก้าวตามฝันสู่เส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต

          เฟลิซิตี้ เผยหลังร่วมกิจกรรมว่า “หลังจากเห็นลีลาการตีกอล์ฟของน้องๆเยาวชน ก็สังเกตเห็นว่าทุกคนมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยมมาก เด็กเยาวชนควรจะฝึกเล่นลูกสั้นให้ดีก่อน นักกอล์ฟทุกคนล้วนต้องการตีไดรเวอร์ เพราะมันสนุกกว่า แต่หากเล่นลูกสั้นแม่นยำก็จะช่วยให้สามารถเปลี่ยนวันที่เล่นแบบธรรมดาๆ ให้เป็นวันที่มีผลงานที่ดีได้ ซึ่งในวันนี้ก็มีช็อตที่เจ๋งๆ จากน้องๆเยาวชนหลายช็อต”

          โปรกอล์ฟจากอังกฤษ กล่าวเสริมว่า “ในฐานะทูตมูลนิธิกอล์ฟในสหราชอาณาจักร รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมคลินิกสอนกอล์ฟเยาวขน และการได้เห็นน้องๆ เยาวชนตีได้ดีคือรางวัลตอบแทนที่ได้รับ สมัยเป็นเด็กฉันชอบมากเลยถ้ามีโปรกอล์ฟตีให้ดูหรือเปิดคลินิกสอนกอล์ฟ ดังนั้นจึงมีความสุขมากที่ได้มอบโอกาสดีๆ แบบนี้คืนให้กับน้องๆ นักกอล์ฟเยาวชน และได้เห็นเด็กๆ สนุกกับการร่วมกิจกรรม”

          ด้านนางสุจารุปัญญ์ มารดาของ น้องไคริ-กฤษณ์พรรณรจน์ กฤตมโนรถ นักกอล์ฟเยาวชนวัย 10 ปีจาก สมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชนไทย เผยว่าการได้พาลูกสาวมาชมการแข่งขันกอล์ฟรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก และร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกโดยได้รับคำแนะนำจาก “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟในดวงใจ จะเป็นแรงผลักดันให้น้องไคริสานฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต

          คุณแม่กล่าวว่า “น้องไคริเล่นกีฬาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล วิ่ง ขี่ม้า และตีกอล์ฟ แต่น้องชอบกอล์ฟมากที่สุด และเป็นสมาชิกคนแรกของครอบครัวที่ตีกอล์ฟ และรักในกีฬากอล์ฟมาก ไม่เคยคิดจะเลิกตีกอล์ฟ การได้มีโอกาสมาชมการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก และร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกกับโปรกอล์ฟมือดังระดับโลกจะเป็นแรงบันดาลใจสู่เวทีการเป็นนักกอล์ฟทีดีในอนาคต”

          หลังจากได้รับคำแนะนำและฝึกทักษะกับโปรกอล์ฟมือดัง เหล่านักกอล์ฟเยาวชนต่างก็สนุกกับการแข่งขันตีกอล์ฟ โดยคนแรกที่ทำระยะถึง 50 หลา ได้รับลูกกอล์ฟที่มีลายเซ็นของ “โปรเหมียว” หรือ “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ ซึ่งโปรเหมียวได้มีโอกาสทักทายกับหนึ่งในนักกอล์ฟเยาวชนที่ร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิก และถ่ายภาพแห่งความทรงจำร่วมกัน

          การแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก ปิดฉากลงเมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยแชมป์เป็นของ มาน่อน เดอ รอย โปรสาวจากเบลเยี่ยม โดยมี โยฮันน่า กุสตาฟชอน จากสวีเดน ตามมาที่อันดับสอง ส่วนแชมป์ประเภททีมเป็นของทีมฮีลเลียร์ส ที่ประกอบด้วย วิทนีย์ ฮีลเลียร์ส โปรกอล์ฟลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย กัปตันทีม, กริสต้า ปาร์กเกอร์ จากฟินแลนด์, ชลดา ชยณรรย์ และพัทธนันท์ อมตานนท์ (นักกอล์ฟสมัครเล่น)

          หลังจบการแข่งขันที่ประเทศไทย กอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ จะข้ามไปจัดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ต่อด้วย โซโตกรันเด้ ประเทศสเปน และนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ปิดท้ายที่เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย

          สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.aramcoteamseries.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ชื่นชม 'น้องพิงค์-โปรช้าง' คว้าแชมป์ระดับโลก สร้างความสุขให้คนไทย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบถึงผลการแข่งขันกีฬาแบดมินตันและกอล์ฟในช่วงเวลานี้

'ธนิสร'หวดโฮลอินวัน รับแชมป์สวิง 'ช้าง แชมเปี้ยนชิพ 2022' ที่เลควิว

“เดอะ เจ็นซ์” ร่วมกับ “ช้าง” เปิดศึกดวลสวิงรายการ “ช้าง แชมเปี้ยนชิพ 2022” แข่งขันระหว่างวันที่ 28-29 พฤษภาคม 2565 ที่สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี ซึ่งรายการนี้เป็นการเก็บคะแนนสะสมรายการที่ 3 ของ “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2022” คัดสวิงฝีมือดีเข้าโครงการ GENZ Golf Team พร้อมรางวัลพิเศษระหว่างฤดูกาลของนักกีฬาที่มีคะแนนสะสมรวม 5 สนาม (สนามที่ 1-5) อันดับ 1 และอันดับ 2 ในรุ่น Super GENZ และ Junior GENZ จะได้สิทธิ์บินลัดฟ้าหาประสบการณ์ในแดนปลาดิบ กับการเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ YONEX Junior Golf Championship ที่สนามกอล์ฟ YONEX Country Club เมืองนากาโอกะ ในช่วงเดือนสิงหาคม อีกด้วย