อารามโก้ ทีม ซีรีส์ฯ จัดกอล์ฟคลินิกให้กับเยาวชน “โปรโม-โปรเหมียว” มอบของที่ระลึก สร้างแรงบันดาลใจ

อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก จัดกิจกรรมกอล์ฟคลินิกเยาวชนที่สนามไทยคันทรีคลับ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนจากสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชนไทย ได้เรียนรู้กับโปรกอล์ฟระดับแนวหน้าของโลก โดยมี “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวดาวดังของไทย และ เฟลิซิตี้ จอห์นสัน จากอังกฤษ มาถ่ายทอดประสบการณ์ รวมถึง “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ร่วมพบปะกับนักกอล์ฟเยาวชนในช่วงสัปดาห์การแข่งขัน

          ทั้งนี้ โมรียา และเฟลิซิตี้ เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญ ที่สนามไทยคันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้ใช้เวลาหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันวันที่สอง มาร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกให้คำแนะนำและฝึกทักษะให้กับนักกอล์ฟเยาวชนที่บริเวณสนามไดรฟ์ เพื่อสร้างแรงผลักดันให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยให้ก้าวตามฝันสู่เส้นทางการเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต

          เฟลิซิตี้ เผยหลังร่วมกิจกรรมว่า “หลังจากเห็นลีลาการตีกอล์ฟของน้องๆเยาวชน ก็สังเกตเห็นว่าทุกคนมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยมมาก เด็กเยาวชนควรจะฝึกเล่นลูกสั้นให้ดีก่อน นักกอล์ฟทุกคนล้วนต้องการตีไดรเวอร์ เพราะมันสนุกกว่า แต่หากเล่นลูกสั้นแม่นยำก็จะช่วยให้สามารถเปลี่ยนวันที่เล่นแบบธรรมดาๆ ให้เป็นวันที่มีผลงานที่ดีได้ ซึ่งในวันนี้ก็มีช็อตที่เจ๋งๆ จากน้องๆเยาวชนหลายช็อต”

          โปรกอล์ฟจากอังกฤษ กล่าวเสริมว่า “ในฐานะทูตมูลนิธิกอล์ฟในสหราชอาณาจักร รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมคลินิกสอนกอล์ฟเยาวขน และการได้เห็นน้องๆ เยาวชนตีได้ดีคือรางวัลตอบแทนที่ได้รับ สมัยเป็นเด็กฉันชอบมากเลยถ้ามีโปรกอล์ฟตีให้ดูหรือเปิดคลินิกสอนกอล์ฟ ดังนั้นจึงมีความสุขมากที่ได้มอบโอกาสดีๆ แบบนี้คืนให้กับน้องๆ นักกอล์ฟเยาวชน และได้เห็นเด็กๆ สนุกกับการร่วมกิจกรรม”

          ด้านนางสุจารุปัญญ์ มารดาของ น้องไคริ-กฤษณ์พรรณรจน์ กฤตมโนรถ นักกอล์ฟเยาวชนวัย 10 ปีจาก สมาคมกีฬากอล์ฟเยาวชนไทย เผยว่าการได้พาลูกสาวมาชมการแข่งขันกอล์ฟรายการ อารามโก้ ทีม ซีรีส์ แบงคอก และร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกโดยได้รับคำแนะนำจาก “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟในดวงใจ จะเป็นแรงผลักดันให้น้องไคริสานฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต

          คุณแม่กล่าวว่า “น้องไคริเล่นกีฬาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล วิ่ง ขี่ม้า และตีกอล์ฟ แต่น้องชอบกอล์ฟมากที่สุด และเป็นสมาชิกคนแรกของครอบครัวที่ตีกอล์ฟ และรักในกีฬากอล์ฟมาก ไม่เคยคิดจะเลิกตีกอล์ฟ การได้มีโอกาสมาชมการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก และร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกกับโปรกอล์ฟมือดังระดับโลกจะเป็นแรงบันดาลใจสู่เวทีการเป็นนักกอล์ฟทีดีในอนาคต”

          หลังจากได้รับคำแนะนำและฝึกทักษะกับโปรกอล์ฟมือดัง เหล่านักกอล์ฟเยาวชนต่างก็สนุกกับการแข่งขันตีกอล์ฟ โดยคนแรกที่ทำระยะถึง 50 หลา ได้รับลูกกอล์ฟที่มีลายเซ็นของ “โปรเหมียว” หรือ “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ ซึ่งโปรเหมียวได้มีโอกาสทักทายกับหนึ่งในนักกอล์ฟเยาวชนที่ร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิก และถ่ายภาพแห่งความทรงจำร่วมกัน

          การแข่งขันกอล์ฟ อารามโก้ ทีม ซีรีส์-แบงคอก ปิดฉากลงเมื่อวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยแชมป์เป็นของ มาน่อน เดอ รอย โปรสาวจากเบลเยี่ยม โดยมี โยฮันน่า กุสตาฟชอน จากสวีเดน ตามมาที่อันดับสอง ส่วนแชมป์ประเภททีมเป็นของทีมฮีลเลียร์ส ที่ประกอบด้วย วิทนีย์ ฮีลเลียร์ส โปรกอล์ฟลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย กัปตันทีม, กริสต้า ปาร์กเกอร์ จากฟินแลนด์, ชลดา ชยณรรย์ และพัทธนันท์ อมตานนท์ (นักกอล์ฟสมัครเล่น)

          หลังจบการแข่งขันที่ประเทศไทย กอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ จะข้ามไปจัดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ต่อด้วย โซโตกรันเด้ ประเทศสเปน และนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ปิดท้ายที่เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย

          สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟอารามโก้ ทีม ซีรีส์ และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.aramcoteamseries.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ขวัญชัย' นำ4สโตรกก่อนเข้าวันสุดท้ายแมตช์ปิดซีซั่น ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์

ขวัญชัย แท่นนิล นักกอล์ฟวัย 36 ปีจากหัวหินเก็บเพิ่มอีก 7 เบอร์ดี้แบบไม่เสียโบกี้แม้แต่หลุมเดียว ก่อนจบรอบสามเข้ามาอีก 7 อันเดอร์พาร์ 65 รวมสามวันขึ้นไปนำการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 204 โดยมี วงศกร พิกุลสวัสดิ์, ชนม์เจริญ บารมีธนเศรษฐ์, ธนกร ทิพยจันทร์, ณัฐพงษ์ พุทธา และ เอกปริษฐิ์ หวู่ ตามหลังอยู่ 4 สโตรก ในแมตช์ปิดฤดูกาลกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2022 รายการสิงห์-เอสเอที ขอนแก่น แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ ระยะ 7,482 หลา พาร์ 72 จ. ขอนแก่น

'เอกปริษฐิ์' ขึ้นนำแม็ตซ์ปิดฤดู 'ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์' ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น

เอกปริษฐิ์ หวู่ นักกอล์ฟวัย 23 ปีจากระยอง ไดร์ฟเวอร์คืนฟอร์มกลับมากดวันเดียว 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวันขึ้นไปนำการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 นำหน้า ตะวัน พงศ์พันธุ์ สโตรกเดียว ในแมตช์ปิดฤดูกาลกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2022 รายการสิงห์-เอสเอที ขอนแก่น แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ ระยะ 7,482 หลา พาร์ 72 จ. ขอนแก่น

'ม.ศรีปทุม'ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์'ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ' สมัยที่ 2

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ เดอะ เจ็นซ์ เปิดศึกดวลวงสวิงระดับอุดมศึกษา รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู-แชมเปี้ยนส์ คัพ 2022” ปีที่ 3 แข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ แบบ Individual Match Play 3 วัน ที่ สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 65 รายการแข่งขันนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมนักกีฬากอล์ฟในระดับมหาวิทยาลัย ให้มีเวทีการแข่งขันที่หลากหลาย พร้อมพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง และกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทีมกีฬากอล์ฟของแต่ละมหาวิทยาลัย

'รอรี่ แม็คอิลรอย'ปลื้ม ทำสถิติคว้าแชมป์ 'เฟดเอ็กซ์คัพ' 3 สมัย

รอรี่ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟหนุ่มจากไอร์แลนด์เหนือ จารึกประวัติศาสตร์ให้วงการกอล์ฟอีกครั้งหลังกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่คว้าแชมป์เฟดเอ็กซ์คัพ 3 สมัย ในการแข่งขันรายการ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามอีสต์เลก กอล์ฟ คลับ พร้อมรับเงินรางวัล 18 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 650 ล้านบาท โดยถือเป็นการคัมแบ็คคว้าชัยได้อย่างเหลือเชื่อสำหรับแม็คอิลรอย เมื่อเขาออกสตาร์ตรอบสุดท้ายโดยมีสกอร์ตามหลังผู้นำอย่าง สกอตตี้ เชฟเฟลอร์ จากสหรัฐอเมริกา ห่างถึง 6 สโตรก และกลับมาปิดฉากฤดูกาลการแข่งขันในศึกพีจีเอทัวร์ได้อย่างสวยห

'ขวัญชัย' แชมป์'ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 50' สุดปลื้มครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่9

ขวัญชัย แท่นนิล นักกอล์ฟวัย 36 ปีจากหัวหิน สุดปลื้มครั้งหนึ่งในชีวิตได้ครองถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 หลังโชว์ฟอร์มตลอดสี่วัน 23 อันเดอร์พาร์ 261 คว้าแชมป์ "ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 50" รับเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท พร้อมขยับแรงค์กิ้งใน ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ ขึ้นมาเป็นอันดับ 3 สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศทไทยฯ จัดการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 8 ล้านบาท ที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,929 หลา พาร์ 71 จ.ปทุมธานี

'ขวัญชัย'นำเดี่ยวทิ้ง 4 สโตรก ก่อนตีรอบสุดท้าย 'ไทยแลนด์ โอเพ่น' ครั้งที่ 50

ขวัญชัย แท่นนิล นักกอล์ฟวัย 36 ปี จากหัวหินเข้าใกล้ประวัติศาสตร์ หลังหวดอีก 7 อันเดอร์พาร์ 64 ผ่าน 54 หลุมนำ 4 สโตรกด้วยสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 194 แต่เจ้าตัวบอกยังไม่หวัง ยอมรับอะไรก็เกิดขึ้นได้เพราะมีนักกอล์ฟสามารถทำสกอร์ลึกได้ ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย "ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 50" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และเงินรางวัลรวม 8 ล้านบาท ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,929 หลา พาร์ 71 จ.ปทุมธานี เมื่อ 3 ก.ย.2565