'ลุงตู่' สุดปลื้มผลงานนักกีฬาไทยในซีเกมส์ครึ่งทางแรก!

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ชื่นชมและให้กำลังใจทัพนักกีฬาไทย กวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของซีเกมส์ 2021

18 พ.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมติดตามและยินดีที่นักกีฬาทีมชาติไทยสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมในทุกประเภทกีฬา ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ครั้งที่ 31 ที่จัดขึ้น ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม 2565 จนสามารถคว้ารางวัลในช่วงครึ่งทางแรกไปได้ทั้งหมด 149 เหรียญ แบ่งเป็น 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดง (สถานะช่วงค่ำวันที่ 17 พ.ค. 2565 ) พร้อมกันนี้ นายกฯ เชิญชวนให้พี่น้องประชาชนร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาในการแข่งขันปีนี้ให้ประสบความสำเร็จ

นายธนกรกล่าวถึงกีฬาซีเกมส์ในช่วงครึ่งแรกของการแข่งขันว่านักกีฬาไทยยังคงทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง สามารถชิงเหรียญทองมาให้ชาวไทยได้ร่วมภาคภูมิใจจากการแข่งขันหลากชนิดกีฬา อาทิ ปันจักสีลัต, คูราช, เปตอง, เพาะกาย, คิกบ็อกซิ่ง, ยูยิตสู, บาสเกตบอล, วิ่ง, ตะกร้อ, เทนนิส, จักรยานเสือภูเขา, ตีกอล์ฟ, ว่ายน้ำ, กรีฑา, เรือคยัค, อีสปอร์ต, ยิมนาสติก, ลีลาศ, ขว้างจักร, ปิงปอง, แม่นเป้า, แบดมินตัน และเทควันโด เป็นต้น โดยไทยยังคงรักษาตำแหน่งที่ดีจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ได้อย่างต่อเนื่อง จากกีฬาวิ่งผลัด 4x100 เมตรทีมหญิงที่สามารถรักษาแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 24 กีฬาเซปักตะกร้อชายคว้าแชมป์ทีมชุดชายสมัยที่ 18 และทีมเดี่ยวชายสมัยที่ 15 ในส่วนเซปักตะกร้อหญิงคว้าแชมป์ทีมหญิงเดี่ยวสมัยที่ 11 และทีมชุดหญิงสมัยที่ 6 ไปครอง กีฬาขว้างจักรหญิงคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 6 และกีฬาเขย่งก้าวกระโดดสามารถป้องกันแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 2

ทั้งนี้ ทัพนักกีฬาไทยยังสร้างประวัติศาสตร์ชัยชนะแรกให้แก่วงการกีฬาบ้านเรา อาทิ "บิว" ภูริพล บุญสอน เยาวชนวัย 16 ปี ชาวสมุทรปราการ ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรกบนเวทีซีเกมส์ได้สำเร็จเป็นสถิติใหม่ ให้นักกีฬาไทยและสถิติซีเกมส์ในรอบ 23 ปี จากรายการวิ่ง 200 เมตรชาย ถึง 2 ครั้ง ด้วยเวลา 20.37 วินาที ในส่วนของกีฬาปิงปองหญิง "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง และ "บัว" จิณห์นิภา เสวตรบุตร สร้างประวัติศาสตร์ตบชนะแชมป์เก่า คว้าเหรียญทองประเภททีมหญิงซีเกมส์ได้สำเร็จ หรือในการแข่งขันเรือพาย ฝีพายไทย “ปานวาด ทองนิ่ม” “สุธาสินี อุดหนุน” “กานต์ธิดา หนูรุ่น” และ “พรร์นับพัน พวงไม้มิ่ง” คว้าเหรียญทองแรกจากการแข่งขันเรือคยัค 4 คนหญิง ระยะ 1,000 เมตร ด้วยเวลา 3.40.540 นาที

นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกฯ ติดตามการแข่งขันกีฬาซีเกมส์อย่างใกล้ชิด เชื่อมั่นในความพยายาม ตั้งใจ และทุ่มเทของทัพนักกีฬากว่าแปดร้อยชีวิต เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจต่อตนเอง ครอบครัว และประเทศชาติ รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนรุ่นหลังได้ยึดเป็นแบบอย่าง ทั้งนี้ ขอให้นักกีฬาไทยทุกคนมีความสุขกับการแข่งขันไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร โดยนายกฯ เชิญชวนพี่น้องประชาชนให้ร่วมกันส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยต่อเนื่อง เพราะการแข่งขันในครึ่งหลังยังมีอีกหลายเกมกีฬาที่ทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน อาทิ ฟุตบอล, ฟุตซอล, แบดมินตัน, วอลเลย์บอล และยิงธนู เป็นต้น ซึ่งล้วนเป็นกีฬาที่น่าลุ้นผล ร่วมกันส่งแรงใจให้กับนักกีฬาไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทิพานัน' ชู 'ลุงตู่' ผู้นำความเจริญ 'มอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี' สร้างแล้วกว่า 90%

'ทิพานัน' ชู 'พล.อ.ประยุทธ์' ผู้นำสร้างความเจริญให้กับประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม อัปเดตมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี ใกล้แล้วเสร็จกว่า 90% แล้ว

อึ้ง! โรมสั่งบิ๊กตู่เก็บข้าวของพ้นทำเนียบฯ พร้อมให้ปรบมือยินดีที่ก้าวไกลชนะเพราะเป็นสปิริต!

'โรม' จี้ 'บิ๊กตู่' โชว์สปิริตแสดงความยินดีก้าวไกล บอกเลือกตั้งผ่านมานานขนาดนี้ยังไม่เห็นเอ่ยปากยอมแพ้ เชื่อรอ ส้มหล่น กลับมาเป็นนายกฯต่อ ซัด 'วิษณุ' ชี้นำสังคม-ส.ว.หลังให้ความเห็นคำร้องพิธา

'ธนกร' แนะก้าวไกลฟัง 'กูรูวิษณุ' ทักเรื่องกฎหมายไว้บ้างก็ได้

'ธนกร' แนะก้าวไกลรับฟังความเห็น 'วิษณุ' ไว้​บ้าง เพราะเป็นกูรูกฎหมาย แต่สุดท้ายต้องดูคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำยังหนุนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย​

รทสช.บอก 'รัฐบาลแห่งชาติ​' เป็นเรื่องไกลมาก

'ธนกร' ลั่นรัฐบาลแห่งชาติ​เป็นเรื่องไกลมาก แต่เชื่อ 'จเด็ด' หวังดีต่อประเทศ ย้ำให้พรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งรัฐบาลก่อน​ แก้ต่างแทน 'พี่ตู่' ยันไม่เคยพูดกระตุ้น รทสช.​หวังส้มหล่นจัดตั้งรัฐบาล

นายกฯ หนุนกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหารชี้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ สนับสนุนจัดกิจกรรม Thailand’s Hidden Dishes: อาหารจานลับ นำเสนอการท่องเที่ยวควบคู่กับวัฒนธรรมอาหารท้องถิ่น 5 ภูมิภาค คาดสร้างมูลค่าหลักร้อยล้านบาท

'บิ๊กตู่' ปลื้มยอดส่งออกรถยนต์ไทย 4 เดือนกว่า 2 แสนล้านบาท!

โฆษกรัฐบาลเผยยอดส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปในช่วง ม.ค.-เม.ย. 2566 มูลค่ากว่า 2 แสนล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 18.34% ยอดผลิตรวมขยายตัวเพิ่มขึ้น 4.61%