
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ขอบคุณขุนพลช้างศึก ยู23 ทุกคน หลังแสดงสปิริตเต็มที่ออกมาให้เห็น ในเกมที่แพ้แชมป์เก่า เกาหลีใต้ 0-1 ตกรอบแบ่งกลุ่ม ชิงแชมป์เอเชีย 2022 วันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา
“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ยอมรับว่าเสียดาย แต่ไม่เสียใจ ก่อนอื่น แป้ง อยากขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่มาร่วมเล่นให้กับ ทีมชาติไทย ด้วยหัวใจเกินร้อยตลอดทัวร์นาเมนต์ ถึงแม้จะมีข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง เดินทางมาจากต่างที่กัน แต่ทุกคนก็ได้ร่วมแสดงสปิริตกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเกมพบกับ เกาหลีใต้ ที่แม้ว่า สภาพทีมเราจะไม่สมบูรณ์ แต่น้อง ๆ ที่ลงไป ก็พยายามสู้อย่างสมศักดิ์ศรี และ เชื่อว่าแฟนบอลทุกคนสัมผัสได้”
“แป้ง เข้าใจดีว่าน้อง ๆ ทุกคนผิดหวัง แต่ชีวิตต้องเดินหน้าต่ออยากให้มองว่าการแข่งขันครั้งนี้เป็นประสบการณ์ ที่จะขัดเกลา และพัฒนาศักยภาพของพวกเราเอง ที่สำคัญ ทุกคนยังมีอนาคตอีกยาวไกล หลายคนดีพอที่จะต่อยอดขึ้นชุดใหญ่ ดังนั้น ไม่อยากให้ท้อ และสู้ต่อไปในเส้นทางของตัวเอง เช่นเดียวกับ แป้งที่จะน้อมรับประสบการณ์ครั้งนี้ เป็นบทเรียน เพื่อพัฒนา ทีมชาติไทยให้ดีขึ้นต่อไป”
“และที่ขาดไม่ได้ แป้งอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคน ที่คอยให้กำลังใจน้องๆ ชุดนี้มาตลอด ขอโทษอีกครั้งที่ทำให้ผิดหวัง แต่ในฐานะผู้จัดการทีม แป้งเชื่อว่าน้อง ๆ เต็มที่กันที่สุดแล้ว” มาดามแป้ง ปิดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปิดว่ายน้ำมาราธอนซีรีส์1 กลุ่มตัวแทนทีมชาติไทย พร้อมลุยศึกเอเชีย
สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เทศบาลตำบลบ้านกรูด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำโอเพ่นวอเตอร์ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2569 ซี่รี่ส์ 1 (Thailand Open Water Swimming Championships 2026 Series 1) ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2569 ณ บริเวณหน้าศูนย์ท่องเที่ยว ชายหาดบ้านกรูด
'กมนชนก-รัฐวิทย์' สมราคาทีมชาติไทย แชมป์ว่ายน้ำมาราธอน5กม.
สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เทศบาลตำบลบ้านกรูด จ.ประจวบคีรีขันธ์ จัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำโอเพ่นวอเตอร์ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2569 ซี่รี่ส์ 1 (Thailand Open Water Swimming Championships 2026 Series 1) ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2569 ณ บริเวณหน้าศูนย์ท่องเที่ยว ชายหาดบ้านกรูด
'มาดามแป้ง'แสดงความยินดี 'อินฟานติโน' นั่งประธานฟีฟ่าครบรอบ10ปี
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โพสต์แสดงความยินดีกับ จานนี อินฟานติโน ในโอกาสฉลองครบรอบ 10 ปี ในการดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 นอกจากนี้ยังส่งหนังสือทางการไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน
กอล์ฟทีมชาติไทย ลุยเก็บตัวครั้งที่2 'นายกรังสฤษดิ์'มั่นใจลุยไต้หวัน
ทีมกอล์ฟทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อมแคมป์ครั้งที่ 2 ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2569 ณ Grand Prix Golf Club จ.กาญจนบุรี โดยมุ่งพัฒนาศักยภาพรอบด้าน ทั้งร่างกาย ความคิด และระบบการเล่นในสนามจริง
อีสปอร์ตทีมชาติไทย ร่วมแข่ง'FIFAeNationsLeague' ทั้งประเภทConsoleและMobile
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตอบรับการส่งทีม อีสปอร์ต ทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน FIFAeNationsLeague ทั้งประเภท Console และ Mobile
'ราชวินิตบางแก้ว' แชมป์'มาดามคัพ 2025/26' 'แป้ง'ปลื้มเป็นเวทีพัฒนาเยาวชน
การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รายการ “เมืองไทย มาดามคัพ“ ประจำปี 2025/26 จบลงเป็นที่เรียบร้อย หลังจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 ท่ามกลางบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ โดยแชมป์ปีนี้ตกเป็นของ โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ที่แม่นเป้า ชนะจุดโทษ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครปฐม 3–2 หลังเสมอกันในเวลา 1-1 คว้าแชมป์สมัยแรกไปครอง รวมถึง

