ไม่ทิ้งกัน 'มาดามแป้ง'ดูแล'วิศรุต'เต็มที่ หลังเจ็บจากทีมชาติ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมช่วยเหลือ และ ดูแลค่าใช้จ่ายให้ วิศรุต อิ่มอุระ กองกลางทรู แบงค็อกฯ เต็มที่จนกว่าจะหายดี หลังได้รับบาดเจ็บ ระหว่างเก็บตัวกับทัพช้างศึกชุดใหญ่ ก่อนเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่เพิ่งจบลง
 
โดย วิศรุต อิ่มอุระ ดาวเตะวัย 24 ปี ต้องถอนตัวจากทัพช้างศึกชุดนี้ หลังได้รับบาดเจ็บจากเกมอุ่นเครื่องแบบปิด ที่พบกับ บาห์เรน โดยถึงขั้นที่ต้องผ่าตัด บริเวณเอ็นไขว้หน้า และ หมอนรองกระดูก เบื้องต้นต้องพักยาว 7-9 เดือน
 
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวว่า “ตั้งแต่เกิดเหตุขึ้น แป้ง ได้โทรไปขอโทษต้นสังกัดของน้องแล้ว เพราะในฐานะผู้จัดการทีม เป็นสิ่งที่ แป้ง ต้องร่วมรับผิดชอบ และ ในฐานะคนทำทีม แป้ง ก็เข้าใจความรู้สึก และ ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับทีมดีว่าเป็นอย่างไร ซึ่งต้องขอบคุณสโมสร ทรู แบงค็อกฯ ด้วยที่เข้าใจ เพราะเชื่อว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น”
 
“ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม เคยเกิดเคสแบบนี้มาแล้วทั้งในรายของ วันชาติ ชูสงค์ และ ฉัตรชัย บุตรพรม ซึ่งก็ดูแลค่าใช่จ่ายทั้งหมดให้ เช่นเดียวกับเคสนี้ ที่ แป้ง ยืนยันกับน้อง และ ต้นสังกัด แล้วว่าพร้อมดูแลเต็มที่จนกว่าจะหายดี โดยตอนนี้ วิศรุต รักษาตัวที่ โรงพยาบาลกรุงเทพ อยู่ในช่วงเข้าสู่ขั้นตอนกายภาพแล้ว เชื่อว่าด้วยสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง น้องจะกลับมาได้ โดยแป้งทำประกันเมืองไทยฯ คุ้มครองนักเตะทีมชาติทุกคน เพื่อรับความเสี่ยงส่วนแรก และจ่ายส่วนต่างเพิ่่มให้อีก เหนือสิ่งอื่นใด แป้ง อยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้น้องด้วย” มาดามแป้ง ปิดท้าย
 
สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย เอเชียน คัพ 2023 ในฐานะ 1 ในอันดับ 2 ดีที่สุด 5 ทีมจากกลุ่ม 6 โดยการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม 2566
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยพบคูเวต ก่อนบุกเยือนจีน โปรแกรม'ฟีฟ่าเดย์'มิถุนายน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง 2 นัด ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2569 โดย ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ คูเวต ในวันที่ 5 มิถุนายน  และบุกไปเยือน จีน ในวันที่ 9 มิถุนายน 2569  

'มาดามแป้ง'ร่วมประชุม 'FIFA Congress'ที่แคนาดา ทุ่มงบหวังขยายโอกาสฟุตบอลทั่วโลก

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม FIFA Congress ครั้งที่ 76 ที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

'มาดามแป้ง' ร่วมประชุม'AFC Congress' ครั้งที่36ที่ประเทศแคนาดา

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม AFC Congress 2026 ครั้งที่ 36 ซึ่งจัดขึ้นที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา