'โค้ชด่วน' มั่นใจตุรเคียมีช่องว่าง ให้สาวไทยเจาะทำแต้ม ลุ้นเข้าตัดเชือก

ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย คืนวันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฏาคมนี้ ทีมนักตบลูกยาวสาว ทีมชาติไทย จะ ลงสนามชี้ชะตากับ "เจ้าภาพ" ตุรเคีย  ที่ กรุงอันการ่า ตรงกับเวลาไทย  22.30 น. 
 
โดยความพร้อมของทีมสาวไทยนั้น เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทีมสาวไทย นำโดย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม ได้ลงฝึกซ้อมตามปกติ ประมาณ 2 ชั่วโมงเต็ม ซึ่งการซ้อมวันนี้ก็เน้นจังหวะการทำคะแนน จากบอลหลักและบอลเร็ว รวมถึงการประสานกับระหว่างตัวเซตกับตัวทำ
 
สำหรับแผนการเล่นเกมนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทีมตุรเคีย  มีการพัฒนาขึ้นมาได้เยอะ ทั้งเรื่องวิธีการเล่น รวมถึงขีดความสามารถของนักกีฬาที่พัฒนาชัดเจน  แต่ตนเองได้กำชับให้ลูกทีมเล่นให้เต็มที่ และตนก็มองว่า ตุรเคีย ก็พอจะมีช่องว่างให้ทีมไทยเข้าทำคะแนนได้อยู่ มีโอกาสมีลุ้นผ่านเข้ารอบต่อไปได้เช่นกัน
 
สำหรับศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 รอบ8 ทีมสุดท้าย สาวไทย จะพบกับ ตุรเคีย เจ้าภาพ นั้นช่องวัน One31 ถ่ายทอดสดเวลา 22.30 น. ทีมชนะจะผ่านเข้าไปตัดเชือกกับอิตาลีหรือจีน
 
ส่วนผลรอบก่อนรองชนะเลิศ 8 ทีมสุดท้ายคู่อื่นๆ
 
นักตบสาวเซอร์เบีย ทีมอันดับ 6 ของโลก ดีกรีแชมป์โลก ทำช๊อคโลกด้วยการชนะ ทีมที่นับได้ว่าแกร่งที่สุดของโลก สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก,แชมป์โตเกียวโอลิมปิก และแชมป์เก่ารายการนี้สามสมัยติดด้วย โดยเซอร์เบียเอาชนะสหรัฐอเมริกาไป 3-2 เซ็ต 29-27, 25-23, 20-25, 20-25, 15-13 ทำให้สหรัฐอเมริกาเสียแชมป์เนชั่นส์ลีกและไม่ติด Top 3 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และชัยชนะรอบนี้ ยังทำให้เซอร์เบียล้างตาที่เคยพ่ายสหรัฐอเมริกา 3 เซ็ตรวดในรอบแรกที่ผ่านมาอีกด้วย
 
นอกจากนี้ ก็ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศ ยังทำให้เซอร์เบียจะจบเนชั่นส์ลีกด้วยผลงานที่ดีที่สุดที่เคยทำได้ในรายการนี้ โดยปีแรกของเนชั่นส์ลีก 2018 เซอร์เบียจบอันดับ 5 และจบอันดับ 13 ในปี 2019 และ 2021
 
และคู่แรกที่แข่งขันในรอบก่อนรองฯ นักตบสาวทีมชาติบราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก ดีกรีรองแชมป์เก่าสองสมัยซ้อนและรองแชมป์โตเกียวโอลิมปิก เป็นทีมแรกที่เข้ารอบรองชนะเลิศ วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2022 หลังจากชนะ ญี่ปุ่น ทีมอันดับ 7 ของโลก ดีกรีแชมป์เอเซียสองสมัยซ้อนไปสุดมันส์ 3-1 สกอร์ 29-27,28-26, 20-25, 25-14 นับเป็นการย้ำแค้นของบราซิลเหนือทีมญี่ปุ่น ซึ่งปีที่แล้ว 2021 ที่ริมินี ประเทศอิตาลี บราซิลเอาชนะญี่ปุ่นไปในรอบรองชนะเลิศ 3-1 แต่ในเนชั่นส์ลีกปีนี้ รอบแรกทั้งสองทีมไม่ได้เจอกัน มาเจอกันในรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งบราซิลชนะไป 3-1
 
ในรอบรองชนะเลิศ บราซิล จะพบกับเซอร์เบียร์ วันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมพร' นายกฯ ตบลูกยางไทย ชี้ กฎคัดโอลิมปิกไม่เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2566 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 โดยมี 31 สโมสรสมาชิกเข้าร่วมนา

'โค้ชอ๊อด'มั่นใจวอลเลย์คว้า2ทองซีเกมส์ กอล์ฟขอเหมา4 'บิ๊กต้อม'หวั่นปัญหาเยอะ

5 สมาคมกีฬาประกาศความพร้อมในงานมีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 รอบที่ 3 ตั้งเป้าคว้าอีก 15 เหรียญทอง โดยกอล์ฟขอกวาดเรียบทั้ง 4 อีเวนต์ที่จัด ด้านหมากรุกวางเป้าถึง 5 เหรียญทอง ขณะที่เรือพายมั่นใจมี 3 เหรียญทอง, ส่วน"โค้ชอ๊อด"คุยวอลเลย์บอลตั้งธง 2 เหรียญทอง จากทีมหญิงทั้งในร่มและชายหาด และมวยปล้ำ 1 เหรียญทอง ส่วน"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชี้ซีเกมส์รอบนี้เป็นศึกหนักของทัพไทย เหตุเจ้าภาพไม่พร้อม เตือนนักกีฬาอาจต้องเจอปัญหาหลายด้าน ทั้งที่พักซึ่งยังสร้างไม่เสร็จดี รวมไปถึงในสนามแข่งขันที่น่าจะเจอกับปัญหาการตัดสิน เพราะเจ้าภาพพยายามดันกรรมการของตัวเองลงทำหน้าที่

แห่รอบเมืองฉลองดับเบิลแชมป์ 'วอลเลย์ไทยลีก' ถวายถ้วย 'ย่าโม'

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เป็นประธานในการทำกิจกรรมและมอบโล่ให้แก่ผู้ให้การสนับสนุน

'ส.ลูกยางไทย' พร้อมยื่นมือช่วย 'กัมพูชา' จัดวอลเลย์บอลในซีเกมส์ 2023

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคมนี้ ซึ่งจะเป็นรายการแรกของทีมวอลเลย์บอลไทยในปีนี้นั้น ในส่วนของทีมวอลเลย์บอลในร่มทีมหญิงที่เป็นแชมป์ซีเกมส์ 15 สมัยนั้น สมาคมยืนยันจะส่งชุดที่ดีที่สุดไปแข่งขัน

สาวไทยต้านเซอร์เบียไม่ไหว แพ้3เซตรวด ตกรอบแล้ว แม้ยังเหลือตบกับอเมริกา

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ทีมอันดับ 14 ของโลก (211 คะแนน) ต้าน"แชมป์โลก"เซอร์เบีย ซึ่งเป็นทีมอันดับ 3 ของโลก (361 คะแนน) ไม่ไหว สาวไทยพ่ายแซอร์เบีย ที่พักกัปตันทีมอย่าง Boskovic ไป3เซ็ตรวด 23-25, 17-25, 15-25 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบที่สอง สาย F นัดที่สาม การแพ้ในนัดนี้ทำให้สาวไทยหมดสิทธิ์ลุ้นเข้ารอบสามเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว แม้ว่ายังเหลือนัดสุดท้ายเจอสหรัฐอเมริกาในคืนวันเสาร์นี้ก็ตาม

วอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมสู้'แชมป์โลก'เซอร์เบียเต็มที่ แม้สถิติเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบ 2 ( 6 ทีม) สายFที่มีทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยร่วมอยู่ด้วยนั้น