'พรหมพจน์-เขมมินทรา' พร้อมลุยสนาม 5 'ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์' ชิงตั๋วสิงคโปร์

พรหมพจน์ ทรงกลด และ เขมมินทรา งามเหลา 2 ผู้นำบนหัวตารางอันดับคะแนนสะสมของ “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2022”

“พรหมพจน์ ทรงกลด” และ “เขมมินทรา งามเหลา” 2 ผู้นำบนหัวตารางอันดับคะแนนสะสมของ  “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2022” ในรุ่น Super GENZ ชายและหญิง ฟิตร่างกายเตรียมลุยต่อสนามที่ 5 กับรายการ “บางจาก โอเพ่น 2022” โดยในสนามนี้เป็นหนึ่งในรายการที่เก็บคะแนนสะสมโลก World Amateur Golf Ranking (WAGR) และเป็นสนามสุดท้ายที่จะคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจำนวน 8 คน เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศสิงคโปร์ ในรายการ The EFG Singapore Junior Master ที่  Laguna National Golf Resort Club วันที่ 29 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2565    

“ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2022” ทำการแข่งขันรอบเก็บคะแนนสะสมจบลงไปแล้ว 4 สนาม และสนามนี้เป็นการเก็บคะแนนสะสมรายการที่ 5 แข่งขันที่สนามแรนโช ชาญวีร์ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2565 ซึ่งสนามนี้เป็นสนามที่จะชี้ชะตาคัด 8 นักกอล์ฟเยาวชนไทยที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟที่ประเทศสิงคโปร์ โดย “ไท"พรหมพจน์ ทรงกลด และ “พีเจ"เขมมินทรา งามเหลา เป็นเต็งหนึ่งของรุ่น Super GENZ ชายและหญิง ที่ทำผลงานดีอยู่บนหัวตารางอันดับคะแนนสะสม

“ไท"พรหมพจน์ ทรงกลด ได้พูดถึงความพร้อมของตนเองว่า “สนามนี้ตนเองเตรียมตัวฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี หลังจากที่สนามที่ผ่านมาเรียกความมั่นใจกลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง ในสนามนี้คงต้องเล่นตามแผนที่วางไว้เพื่อรั้งตำแหน่งบนหัวตาราง ประมาทคู่แข่งไม่ได้ เพราะแมทช์นี้คะแนนสะสมคูณ  1.5 เท่า และหวังลึกๆ ว่าอยากจะทำอันเดอร์ให้ได้ในสนามนี้”

ด้าน “พีเจ"เขมมินทรา งามเหลา พูดถึงความพร้อมว่า “ในสนามที่ผ่านมา วันแรกทำสกอร์ไม่ได้ มาเร่งทำในรอบสองจนไล่บี้ผู้นำขึ้นมาเท่ากัน และต้องมาพ่ายเพลย์ออฟไปอย่างน่าเสียดาย สนามนี้การเล่นในรอบแรกคงต้องเก็บแต้มตุนไว้และเล่นเกมเซฟ ซ้อมลูกสั้นและลูกพัตต์ให้มีความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม ตั้งเป้าทำตามแผนการเล่นของตนเองตลอดการแข่งขัน 3 วัน เล่นให้สนุก ทำให้เต็มที่ ไม่อยากกดดันตัวเอง” 

“เดอะ เจ็นซ์” ร่วมกับ “ช้าง-บางจาก-บีซีพีจี”  จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน “ช้าง-เจ็นซ์ กอล์ฟ ทัวร์ 2022”  เพื่อพัฒนาฝีมือให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสก้าวสู่การพัฒนาในระดับนานาชาติ ทำการแข่งขันรวม 8 สนาม โดยมี 2 รายการได้รับการรับรองจาก  World Amateur Golf  Ranking แข่งขันแบบเก็บคะแนนสะสมเพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟที่มีอันดับคะแนนสะสมสูงสุดเข้าร่วม GENZ Golf Team และมีรางวัลพิเศษระหว่างฤดูกาลของนักกีฬาที่มีคะแนนสะสมรวม 5 สนาม (สนามที่ 1-5)

อันดับ 1 และอันดับ 2 ในรุ่น Super GENZ (15-18 ปี ชาย-หญิง) และ Junior GENZ (11-14 ปี ชาย-หญิง) รวม 8 คนจะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ ในรายการ The EFG Singapore Junior Master ที่  Laguna National Golf Resort Club วันที่ 29 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2565 

สำหรับผู้ปกครองและนักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมแข่งขันสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Line : @genzgolf  หรือโทร. 065 696 2229

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กัญจน์'หวังคว้าชัย ศึก'อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์' ลุ้นแชมป์อันดับทำเงิน 2023

กัญจน์ เจริญกุล หวังทำผลงานดีในศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ในสัปดาห์หน้า เพื่อโอกาสลุ้นแชมป์ทำเงินรางวัลสะสมประจำฤดูกาลนี้ โดยเตรียมพร้อมลงประชันฝีมือกับบรรดาผู้เล่นชั้นนำของเอเชียนทัวร์ ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิง 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท

'ธงชัย'แชมป์ที่ 2 พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ 'เพียวร์ อินชัวแรนซ์ฯ' ฟัน 11.38 ล้าน

โปรธงชัย ใจดี ตำนานสวิงชาวไทยจากลพบุรี สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการกอล์ฟไทยอีกครั้ง ด้วยการเอาชนะ จัสติน เลียวนาร์ด ยอดสวิงจากอังกฤษ ในการดวลเพลย์ออฟ โฮลบายโฮล รอบที่ 4 หลังจบ 54 หลุมเสมอกันที่ 14 อันเดอร์พาร์ 202 คว้าแชมป์ที่ 2 ใน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ พร้อมรับเงินรางวัล 345,000 เหรียญสหรัฐ (11.385 ล้านบาท) จากรายการ "เพียวร์ อินชัวแรนซ์ แชมเปี้ยนชิพ" แข่งขันกันที่ เมืองมอนเทอร์เรย์ เพนนินซูล่า, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566 ตามเวลาประเทศไทย

กอล์ฟมีคุณค่า มากกว่าเกมกีฬา-ชัยชนะ เหล่าก้านเหล็ก ใจบุญช่วยเหลือสังคม

เมื่อพูดถึงสโลแกน “พวกนายเจ๋งมาก” ในเวทีการแข่งขันกอล์ฟ คือการอธิบายถึงบรรดานักกอล์ฟมือดังที่โชว์ทักษะและความสามารถอย่างโดดเด่นในทุกสัปดาห์ แต่นอกเหนือจากฟอร์มการเล่นที่ดี พวกเขาเหล่านี้ยังเป็นคนใจกว้าง มีจิตใจที่ดีด้วยเช่นกัน

'ณฐภัทร-ศศิศรร์'ฟอร์มดี คว้าแชมป์กอล์ฟ 'ดิทโต้ คลาสสิค 2023'

“บริษัท เดอะ เจ็นซ์ จำกัด” ร่วมกับ “บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)” เดินหน้าจัดศึกกอล์ฟเยาวชนต่อกับรายการ “ดิทโต้ คลาสสิค 2023” ซึ่งเป็นสนามมที่ 7 ของทัวร์ “ช้าง-เจ็นซ์ โดยรายการนี้เป็นหนึ่งในรายการที่ได้รับการรับรองจาก JGS (Junior Golf Scoreboard) แข่งขันระหว่างวันที่ 16-17 กันยายน 2566 ที่สปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ จ.เพชรบุรี

'รัชชานนท์'ลุย 'เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2023' ลุ้นตั๋ว'เดอะ มาสเตอร์ส'-'ดิ โอเพ่น'

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26-29 ตุลาคม นี้ ณ สนามรอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ ในกรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย โดยล่าสุดมี 119 นักกอล์ฟ จาก 41 ประเทศสมาชิกของสหพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งก็รวมถึง “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นชาวไทยมือ 34 ของโลก

'ฮอฟแลนด์'สุดปลื้ม ชื่อติดทำเนียบแชมป์เฟดเอ็กซ์คัพ ชี้เปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยน

ประวัติศาสตร์วงการกอล์ฟถูกจารึกอีกครั้งที่สนามอีสต์เลค กอล์ฟ คลับ เมื่อ วิคเตอร์ ฮอฟแลนด์ กลายเป็นนักกอล์ฟจากนอร์เวย์คนแรกที่สามารถคว้าแชมป์เฟดเอ็กซ์คัพ รับเงินโบนัสสูงสุดของพีจีเอทัวร์ไปครอง ในรายการส่งท้ายฤดูกาล 2022-23