ลูกยางสาวบราซิล ตบแชมป์โลกกระเด็น เจอ อิตาลี ศึกชิงดำ VNL2022

บราซิล กับ อิตาลี เตรียมเผชิญหน้ากันนัดชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 วันอาทิตย์ หลังจากรอบเซมิไฟนอลที่อังคาร่า เมื่อวันเสาร์ เหรียญเงิน 2 ครั้งหลังสุด บราซิล ปราบแชมป์โลก เซอร์เบีย 3-1 (14-25,25-18, 26-24, 25-19) ผ่านเช้าสู่นัดชิงติดต่อกันเป็นปีที่สาม ขณะที่ อิตาลี ดับฝันเจ้าภาพ ตุรเคีย 3-0 (25-18, 28-26, 25-22) ผ่านเข้าสู่รอบชิงได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรายการนี้

              “มันเรื่องของความไว้วางใจซึ่งกันและกัน เราเสียเซตแรกเพราะเราไม่ได้เล่นตามจังหวะของเรา แต่แล้วเราก็หาจังหวะการเล่นของเราได้ในเซตที่สอง และเราสู้ทุกลูกทุกจังหวะ เราตกเป็นฝ่ายตามหลังในบางครั้งในแต่ละเซต แต่เราสู้ และด้วยการสู้ด้วยกันเราชนะ 3-1 และมันน่าทึ่งมาก เราได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้แล้ว สำหรับฉัน มันวิเศษมากที่มาถึงรอบตัดสินแชมป์ได้ การเล่นใน VNL คือโอกาสที่สุดยอดที่จะเล่นในเกมระดับสูง” จูเลีย เบิร์กมันน์ เอาท์ไซด์ฮิตเตอร์ หรือตัวตีหัวเสาของ บราซิล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แคเมอรูน' ใจสู้ ตามสองลูกก่อนไล่เจ๊า 'เซอร์เบีย' สุดมัน 3-3

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 28 พฤศจิกายน เกมคู่แรกเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม จี แคเมอรูน ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา พบ เซอร์เบีย ยอดทีมจากยุโรป

'บราซิล' ไม่กังวล แม้ขาด 'เนย์มาร์' คืนนี้ถล่ม 'สวิต' ตีตั๋วเข้า 16 ทีมแน่นอน

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ กำลังขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น มีการพลิกล็อคเกิดขึ้นทุกวัน สำหรับคืนนี้ วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ยังเป็นการแข่งขันนัดที่สองรอบแบ่งกลุ่ม เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม G ขุนพล "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล จะพบกับ สวิตเซอร์แลนด์ ยอดทีมจากทวีปยุโรป ฟาดแข้งเวลา 23.00น. ตามเวลาประเทศไทย ช่องวัน 31 ,ทรูสปอร์ต 2 ช่อง 667 ถ่ายทอดสด

'ปูติน' กำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วลาดิเมียร์ ปูตินกำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

'เนย์มาร์' ข้อเท้าเดี้ยงพัก 1 สัปดาห์ ชวดลงสนามให้ 'บราซิล' ตลอดรอบแบ่งกลุ่ม

เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ของทัพแซมบ้า จะไม่ได้ลงสนามให้ทีมชาติบราซิลในอีก 2 เกมที่เหลือในรอบแบ่งกลุ่ม หลังได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าขวาจากเกมชนะเซอร์เบีย และทีมแพทย์สั่งให้พักอย่างน้อย 1 สัปดาห์