ชนะขาด 3 เซต! อิตาลี ต้อน สาวแซมบ้า ผงาดแชมป์ VNL 2022 หนแรก

อิตาลี คว้าแชมป์วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีกหญิงครั้งแรก ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ อังการา โดยทีมแชมป์ยุโรป ทุบ ทีมลูกยางสาวบราซิล ราบคาบ 3-0 เซต (25-23, 25-22, 25-22) ทำให้ทีมคู่แข่งจากอเมริกาใต้ ต้องพบความอกหักในนัดชิงฯอีกครั้ง ได้ครองเหรียญเงินเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน
          ส่วนเกมก่อนหน้านั้น เป็นคู่ชิงที่ 3 เซอร์เบีย ได้ขึ้นโพเดียม หลังจากคว้าชัยเหนือ ตุรเคีย 3 เซตรวดเช่นกัน โดยทีมแชมป์โลก คัมแบ็คกลับมาจากความพ่ายแพ้ต่อ บราซิล ในรอบเซมิไฟนอล เมื่อวันเสาร์ เอาชนะเจ้าภาพไป 3-0 (27-25, 25-17, 26-24)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แคเมอรูน' ใจสู้ ตามสองลูกก่อนไล่เจ๊า 'เซอร์เบีย' สุดมัน 3-3

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 28 พฤศจิกายน เกมคู่แรกเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม จี แคเมอรูน ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา พบ เซอร์เบีย ยอดทีมจากยุโรป

'บราซิล' ไม่กังวล แม้ขาด 'เนย์มาร์' คืนนี้ถล่ม 'สวิต' ตีตั๋วเข้า 16 ทีมแน่นอน

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ กำลังขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น มีการพลิกล็อคเกิดขึ้นทุกวัน สำหรับคืนนี้ วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ยังเป็นการแข่งขันนัดที่สองรอบแบ่งกลุ่ม เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม G ขุนพล "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล จะพบกับ สวิตเซอร์แลนด์ ยอดทีมจากทวีปยุโรป ฟาดแข้งเวลา 23.00น. ตามเวลาประเทศไทย ช่องวัน 31 ,ทรูสปอร์ต 2 ช่อง 667 ถ่ายทอดสด

'ปูติน' กำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วลาดิเมียร์ ปูตินกำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

'เนย์มาร์' ข้อเท้าเดี้ยงพัก 1 สัปดาห์ ชวดลงสนามให้ 'บราซิล' ตลอดรอบแบ่งกลุ่ม

เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ของทัพแซมบ้า จะไม่ได้ลงสนามให้ทีมชาติบราซิลในอีก 2 เกมที่เหลือในรอบแบ่งกลุ่ม หลังได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้าขวาจากเกมชนะเซอร์เบีย และทีมแพทย์สั่งให้พักอย่างน้อย 1 สัปดาห์