'โปรพราว-โปรเปียโน' คว้าตั๋ว'ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022'

“โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล

“โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน และ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล ภายใต้การสนับสนุนของ “ทรัสต์กอล์ฟ” คว้าแชมป์ Trust Golf Links Series พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมดวลสวิงกับโปรระดับโลกในการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022”  (2022 Trust Golf Women's Scottish Open) ชิงเงิน 2 ล้านเหรียญสหรัฐ  ที่สนามดันโดนัลด์ ลิงค์ส (Dundonald Links) ประเทศสกอตแลนด์   วันที่ 28-31 กรกฎาคม 2565 และยังคว้าสิทธิ์ควอลิฟายรอบสุดท้ายศึก "เอไอจี วีเมนส์โอเพ่น" อีกด้วย

ทรัสต์ กอล์ฟ  ได้ให้การสนับสนุน Trust Golf Links Series ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการของ LETAS หรือทัวร์รองของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ จัดการแข่งขัน 2 สัปดาห์ติดต่อกันในอังกฤษและสกอตแลนด์ โดยสนามแรกแข่งขันที่ แรมไซด์ ฮอลล์  (Ramside Hall)  ประเทศอังกฤษ วันที่ 6-8 กรกฎาคม 2565  และ สนาม 2 ที่ มัสเซลเบิร์จห์ กอล์ฟ คลับ (Musselburgh Golf Club)  ประเทศสกอตแลนด์ วันที่ 16-18 กรกฎาคม 2565  โดยผู้ที่ทำผลงานรวมดีที่สุดทั้ง 2 สนาม จะได้ตั๋วเข้าชิงชัยในการแข่งขันกอล์ฟโคแซงชั่นระหว่าง แอลพีจีเอ ทัวร์/เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022”  (2022 Trust Golf Women's Scottish Open) ชิงเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งจะแข่งขันที่สนามดันโดนัลด์ ลิงค์ส  (Dundonald Links) ประเทศสกอตแลนด์  ในวันที่ 28-31 กรกฎาคม 2565

“โปรพราว”  ชเนตตี วรรณแสน สวิงสาววัย 18 ปี จาก จังหวัดเชียงใหม่ คว้าแชมป์สนามแรกที่  แรมไซด์ ฮอลล์ ด้วยผลงาน  208 (71-64-73)  ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์ในต่างประเทศครั้งแรกของ   “โปรพราว” และเป็นแชมป์รายการที่ 8 ในการเล่นอาชีพ ในขณะที่ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล โปรสาวไทยวัย 20 ปี จาก จังหวัดสระบุรี ที่ได้รองแชมป์ สนามแรกที่อังกฤษ ด้วยสกอร์ 211 (73-70-68) ก็มาคว้าแชมป์สนามที่ 2 ที่ มัสเซลเบิร์จห์ ด้วยผลงาน  206 (71-68-67) ทำให้  2 โปรสาวไทยคว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022”  ได้ในที่สุด

สำหรับการแข่งขัน สนามที่ 2 ที่ มัสเซลเบิร์จห์ ที่ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล คว้าแชมป์ได้นั้น ผู้เล่นที่ติดอยู่ในท็อป 5 ได้แก่  แพทริเซีย อิซาเบล ชมิดท์ (เยอรมัน), ชเนตตี วรรณแสน  (ไทย) และ เชียร่า โนย่า (เยอรมนี) จะได้สิทธิ์ไปควอลิฟายรอบสุดท้าย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟรายการเมเจอร์ “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” ที่มัวร์ฟิลด์ ประเทศสกอตแลนด์ ระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคม 2565 นี้ต่อไป

“โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน ได้รับการจับตามองในฐานะที่เป็นนักกอล์ฟหญิงที่เก่งที่สุดในเซอร์กิตของประเทศไทยในปีนี้ ทั้งที่เทิร์นโปรได้ไม่ถึง 2 ปี เปิดเผยความรู้สึกด้วยความมั่นใจมากขึ้น ด้วยการคว้าแชมป์แรกในยุโรป และต้องการก้าวต่อไปในการโชว์ผลงานให้ดีที่สุดที่สกอตแลนด์ หลังจากที่เคยเข้าแข่งขันรายการนี้มาแล้วเมื่อปี 2021 ในขณะที่ “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล ที่คว้าแชมป์แรกบนแผ่นดินยุโรปได้เช่นกัน กำลังมีความสุขกับผลงานของเธอในปีนี้ หลังจากคว้าแชมป์อาชีพไปแล้ว 10 รายการ โดยเธอรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ดวลวงสวิงศึก “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022”  เพราะจะได้เจอกับโปรกอล์ฟชั้นนำระดับซูเปอร์สตาร์มากมาย ดังนั้นจะต้องพยายามควบคุมสติของตัวเองให้ได้ และเล่นตามเกมของตัวเอง

ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้งทรัสต์กอล์ฟ เปิดเผยว่า  “ทรัสต์กอล์ฟ ต้องการสร้างแรงบันดาลใจ และเพิ่มโอกาสให้นักกอล์ฟไทยเข้าไปโชว์ฝีมือในการแข่งขันระดับโลกให้มากที่สุด โดยนอกจาก “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน,  “โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล แล้วก็ยังมี 1 โปรสาวไทย “โปรมายด์” ตรีฉัฐ จีนกลับ ที่ทรัสต์กอล์ฟได้เชิญเข้าร่วมการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022” ด้วย”

สำหรับ “โปรมายด์” ตรีฉัฐ จีนกลับ สวิงสาวจากกรุงเทพมหานคร วัย 25 ปี หลังจากที่เธอคว้าแชมป์อาชีพครั้งแรกในศึก ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี  2019 ก็ทำผลงานในไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้เป็นอย่างดีมาตลอดในช่วง 3 ปีหลัง  โดย “โปรมายด์” นั้นเคยเข้าร่วมแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2021” มาแล้ว

“ทรัสต์กอล์ฟ มั่นใจว่า นักกอล์ฟสาวไทยอีกหลายคนมีศักยภาพสูงมาก ไม่ว่าจะเป็น “โปรแจน” อัญชิสา อุตมะ “โปรอาโป” ชลชีวา วงษรัศม์, “แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกี้ หรือ “จีน” ณัฐธิมา มุททาหัตถากร ทุกคนพร้อมที่จะก้าวขึ้นมาสร้างผลงานในเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ และ แอลพีจีเอ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ตนเองและประเทศไทย”

“ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022 เป็นรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของกอล์ฟสตรี และปีนี้จะมีความตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น เพราะฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้เปิดให้มีผู้ชมในสนาม หลังจากที่ต้องเจอกับวิกฤตการณ์โควิดตั้งแต่ปี 2019 รวมทั้งมีการเพิ่มเงินรางวัลมากขึ้นอีกด้วย โดยชิงเงินรางวัลรวมถึง 68 ล้านบาท ทำให้แฟนกอล์ฟไทยจะได้ลุ้นการแข่งขันอย่างสนุกสนานแน่นอนในการเชียร์ให้โปรสาวไทยคว้าแชมป์รายการนี้” 

ศึก “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022”  (2022 Trust Golf Women's Scottish Open) จะชิงชัยกันที่สนามดันโดนัลด์ ลิงค์ส  (Dundonald Links) ประเทศสกอตแลนด์  ในวันที่ 28-31 กรกฎาคม 2565 โดยมีโปรสาวไทยร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง อาทิ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล, “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรเหมียว” แพทตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ฯลฯ ดวลกับโปรระดับโลกจากแอลพีจีเอ และเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ กว่า 144 คน

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่   www.ladieseuropeantour.com และเฟซบุ๊ค TrustGolf

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นฯ' ครั้งที่ 30 สวิง31พ.ค.-2มิ.ย.นี้ ที่ฉะเชิงเทรา

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรีในพระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระนางเจ้ารําไพพรรณี พระบรมราชินี ในรัชกาลที่ 7 แถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ “สิงห์กอล์ฟโอเพ่นสตรีสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 30” ขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2566 ณ โรงแรมศิวาเทล กรุงเทพ ถนนวิทยุ

ผู้นำองค์กรกอล์ฟสตรี หวังสร้างโอกาส และยกระดับผู้หญิงในวงการกีฬา

4ผู้นำองค์กรธุรกิจกอล์ฟสตรีร่วมให้สัมภาษณ์พิเศษสื่อมวลชน เรื่องบทบาทหน้าที่ขององค์กรกอล์ฟในการสร้างโอกาสและยกระดับสตรีในวงการกีฬา ระหว่างการแข่งขันกอล์ฟรายการ อารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์ ที่จัดขึ้น ณ สนามลากูน่า เนชันแนล กอล์ฟ รีสอร์ท ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคมที่ผ่านมา

'นวพร'ตี4อันเดอร์ ตามผู้นำสโตรคเดียว เปิด'วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก'

นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟโครงการทีมชาติไทย ออกตัวเยี่ยมหวด 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 2 ร่วม ตามหลัง มินโซล คิม จากเกาหลีใต้ เพียงสโตรคเดียวในรอบแรกของศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่สนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา

นักกอล์ฟสมัครเล่นสาว พร้อมชิงชัย 'วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก' ที่สิงคโปร์

เหล่านักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชั้นนำแห่งภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก พร้อมลงสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” สนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคมนี้ โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัย 6 คน

'โค จินยอง' คว้าแชมป์HSBCวีเมนส์ เวิลด์ฯ2สมัยติด 'อาฒยา'อันดับ10

โค จินยอง โปรสาวมืออันดับ 5 โลกจากเกาหลีใต้ สร้างประวัติศาสตร์ครองแชมป์เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน หลังจบวันสุดท้ายด้วยสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 271 ที่สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงค์โปร์ เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ อาฒยา ฐิติกุล ทำผลงานดีสุดในกลุ่มผู้เล่นไทย ที่สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 278 จบที่อันดับ 10

'โค จินยอง'ขึ้นนำรอบ3 ลุ้นเบิ้ลแชมป์'HSBC วีเมนส์' ส่วน'อาฒยา-เอรียา'19ร่วม

โค จินยอง โปรสาวมืออันดับ 5 โลก จากเกาหลีใต้ ลุ้นทำดับเบิ้ลแชมป์หลังระเบิดฟอร์มแรงหวด 7 อันเดอร์พาร์ 65 แซงขึ้นมานำเดี่ยวที่สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 หลังจบรอบสามศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงค์โปร์ เมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่ อาฒยา ฐิติกุล และ เอรียา จุฑานุกาล ทำผลงานดีสุดในกลุ่มผู้เล่นไทยที่สกอร์รวมคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 211 อยู่ที่อันดับ 19 ร่วม