'เรวดี ศรีท้าว' บอกแฟนคลับ 'เทพบิว' วิ่งระดับโลกระยะ 200 เมตร คู่แข่งมากกว่า 100 เมตร

4 ส.ค.2565 - หลังจากที่ "บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งวัย 16 ปี ทีมชาติไทย มีอันต้องผิดหวังในการวิ่ง 200 เมตรชาย หลังทำเวลาในรอบรองชนะเลิศ 20.61 วินาที เข้าที่ 4 ของฮีต 3 ไม่เพียงพอต่อการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เมืองคาลี ประเทศโคลอมเบีย 

ล่าสุด เรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขออนุญาตFC #เทพบิว ของท่านและผู้ทรงภูมิกรีฑาทั้งหลายทั้งปวงนะคะ

ขออนุญาตบอกเล่าสำหรับระยะ 200 เมตร ในระดับโลกจะต่างจากซีเกมส์ จำนวนคู่แข่งขันที่วิ่ง 200 ได้ดีจะมีมากกว่าคู่แข่งขัน 100 เมตร ส่วนหนึ่งจะมาจากนักวิ่งที่วิ่งทั้งระยะ 100 เมตรและนักวิ่งที่มาจากระยะ 400 คู่แข่งขันที่มีสถิติดีๆ จึงมีจำนวนมากกว่าระยะ 100 เมตร ที่หลายๆคนที่มองและเข้าใจว่าน้องวิ่งปลาย 100 เมตรได้ดี ในความเป็นจริงช่วงปลายก่อนเข้าเส้นชัยเขาเรียกช่วงเมนเทน หรือรักษาระดับความเร็วใครสามารถรักษาระดับความเร็วช่วงปลายได้ดี ความเร็วไม่ตก กระบวนการฝึกจึงมีการฝึกที่หลากหลายในการรักษาความเร็วช่วงปลายในการวิ่ง

เริ่มต้นจากการออกบล็อกสตาร์ทเร่งเข้าหาความเร็วสูงสุดในช่วงกลางตั้งแต่ 30 เมตรถึง 60 เมตรจากนั้น 40 เมตรสุดท้าย ใครรักษาระดับได้ดีมีพลังจากโมเมนตัม(ความแข็งแรงกล้ามเนื้อ)ดีก็จะดูเหมือนปลายมีแรงเหลืออย่างที่หลายๆท่านส่งคอมเมนต์กันว่า 200 น้องน่าจะวิ่งได้ดีและมีโอกาส

ในระดับโลกจะแตกต่างจากระดับซีเกมส์คู่แข่งจะเห็นๆกันอยู่ว่ามีใครประเทศไหน แต่ในระดับโลกระยะ 200 เมตรจำนวนคู่แข่งจะมากกว่าระยะ 100 เมตร เพราะจะมาจากกลุ่มนักกีฬา 100 เมตรเองและกลุ่มนักกีฬา 400 เมตร เพราะคือนักกีฬาระยะสั้นเช่นเดียวกัน สำหรับนักวิ่ง 400 หลายๆคนที่มีความสามารถจะลงมาวิ่ง 200 เมตรด้วย จึงเป็นเหตุให้คู่แข่งขัน 200 เมตรจะมากกว่า 100 เมตร

#ด้วยความเคารพขอแบ่งปันข้อมูลจากคนเคยวิ่ง 400 และ 200ค่ะ

ปล.ต้องขออนุญาตก่อนป้าแก่แล้ว expired ไปแล้วคนรุ่นใหม่รู้เยอะกว่าแต่ขอแบ่งปันจากประสบการณ์เนอะ นี่คือเหตุผลหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับสมญาเนม #เทพ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิว-ภูริพล' เข้าที่ 1 วิ่ง 200 เมตร คว้าทองที่ 2 ศึกกรีฑายุวชนเอเชีย

"บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มวัย 16 ปี คว้าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเองในศึกกรีฑายุวชนชิงแชมป์เอเชีย "Asian Youth Athletics Championships 2022" ครั้งที่ 4 ที่ประเทศคูเวต

'บิว-ภูริพล' แฮมสตริงเดี้ยง 'กกท.' ส่งเข้าโปรแกรมฟื้นฟู

บิว" ภูริพล บุญสอน ลดกรดหนุ่มดาวรุ่งวัย 16 ปีทีมชาติไทย ได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง หรือแฮมสตริง โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยส่งทีมแพทย์ และผู้เชียวชาญเข้ามาดูแลและทำการรักษาอย่างใกล้ชิด

'เทพบิว-จอชชัว'เนื้อหอม ศูนย์ฝึกกรีฑาชั้นนำของโลกรุมจีบเข้าสังกัด

"โค้ชแฝด"พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล หัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศโคลอมเบีย ที่เพิ่งจบลงไป รายงานว่า

"ภูริพล" เจ็บกล้ามเนื้อ ผลัด 4x100 ไทย ร่วงคัดเลือกเยาวชนโลก

"บิว" ภูริพล บุญสอน เจ็บกล้ามเนื้อตึง ต้องวิ่งขโยกเข้าเส้นชัย ลมกรด 4x100 เมตรชาย ทีมชาติไทย ร่วงรอบคัดเลือก ศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย

"จอชชัว" เข้าที่ 5 วิ่ง 400 เมตร กรีฑาเยาวชนโลก

จอชชัว โรเบิร์ต แอตกินสัน นักวิ่งลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 5 ในการแข่งขันวิ่ง 400 เมตรชาย ในศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น