"ภูริพล" เจ็บกล้ามเนื้อ ผลัด 4x100 ไทย ร่วงคัดเลือกเยาวชนโลก

“บิว” ภูริพล บุญสอน เจ็บกล้ามเนื้อตึง ต้องวิ่งขโยกเข้าเส้นชัย ลมกรด 4×100 เมตรชาย ทีมชาติไทย ร่วงรอบคัดเลือก ศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอย่างน่าเสียดาย

ศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก 2022 รุ่นอายุไม่กิน 20 ปี ที่เมืองคาลี ที่ประเทศโคลอมเบีย ไฮไลท์สำคัญของวันที่ 4 สิงหาคมที่่ผ่านมา มีการแข่งขันในประเภทวิ่งผลัด 4×100 โดยทีมชาติไทยนำโดย “บิว” ภูริพล บุญสอน ลงแข่งขันตั้งแต่รอบคัดเลือก

ในรอบคัดเลือก ฮีต 3 ทีมชาติไทย ที่ประกอบไปด้วย วัชพล ถันทอง, ณฐวรรธ เอี่ยมอุดม, ธวัชชัย หีมเอียด และภูริพล บุญสอน ออกสตาร์ทในลู่ที่ 6 โดยมีคู่แข่ง อย่าง จาไมกา, บอตสวานา, เยอรมนี, ญี่ปุ่น และเปรู เป็นคู่ต่อกร

ปรากฎว่า “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดดาวรุ่งวัย 16 ปี ที่ลงสนามแข่งขันไปแล้วทั้งวิ่ง 100, 200 เมตร เกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บขณะวิ่ง จนต้องฝืนโขยกเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 5 ด้วยเวลา 42.09 วินาที และจากการบาดเจ็บในครั้งนี้ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถลุกขึ้นจากสนามแข่งขันได้ ต้องให้ทีมปฐมพยาบาลลงมาดู

ล่าสุดได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ว่า “บิว-ภูริพล” มีอาการตึงที่กล้ามเนื้อสะโพกด้านซ้าย เป็นอาการเก่าที่เคยเป็นเมื่อ 3 ปีก่อน แต่ไม่รุนแรงมาก มีทีมนักกายภาพดูแลอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ภูริพล บุญสอน ลงทำการแข่งขันไปทั้งหมด 3 ประเภท ในศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโคลอมเบีย โดยวิ่ง 100 เมตร เจ้าตัวเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ขณะที่วิ่ง 200 เมตร ตกรอบรองชนะเลิศ และวิ่งผลัด 4×100 ไม่ผ่านรอบคัดเลือก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิว-ภูริพล' เข้าที่ 1 วิ่ง 200 เมตร คว้าทองที่ 2 ศึกกรีฑายุวชนเอเชีย

"บิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มวัย 16 ปี คว้าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเองในศึกกรีฑายุวชนชิงแชมป์เอเชีย "Asian Youth Athletics Championships 2022" ครั้งที่ 4 ที่ประเทศคูเวต

'บิว-ภูริพล' แฮมสตริงเดี้ยง 'กกท.' ส่งเข้าโปรแกรมฟื้นฟู

บิว" ภูริพล บุญสอน ลดกรดหนุ่มดาวรุ่งวัย 16 ปีทีมชาติไทย ได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง หรือแฮมสตริง โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยส่งทีมแพทย์ และผู้เชียวชาญเข้ามาดูแลและทำการรักษาอย่างใกล้ชิด

"จอชชัว" เข้าที่ 5 วิ่ง 400 เมตร กรีฑาเยาวชนโลก

จอชชัว โรเบิร์ต แอตกินสัน นักวิ่งลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 5 ในการแข่งขันวิ่ง 400 เมตรชาย ในศึกกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

'เรวดี ศรีท้าว' บอกแฟนคลับ 'เทพบิว' วิ่งระดับโลกระยะ 200 เมตร คู่แข่งมากกว่า 100 เมตร

เรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขออนุญาตFC #เทพบิว ของท่านและผู้ทรงภูมิกรีฑาทั้งหลายทั้งปวงนะคะ

ไทยทั้งประเทศลุ้น 'บิว ภูริพล' คว้าเหรียญ 200 เมตร เยาวชนโลก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก(อายุไม่เกิน 20 ปี) ประจำปี 2022 ระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคมนี้ ที่เอสตาดิโอ โอลิมปิโก้