'เทพบิว-จอชชัว'เนื้อหอม ศูนย์ฝึกกรีฑาชั้นนำของโลกรุมจีบเข้าสังกัด

"โค้ชแฝด"พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศโคลอมเบีย ที่เพิ่งจบลงไป ได้รายงานว่า
 
หลังจาก2นักกรีฑาเยาวชนไทย บิว-ภูริพล บุญสอน และจอชชัว ทำผลงานดีในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่โคลอมเบีย ทำให้ได้รับความสนใจมาก จากค่ายนักวิ่งดังทั่วโลก ที่จะดึงลมกรดไทยเข้าสังกัด  ในขณะที่สมาคมกรีฑาฯไทย ในช่วงที่อยู่โคลอมเบีย ทางทีมงานได้วางแผนงานในอนาคตไว้สำหรับนักวิ่งดาวรุ่งอย่าง “บิว” ภูริพล บุญสอน, จอชชัว โรเบิร์ต แอทคินสัน รวมถึงทีมวิ่งผลัด 4x100 เมตรและ4x400 เมตร
 
โดยขณะนี้ได้มีศูนย์กรีฑาของ ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ได้ติดต่อ ยื่นข้อเสนอเข้ามายังสมาคมฯหลายราย ซึ่งแต่ละศูนย์ต่างมีนักกรีฑาระดับโลกสังกัดอยู่เช่น
 
1.จากยุโรป Global Sports Communication มี นายจอส เฮอร์เมนส์ อดีตนักวิ่งทางไกลทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เป็นประธาน ได้ยื่นข้อเสนอมาแล้ว
 
2.จากสหรัฐอเมริกา CLD CLD SPORTS, LLC CL Davis ได้ส่งเงื่อนไข รายละเอียดมาแล้ว
 
3. นายโดนัลด์ ควาร์รี่ ชาวจาเมก้า อดีตเหรียญทอง วิ่ง200เมตร ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์  เสนอว่าในวันที่ 10 สิงหาคม จะส่งข้อมูลมาให้สมาคมฯเพื่อพิจารณา
 
4. Monica  ผู้จัดการแข่งขันกรีฑาชื่อดังในทวีปยุโรป
 
"โค้ชแฝด" กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับข้อเสนอทั้งหมดนี้ แต่ละข้อเสนอที่มีมาให้ ทางสมาคมฯและผู้เกี่ยวข้องจะต้องศึกษาเงื่อนไขต่างๆให้ละเอียดสมาคมกีฬากรีฑาฯ จะไม่รีบด่วนตัดสินใจ เพราะยังมีอีกหลายรายที่กำลังจะเสนอเข้ามา อย่างไรก็ตาม สมาคมได้เห็นชอบในแนวทางของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ให้จ้างผู้เชี่ยวชาญจากสหรัฐอเมริกาเข้ามาฝึกนักกรีฑาในไทยด้วย
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิว-ภูริพล' แฮมสตริงเดี้ยง 'กกท.' ส่งเข้าโปรแกรมฟื้นฟู

บิว" ภูริพล บุญสอน ลดกรดหนุ่มดาวรุ่งวัย 16 ปีทีมชาติไทย ได้รับบาดเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง หรือแฮมสตริง โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยส่งทีมแพทย์ และผู้เชียวชาญเข้ามาดูแลและทำการรักษาอย่างใกล้ชิด

'เรวดี ศรีท้าว' บอกแฟนคลับ 'เทพบิว' วิ่งระดับโลกระยะ 200 เมตร คู่แข่งมากกว่า 100 เมตร

เรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขออนุญาตFC #เทพบิว ของท่านและผู้ทรงภูมิกรีฑาทั้งหลายทั้งปวงนะคะ

ไทยทั้งประเทศลุ้น 'บิว ภูริพล' คว้าเหรียญ 200 เมตร เยาวชนโลก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก(อายุไม่เกิน 20 ปี) ประจำปี 2022 ระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคมนี้ ที่เอสตาดิโอ โอลิมปิโก้

กกท.จัดงาน 'Golden Fly Series Phuket 2021' ครั้งแรกในเอเชีย

การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินหน้ายกระดับมาตรฐานวงการกีฬา จัดงาน “Golden Fly Series Phuket 2021” การแข่งขันกรีฑาประเภทลาน เก็บสถิติโลกในประเทศไทย ครั้งแรกในทวีปเอเชีย โดยมีกำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 5 ธันวาคม 2564 ณ หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต