"ลาลีกา" ยังไม่อนุญาต "บาร์เซโลนา" ลงทะเบียนแข้งใหม่

ลาลีกา ลีกสูงสุดของประเทศสเปน ยืนยันไม่อนุญาตให้ บาร์เซโลนา ลงทะเบียนนักเตะใหม่ที่เพิ่งซื้อตัวเข้ามาในช่วงซัมเมอร์นี้ สำหรับลงแข่งขันฟุตบอลลีกฤดูกาลใหม่ เนื่องจากพวกเขายังไม่ผ่านการตรวจสอบสถานะทางการเงิน

ก่อนหน้านี้ บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แดนกระทิงดุ ใช้มาตรการคันโยกทางเศรษฐกิจไปแล้วถึง 3 ครั้ง ทั้งการขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด หรือการขายหุ้น “บาร์ซา สตูดิโอส์” ได้เงินมาไม่ต่ำกว่า 750 ล้านยูโร หรือประมาณ 2.7 หมื่นล้านบาท

นอกจากนี้พวกเขายังได้สปอนเซอร์รายใหม่ อย่าง “สปอติฟาย” บริษัทสตรีมเพลงยักษ์ใหญ่จากสวีเดน ที่พร้อมจ่ายเงินสนับสนุนราว 100 ล้านยูโร หรือประมาณ 3.6 พันล้านบาท และถึงแม้กระบวนการทั้งหมดที่สโมสรทำจะถูกกฎหมายทุกอย่าง แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการลงทะเบียนนักเตะใหม่

ลาลีกา ให้เหตุผลถึงการยังไม่อนุญาตให้ บาร์เซโลนา ลงทะเบียนนักเตะใหม่ก่อนเปิดฤดูกาล 2022/23 ว่า เงินบางส่วนจำนวน 150 ล้านยูโรจากคันโยกเศรษฐกิจที่พวกเขาทำนั้นมาจากรายได้ที่ทีมเติมเข้ามาเอง ไม่สามารถนำมาคำนวณเพื่อหักล้างในบัญชีได้

จากเหตุผลดังกล่าวทำให้ยอดทีมแดนกระทิงดุจะไม่สามารถลงทะเบียนแข้งที่เสริมทีมเข้ามาใหม่ ทั้ง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี, ราฟินญา, อันเดรส คริสเตนเซน, ฟรองค์ เกสซิเย และชูลส์ กุนเด รวมไปถึง อุสมาน เดมเบเล ที่สโมสรเพิ่งประกาศต่อสัญญาฉบับใหม่ไป ก็ยังลงทะเบียนไม่ได้เช่นกัน

โดย บาร์เซโลนา ทำทุกวิถีทางเพื่อทำให้พวกเขาลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้ทันก่อนเปิดฤดูกาล 2022/23 ด้วยการเตรียมใช้คันโยกเศรษฐกิจครั้งที่ 4 ซึ่งคาดว่าครั้งนี้ยักษ์ใหญ่แห่งแคว้นกาตาลันจะได้เข้าสโมสรเพิ่มอีก 100 ล้านยูโร หรือประมาณ 3.6 พันล้านบาท

นอกจากนี้ บาร์เซโลนา ยังพยายามปล่อยถ่ายนักเตะที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ ชาบี เอร์นันเดซ กุนซือชาวสแปนิชออกไป ทั้ง เฟรงกี เดอ ยอง, เมมฟิส เดอปาย, ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมยอง, มาร์ติน เบรธเวท เป็นต้น

สำหรับศึกฟุตบอลาลีกา สเปน จะรูดม่านเปิดฉากฤดูกาล 2022/23 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดย บาร์เซโลนา มีคิวประเดิมสนามนัดแรกด้วยการเปิดรังคัมป์ นู ต้อนรับการมาเยือนของ ราโย บาเยกาโน ในคืนวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม หรือช่วงเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 02.00น. ตามเวลาประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บาร์ซ่า" ใช้คันโยกครั้งที่ 4 ขายหุ้นแลกเงิน 100 ล้าน เปิดทางลงทะเบียนแข้งใหม่

บาร์เซโลน่า ใช้มาตรการคันโยกทางเศรษฐกิจครั้งที่ 4 แถลงผ่านเว็บไซต์สโมสรขายหุ้นบาร์ซ่า สตูดิโอส์ อีก 24.5 เปอร์เซนต์ ให้กับ ออร์เฟอุส มีเดีย สื่อในสเปน หารายได้เข้าสโมสรเพิ่มเติมเพื่อเปิดทางการลงทะเบียนนักเตะกับลาลีกา

"คริสเตนเซน-เกสซิเย" อาจลา "บาร์ซา" หากลงทะเบียนลาลีกาไม่ทัน

อีเอสพีเอ็น" สื่อกีฬาชั้นนำระดับโลกรายงานว่า อันเดรียส คริสเตนเซน กับฟรองค์ เกสซิเย อาจไม่ได้ลงสนามให้กับ บาร์เซโลนา และสามารถหาทีมใหม่ได้ทันทีหากทั้งคู่ลงทะเบียนกับลาลีกา สเปน ไม่ทันเวลาในฤดูกาลนี้

"บาร์ซา" เจรจา 2 แข้งเก๋า ขอลดค่าเหนื่อยเพิ่มอีก

กา สเปน เตรียมดำเนินการขอลดค่าเหนื่อยของ เซร์คิโอ บุสเกตส์ และเกราด์ ปิเก 2 แข้งตัวเก๋า เพื่อเคลียร์ปัญหาด้านการเงินอย่างต่อเนื่อง ตามการรายงานของ เกราร์ด โรเมโร นักข่าวสายบาร์ซา

อาวุธชีวภาพป้องกันไฟป่าในบาร์เซโลนา

ภาพของแกะและแพะฝูงย่อมๆ กินหญ้าอย่างสบายใจ ในขณะที่คนเลี้ยงคอยเฝ้ามองอยู่ห่างๆ หากดูเผินๆ นี่คือภาพที่เห็นได้ตามเมืองชนบททั่วไป แต่แท้ที่จริงแล้วนี่คือความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดของบาร์เซโลนา มหานครอันดับสองของประเทศสเปน

ไม่พลาด! 'อัศวิน' ชูกรุงเทพฯ เหนือชั้นกว่า 'ลอนดอน-บาร์เซโลนา'

'อัศวิน' ได้ทีโม้ 'กรุงเทพฯ' เป็นเมืองนัดหมายของการประชุมนานาชาติอันดับ 6 ของโลก เฉือนทั้ง 'ลอนดอน -บาร์เซโลนา' เพราะมีความพร้อมในหลายเรื่อง