"เซเรนา" ประกาศแขวนแร็กเก็ตหลังจบ "ยูเอส โอเพน"

เซเรนา วิลเลียมส์ อยากดูแลครอบครัวแบบเต็มที่

เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตสุดยอดนักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลก ประกาศเตรียมแขวนแร็กเก็ต หลังจากเสร็จสิ้นศึกแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี “ยูเอส โอเพน” ที่จะเริ่มต้นชิงชัยกันระหว่างวันที่ 29 สิงหาคมถึง 11 กันยายนนี้

หนึ่งในนักเทนนิสหญิงชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์วงการหวดลูกสักหลาด ออกมาเปิดใจผ่านนิตยสาร Vogue ฉบับเดือนสิงหาคม โดยเธอเผยว่าเมื่ออายุ 41 ปีในวันที่ 26 กันายนนี้มีสิ่งอื่นที่เธอต้องทุ่มเทให้ หลักๆก็คือครอบครัวที่ตอนนี้มีทายาท 1 คนเป็นลูกสาวชื่อว่า “โอลิมเปีย” ที่เกิดกับสามี อเล็กซิส โอฮาเนียน

“ฉันไม่เคยอยากเลือกระหว่างเทนนิสหรือครอบครัว เพราะคิดว่ามันไม่ยุติธรรม หลายคนไม่รู้ว่าฉันท้อง 2 เดือนตอนที่คว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อปี 2017 ส่วนเดือนกันยายนนี้ฉันจะอายุ 41 ปีแล้วและมีอะไรที่ต้องให้เวลากับมันอย่างเต็มที่” เซเรนา เริ่มกล่าว

“ฉันไม่ชอบคำว่ารีไทร์ มันเป็นคำที่เชยมากๆ ตอนนี้มันคือช่วงเปลี่ยนผ่าน และคิดว่าน่าจะมีคำที่เหมาะกว่านี้ คำที่ดีที่สุดน่าจะคือวิวัฒนาการที่ฉันกำลังพัฒนาจากการเล่นเทนนิสไปสู่สิ่งอื่นที่มีความสำคัญมากกับตนเอง”

“ไม่กี่ปีมานี้ฉันได้ก่อตั้ง เซเรนา เวนเจอร์ส บริษัทของฉันแบบเงียบๆ และสร้างครอบครัวที่อยากจะให้เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง” อดีตนักหวดสาวมือหนึ่งของโลก ทิ้งท้าย

ศึกเทนนิส ยูเอส โอเพ่น 2022 แกรนด์สแลมสุดท้ายของปี เซเรนา วิลเลียมส์ มีเป้าหมายคว้าแชมป์เพื่อทำสถิติเทียบเท่าในการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสูงสุด 24 ครั้งของ มาร์กาเร็ต คอร์ต ตำนานนักหวดชาวออสเตรเลีย โดยหนสุดท้ายที่เธอได้แชมป์แกรนด์สแลม ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 ในออสเตรเลียน โอเพน

ทั้งนี้ เซเรนา วิลเลียมส์ เป็นนักเทนนิสหญิงที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ ด้วยจำนวน 23 ครั้ง แบ่งเป็น ออสเตรเลียน โอเพน 7 ครั้ง, เฟรนช์ โอเพน 3 ครั้ง, วิมเบิลดัน 7 ครั้ง และยูเอส โอเพน 6 ครั้ง เหนือ สเตฟฟี กราฟ นักหวดระดับตำนานชาวเยอรมัน ที่ทำได้ 22 ครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุชัย'เปิดตัวเดวิสคัพไทย 'แม็กซิมัส'นำทัพสู้ที่จอร์แดน ผู้พันหลอดนั่งผจก.

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

'แทมมี่'ได้'100พลัส' ใจดีหนุนต่อเนื่อง ปลุกเทนนิสผ่านคลินิกที่สุพรรณ

บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด โดยเครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100พลัส ร่วมกับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย และมืออันดับ 19 ของโลก จัดกิจกรรมพิเศษ "100PLUS Tennis clinic Road Tour 2024 By Tamarine" ติวเข้มเทคนิคการเล่นเทนนิสให้กับเยาวชน และผู้เข้าร่วมกิจกรรม ณ สนามเทนนิส สนามกีฬาแห่งที่ 2 โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2567

'ก้อง-โปรพราว-วิว-เทนนิส' คว้ารางวัลใหญ่ วันนักกีฬายอดเยี่่่ยมสื่อฯกีฬา

'วิว-เทนนิส-ก้อง-โปรพราว'เข้าวินรับรางวัลใหญ่ งานประกาศเกียรติคุณและเชิดชูเกียรติ "วันนักกีฬายอดเยี่ยม" ประจำปี 2566 ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย "ทีมนักตบลูกยางหญิง-ทีมปิงปองสาว" ก็ไม่พลาด "สองพยัคฆ์" ได้นักมวยไทยดาวรุ่งยอดเยี่ยม ส่วน "ตะวันฉาย" ยึดนักมวยไทยประยุกต์ยอดเยี่ยม ด้าน "วิจารณ์-อิชิอิ" รับโค้ชยอดเยี่ยม "ส.จักรยาน" ผงาดรางวัลธรรมาภิบาลทางการกีฬา "อธิวัฒน์-สายสุนีย์" คว้าคนพิการยอดเยี่ยม

'เทนนิสโลก'วางใจประเทศไทย ไฟเขียวจัดแข่งหวดนานาชาติอีก

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ สมาคมฯ ได้จัดการแข่งขันเทนนิสผ่านไปแล้วเกือบ 30 รายการ เพื่อให้นักกีฬาทุกระดับได้มีเวทีในการแข่งขัน โดยเฉพาะระดับอาชีพ ซึ่งมีทั้งรายการนานาชาติ และภายในประเทศ ล่าสุด สมาพันธ์นักเทนนิสชาย หรือ เอทีพี ยังได้ไว้วางใจมอบให้สมาคมฯ จัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย เอทีพี ชาลเลนเจอร์ ระดับ 100 รายการ Bangkok Challenger (บางกอก ชาลเลนเจอร์) ชิงเงินรางวัลรวม 133,250 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,863,625 บาท ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ระหว่างวันที่ 22-29 ก.ย. 2567

'คอลลินส์' พลิกล็อกโค่น 'รีบาคินา' 2 เซตรวด ซิวแชมป์เทนนิสระดับ 1000 ครั้งแรก

แดเนียลล์ คอลลินส์ นักเทนนิสสาวชาวอเมริกัน พลิกล็อกเอาชนะ เอเลนา รีบาคินา จาก คาซัคสถาน 2 เซตรวด 7-5, 6-3 คว้าแชมป์ดับเบิลยูทีเอ ระดับ 1000 เป็นครั้งแรกในชีวิต รายการ "ไมอามี โอเพ่น" เมื่อช่วงคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (30 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอเมริกา

ตำรวจยืนยันแฟนหนุ่ม ‘ซาบาเลนกา‘ เสียชีวิตเพราะทำร้ายตัวเองที่ไมอามี

ตำรวจไมอามี ออกมายืนยันว่า คอนสแตนติน โคลท์ซอฟ แฟนหนุ่มของ อารีนา ซาบาเลนกา นักเทนนิสหญิงมือ 2 ของโลก เสียชีวิตเนื่องจากการทำอัตวินิบาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย ในช่วงเย็นวันจันทร์ ที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา โดยเป็นการกระโดดจากระเบียงของโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่เมืองไมอามี