"เซเรนา" ประกาศแขวนแร็กเก็ตหลังจบ "ยูเอส โอเพน"

เซเรนา วิลเลียมส์ อยากดูแลครอบครัวแบบเต็มที่

เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตสุดยอดนักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลก ประกาศเตรียมแขวนแร็กเก็ต หลังจากเสร็จสิ้นศึกแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี “ยูเอส โอเพน” ที่จะเริ่มต้นชิงชัยกันระหว่างวันที่ 29 สิงหาคมถึง 11 กันยายนนี้

หนึ่งในนักเทนนิสหญิงชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์วงการหวดลูกสักหลาด ออกมาเปิดใจผ่านนิตยสาร Vogue ฉบับเดือนสิงหาคม โดยเธอเผยว่าเมื่ออายุ 41 ปีในวันที่ 26 กันายนนี้มีสิ่งอื่นที่เธอต้องทุ่มเทให้ หลักๆก็คือครอบครัวที่ตอนนี้มีทายาท 1 คนเป็นลูกสาวชื่อว่า “โอลิมเปีย” ที่เกิดกับสามี อเล็กซิส โอฮาเนียน

“ฉันไม่เคยอยากเลือกระหว่างเทนนิสหรือครอบครัว เพราะคิดว่ามันไม่ยุติธรรม หลายคนไม่รู้ว่าฉันท้อง 2 เดือนตอนที่คว้าแชมป์ ออสเตรเลียน โอเพ่น เมื่อปี 2017 ส่วนเดือนกันยายนนี้ฉันจะอายุ 41 ปีแล้วและมีอะไรที่ต้องให้เวลากับมันอย่างเต็มที่” เซเรนา เริ่มกล่าว

“ฉันไม่ชอบคำว่ารีไทร์ มันเป็นคำที่เชยมากๆ ตอนนี้มันคือช่วงเปลี่ยนผ่าน และคิดว่าน่าจะมีคำที่เหมาะกว่านี้ คำที่ดีที่สุดน่าจะคือวิวัฒนาการที่ฉันกำลังพัฒนาจากการเล่นเทนนิสไปสู่สิ่งอื่นที่มีความสำคัญมากกับตนเอง”

“ไม่กี่ปีมานี้ฉันได้ก่อตั้ง เซเรนา เวนเจอร์ส บริษัทของฉันแบบเงียบๆ และสร้างครอบครัวที่อยากจะให้เติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง” อดีตนักหวดสาวมือหนึ่งของโลก ทิ้งท้าย

ศึกเทนนิส ยูเอส โอเพ่น 2022 แกรนด์สแลมสุดท้ายของปี เซเรนา วิลเลียมส์ มีเป้าหมายคว้าแชมป์เพื่อทำสถิติเทียบเท่าในการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสูงสุด 24 ครั้งของ มาร์กาเร็ต คอร์ต ตำนานนักหวดชาวออสเตรเลีย โดยหนสุดท้ายที่เธอได้แชมป์แกรนด์สแลม ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 ในออสเตรเลียน โอเพน

ทั้งนี้ เซเรนา วิลเลียมส์ เป็นนักเทนนิสหญิงที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้มากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ ด้วยจำนวน 23 ครั้ง แบ่งเป็น ออสเตรเลียน โอเพน 7 ครั้ง, เฟรนช์ โอเพน 3 ครั้ง, วิมเบิลดัน 7 ครั้ง และยูเอส โอเพน 6 ครั้ง เหนือ สเตฟฟี กราฟ นักหวดระดับตำนานชาวเยอรมัน ที่ทำได้ 22 ครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กษิดิศ-อัญชิสา-ลัลนา' เข้ารอบรองฯการันตี3ทองแดง 'พัณณิน-ลัลนา'ดับซ่าคู่เจ้าภาพ

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2566 ในประเภทชายเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ "บูม" กษิดิศ สำเร็จ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย มือ 637 ของโลก และในรายการนี้เป็นเต็ง 2 ของรายการ พบกับ มิตสึกิ เหลียง นักหวดมาเลเซีย มือ 1077 ของโลก ผลปรากฏว่า กษิดิศ ใช้การเสิร์ฟที่ดุดัน และการยิงสวนกลับที่สร้างปัญหาให้คู่ต่อสู้ ทำให้เอาชนะได้ 2 เซตรวด 6-2, 6-3 กษิดิศ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ มูฮัมหมัด ริฟกี้ ฟิเทรียดี้ มือวาง 3 จากอินโดนีเซีย ที่ชนะ ลินห์ เกียง ตรินห์ จากเวียดนาม 2-0 เซต 6-2, 6-2

เทนนิสไทยได้เฮทั้งเดี่ยว-คู่ 'กษิดิศ-อัญชิสา-ลัลนา' เข้าไปหวดรอบ8คน

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2566 เป็นการแข่งขันประเภทบุคคลวันแรก

เทควันโดทีมชาติไทย ถึงกัมพูชา 'น้องเทนนิส'นำทัพ พร้อมบู๊ซีเกมส์

ทีมเทควันโดทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 นำโดย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 ในรุ่น 49 กก.หญิง ซึ่งเดินทางมาถึงกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ทันทีที่มาถึงที่นี่ "เสี่ยบิ๊ก" นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์ 2023 และ "โค้ชเช" ชัชชัย ชเว หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำทีมจอมเตะไทยและเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหมด 28 คน มารับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารไทยที่ชื่อ "มามา ไทย"

ทีมเทนนิสหนุ่มไทย คว้าทองซีเกมส์สมัย10 หญิงต้านอินโดฯไม่ไหว ได้เหรียญเงิน

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2566 ทีมนักหวดหนุ่มไทย ได้แก่ "บูม" กษิดิศ สำเร็จ, "สอง" ยุทธนา เจริญผล, "แซค" ฐานทัพ สุขสำราญ และ "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร ซึ่งเป็นชุดคว้าเหรียญทองทีมชายในซีเกมส์ครั้งก่อน ลงสนามป้องกันแชมป์กับ "เวียดนาม" ที่ตัดเชือกชนะ อินโดนีเซีย 2-1 เซต โดยนับตั้งแต่ปี ค.ศ.1965 ไทยกับเวียดนามเคยพบกันในรอบชิงชนะเลิศเพียง 2 ครั้ง ผลัดกันแพ้ชนะ

สาวไทยต้อนมาเลย์2คู่ ลิ่วตัดเชือกเวียดนาม ศึกเทนนิสซีเกมส์ที่กัมพูชา

การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2566 เป็นวันที่สอง ทีมนักหวดลูกสักหลาดสาวไทยมีโปรแกรมลงสนามแข่งขันในประเภททีมหญิง และไทยยังเป็นเจ้าของเหรียญทองทีมหญิงในศึกซีเกมส์ครั้งก่อนที่ประเทศเวียดนามด้วย

เทนนิสไทยถึงกัมพูชา พร้อมล่าชัยชนะซีเกมส์ ตั้งเป้า2เหรียญทองขึ้น

ความเคลื่อนไหวของทีมเทนนิสไทยชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ซึ่งประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค.2566 ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2566 นายวิเชษฐ์ ทีปกากร อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ได้นำนักเทนนิสและเจ้าหน้าที่ไปสมทบกับทัพนักกีฬาไทยออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในช่วงเช้าไปยังกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ด้วยสายการบิน ไทยสมายล์แอร์เวย์ เที่ยวบิน WE586