"ฟีฟ่า" อาจโยกโปรแกรมดันเจ้าภาพ "กาตาร์" เตะเปิดบอลโลก 2022

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เพื่อที่จะทำให้เจ้าภาพกาตาร์ ได้ลงเล่นเป็นนัดเปิดสนามประจำทัวร์นาเมนต์

เดิมทีฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ จะรูดม่านเปิดฉากในวันที่ 21 พฤศจิกายน โดยมี เซเนกัล พบ เนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นทีมในกลุ่ม เอ เล่นเป็นคู่เปิดสนาม

อย่างไรก็ตาม ฟีฟ่า มีแผนจะขยับเลื่อนวันเปิดสนามขึ้นมาเร็วขึ้น 1 วัน โดยจะโยกให้เกมระหว่างเจ้าภาพกาตาร์ พบ เอกวาดอร์ ลงสนามในคืนวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายนแทนโปรแกรมเดิมที่จะเริ่มต้นในวันจันทร์

การขยับมาเตะเร็วขึ้น 1 วัน ส่งผลให้คู่ระหว่าง เซเนกัล พบ เนเธอร์แลนด์ ที่ลงแข่งขันในวันเดิม แต่จะเลื่อนจากเดิมที่ฟาดแข้งในเวลา 21.00น. มาเป็นช่วง 19.00น. แทนที่คู่ของกาตาร์ ส่วนกำหนดการอื่นๆ ยังยึดตามเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้แผนดังกล่าวยังไม่ได้รับการอนุมัติจากที่ประชุม แต่ตามรายงานจาก “ดิ แอธเลติก” สื่อชั้นนำในประเทศอังกฤษ ชี้ว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรสำหรับเรื่องดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเตะเยอรมนี เตรียมรับโบนัสก้อนโต หากคว้าแชมป์โลกที่กาตาร์

สมาคมฟุตบอลเยอรมนี ออกมาเปิดเผยว่าเตรียมโบนัสก้อนโตเอาไว้ให้แก่นักฟุตบอล และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช หากสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ที่จะลงสนามฟาดแข้งกันในช่วงปลายปีนี้

'ฟีฟ่า' รับรองศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน'คิงส์ คัพ' ครั้งที่ 48

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ส่งจดหมายมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อรับรองสถานะการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 ณ สนามกีฬาสมโภช 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

'ฟีฟ่า' ลงดาบแบน 'อินเดีย' หลัง ส.ฟุตบอล ถูกแทรกแซง

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า สั่งลงโทษแบนสมาคมฟุตบอลอินเดีย หรือเอไอเอฟเอฟ หลังถูกแทรกแซงโดยบุคคลที่สาม ซึ่งผิดกฎของฟีฟ่า ซึ่งจะทำให้พวกเขาชวดจัดฟุตตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ชิงแชมป์โลก

'นักเศรษฐศาสตร์' ภูมิใจ 'ศึกแดงเดือด' ในไทยสร้างเกียรติภูมิของประเทศสูงเด่นในสายตาชาวโลก

'อ.สมเกียรติ'ภูมิใจ'ศึกแดงเดือด'ในไทยสร้างเกียรติภูมิของประเทศไทยสูงเด่นในสายตาชาวโลก เชื่ออะไรดีๆจะตามมาสู่ประเทศและคนไทย แฟนบอล 3,500 ล้านคนทั่วโลกรักประเทศไทยเข้าแล้ว แบรนด์ไทยแลนด์ดังมาก

กาตาร์ เปิดสนามบอลโลกกับ เอกวาดอร์

การจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่โดฮา เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซนเตอร์ หรือ ดีอีซีซี ประเทศกาตาร์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา