"ลิเดีย เดอ เวก้า" ตำนานลมกรดฟิลิปปินส์ เสียชีวิตในวัย 57 ปี

ลิเดีย เดอ เวก้า สุดยอดนักวิ่งระดับตำนานชาวฟิลิปปินส์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านมด้วยวัย 57 ปี หลังตรวจพบตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งบุตรสาวของเธอระบุว่า “คุณแม่ต่อสู้กับโรคร้ายได้อย่างดีที่สุด และตอนนี้ได้พบกับความสงบแล้ว”

โดย เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิปดีของฟิลิปปินส์ กล่าวถึง เดอ เวก้า ว่า “เธอวิ่งแข่งครั้งสุดท้ายแล้ว เธอเสร็จสิ้นการแข่งขัน เธอต่อสู้ได้ดี ขอให้เราสวดภาวนาเพื่อความสงบสุขของเธอ”

สำหรับ ลิเดีย เดอ เวก้า ประสบความสำเร็จจากการแข่งขันกรีฑาในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ด้วยการคว้าเหรียญทองมาได้มากถึง 15 เหรียญ

โดยเฉพาะสถิติวิ่ง 100 เมตร ที่เธอทำได้ในปี 1987 ด้วยเวลา 11.28 วินาที และยังคงเป็นสถิติซีเกมส์มาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์มาได้อีก 2 เหรียญ จากการแข่งขันที่ อินเดีย และเกาหลีใต้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาโน'ยันทีมชาติไทย ต้องชนะฟิลิปปินส์ เพื่อเพิ่มโอกาสเข้ารอบต่อไป

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2565 เวลา 18.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามธรรมศาสตร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน คู่ระหว่างทีมชาติไทย กับ ฟิลิปปินส์

'ช้างศึก'ซ้อมรอเจอฟิลิปปินส์ 'พีรดนย์'ยันมองผลงานทีมสำคัญกว่าส่วนตัว

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2565 เวลา 17.00 น. ณ สนาม ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย กลับมาซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเจอกับ ฟิลิปปินส์ ในศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สองที่จะพบกับ ฟิลิปปินส์

ศูนย์จีโนมฯ รพ.รามาฯ ตอกย้ำเดตาครอนเกิดขึ้นไม่ง่าย!

ศูนย์จีโนทางการแพทย์เปิดข้อมูลทางชี้ชัด เดลตาครอนเกิดขึ้นไม่ง่าย และแทบไม่มีโอกาสเข้ามาครองส่วนแบ่งตลาดผู้ติดเชื้อโควิดในไทยแน่