"ลิเดีย เดอ เวก้า" ตำนานลมกรดฟิลิปปินส์ เสียชีวิตในวัย 57 ปี

ลิเดีย เดอ เวก้า สุดยอดนักวิ่งระดับตำนานชาวฟิลิปปินส์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านมด้วยวัย 57 ปี หลังตรวจพบตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งบุตรสาวของเธอระบุว่า “คุณแม่ต่อสู้กับโรคร้ายได้อย่างดีที่สุด และตอนนี้ได้พบกับความสงบแล้ว”

โดย เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส จูเนียร์ ประธานาธิปดีของฟิลิปปินส์ กล่าวถึง เดอ เวก้า ว่า “เธอวิ่งแข่งครั้งสุดท้ายแล้ว เธอเสร็จสิ้นการแข่งขัน เธอต่อสู้ได้ดี ขอให้เราสวดภาวนาเพื่อความสงบสุขของเธอ”

สำหรับ ลิเดีย เดอ เวก้า ประสบความสำเร็จจากการแข่งขันกรีฑาในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ด้วยการคว้าเหรียญทองมาได้มากถึง 15 เหรียญ

โดยเฉพาะสถิติวิ่ง 100 เมตร ที่เธอทำได้ในปี 1987 ด้วยเวลา 11.28 วินาที และยังคงเป็นสถิติซีเกมส์มาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังคว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์มาได้อีก 2 เหรียญ จากการแข่งขันที่ อินเดีย และเกาหลีใต้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวไทยตบฟิลิปปินส์3-1 เข้าตัดเชือกกับ'จีน'แชมป์เก่า ศึกAVC Cup 2022

วอลเลย์บอล พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี "พีเอ็นวีเอฟ" คัพ 2022 หรือ AVC CUP 2022 ที่ฟิลสปอร์ต อารีน่า เมืองปาซิก ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม เป็นการแข่งขันใน "รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เข้ารอบเป็นที่ 2 กลุ่มบี พบกับ"เจ้าภาพ" ฟิลิปปินส์ ทีมอันดับ 3 กลุ่มเอ โดยสถิติการพบกัน 5 นัดหลังสุด ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เอาชนะสาวฟิลิปปินส์ได้ ทั้งหมดและเป็นชัยชนะที่ทีมไทยเสียไปเพียงเซตเดียวเท่านั้น

ไทยทั้งประเทศลุ้น 'บิว ภูริพล' คว้าเหรียญ 200 เมตร เยาวชนโลก

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกรีฑาเยาวชนชิงแชมป์โลก(อายุไม่เกิน 20 ปี) ประจำปี 2022 ระหว่างวันที่ 1-6 สิงหาคมนี้ ที่เอสตาดิโอ โอลิมปิโก้