'บัวขาว'ดวล'โคตะ' นักชกหน้าหยกจากญี่ปุ่น วิกราชดำเนินเดือดแน่19 ส.ค.นี้

ยอดมวยไทย “บัวขาว บัญชาเมฆ” เผชิญหน้านักชกหน้าหยกดาวรุ่งแห่งยุคจากแดนอาทิตย์อุทัย “โคตะ มิอุระ”
ยอดมวยไทย “บัวขาว บัญชาเมฆ” เผชิญหน้านักชกหน้าหยกดาวรุ่งแห่งยุคจากแดนอาทิตย์อุทัย “โคตะ มิอุระ”เป็นครั้งแรก ก่อนระเบิดกำปั้นในไฟต์พิเศษบนเวทีราชดำเนินค่ำคืนวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ ผู้บริหารปลื้มได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและสมาคม องค์กรต่างๆ จนเกิดอีเวนต์ระดับโลกนี้ได้ เผยกระแสดีทั้งในและต่างประเทศ ตอบโจทย์การยกระดับเวทีมวยราชดำเนินให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะสปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนต์ เซ็นเตอร์ที่ได้มาตรฐานสากล พร้อมมุ่งมั่นสร้างเวทีมวยราชดำเนินและมวยไทยให้เป็นหนึ่งในเดสทิเนชั่นต้องห้ามพลาดของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งเป็น Soft Power ที่สร้างการรับรู้และรายได้ให้กับประเทศ
 
สปอตไลต์จากทั่วโลกสาดส่องลงมายังเวทีราชดำเนิน เวทีมวยที่ยืนยงกว่า 77 ปี กับมวยไฟต์พิเศษระดับโลกรายการ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN ระหว่างยอดมวยไทยที่ทั่วโลกยกย่อง “บัวขาว บัญชาเมฆ” กับนักชกอัจฉริยะดาวรุ่งแห่งทศวรรษที่สร้างกระแสฮือฮาทั่วเกาะญี่ปุ่นและโด่งดังไปทั่วโลกในชั่วข้ามคืน “โคตะ มิอุระ” ซึ่งโคจรมาพบกันเป็นครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ ณ เวทีมวยราชดำเนิน นับเป็นการหวนคืนสู่เวทีราชดำเนินครั้งแรกในรอบ 18 ปีของบัวขาว บัญชาเมฆ อีกด้วย
 
ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กล่าวในงานแถลงข่าวซึ่งจัดขึ้นที่เวทีมวยราชดำเนินว่า ความสำเร็จครั้งนี้ เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นชัดถึงความร่วมมือร่วมใจของภาครัฐ สมาคมและเอกชน ที่ร่วมกันสร้างสรรค์งานระดับโลกให้เกิดขึ้นได้ ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการทำงานของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติในอันที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมกีฬาทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาการนักกีฬา บุคลากรกีฬาและสมาคมกีฬา เป็นต้น
 
“ในนามกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งในความสำเร็จครั้งนี้ เพราะกีฬามวยไทยเป็นกีฬาที่ทั่วโลกรู้จักและยอมรับว่าเป็นการต่อสู้อันดับหนึ่งของโลก เป็นเอกลักษณ์ของชาติที่ทั่วโลกรู้จัก ในขณะที่การประกบคู่มวยที่เป็นแม่เหล็กเช่นนี้ ยิ่งจะส่งเสริมให้เวทีมวยราชดำเนินเป็นที่รู้จักกว้างขวางยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เวทีมวยราชดำเนินซึ่งเป็นเวทีมวยไทยที่มีชื่อเสียงและยาวนานมากว่า 77 ปี ได้มีการปรับปรุงพัฒนาให้ทันสมัยขึ้นจนอาจกล่าวได้ว่า เวทีมวยราชดำเนินจะเป็นสปอร์ต เอนเตอร์เมนต์ เซ็นเตอร์เช่นเดียวกับสนามกีฬาระดับโลกได้ในไม่ช้า ทั้งหมดนี้นับเป็น Soft Power ที่ทรงพลังของประเทศ”
 
ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติกล่าวต่อด้วยว่า กองทุนฯ มีความเต็มใจและตั้งใจอย่างยิ่งที่จะมีส่วนร่วมผลักดันกีฬามวยไทยให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางไปทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬามวยไทยทั้งที่เป็นคนไทยเองและนักกีฬาต่างชาติ ได้พัฒนาทักษะฝีมือให้เพิ่มพูนขึ้น เพื่อให้กีฬามวยไทยสนุกขึ้น มีนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่เพิ่มมากขึ้น เป็นการสร้างเครือข่ายมวยไทยในระดับโลกที่จะส่งผลทั้งต่อชื่อเสียงและเศรษฐกิจของประเทศ เป็นการใช้กีฬาช่วยสร้างสรรค์ชาติ
 
อีกหน่วยงานที่มีส่วนสำคัญต่อการจัดงานครั้งนี้คือสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย (KickBoxing Association of Thailand) โดยพลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กล่าวถึงรายการ KAT Presents Legend of Rajadamnern ว่าเป็นความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย หรือ Kickboxing Association of Thailand และ GSV โดยการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ตามพันธกิจในการส่งเสริม สนับสนุน การพัฒนากีฬา เป็นเลิศ กีฬาอาชีพ และกีฬามวย เพื่อสรรหาและพัฒนานักกีฬาและบุคลากรกีฬาให้ประสบความสำเร็จในระดับชาติและนานาชาติ อีกทั้งการสนับสนุนการจัดกิจกรรมและการแข่งขันกีฬาให้มีมาตรฐาน เพื่อสร้างโอกาส และประสบการณ์ให้กับนักกีฬาและบุคลากรกีฬา รวมทั้งสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ
 
“จุดเริ่มต้นของคิกบ็อกซิ่งนั้น พัฒนาขึ้นจากมวยไทยจนได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง คราวนี้นับเป็นโอกาสดีที่สองนักสู้จะได้มาพบกันในดินแดนที่เป็นจุดกำเนิด บัวขาวเป็นนักชกมวยไทยที่มากด้วยประสบการณ์ ผ่านเวทีระดับโลกมามากมาย ส่วนโคตะ มิอุระ ก็เป็นนักชกดาวรุ่งพุ่งแรงที่แม้จะประสบการณ์น้อยกว่า แต่โด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลก ย่อมแสดงให้เห็นว่าเป็นนักชกที่ไม่ธรรมดาและน่าจับตาแห่งทศวรรษ การเจอกันของทั้งสองคนนี้ ทำให้เป็นไฟต์ที่ทั่วโลกสนใจมากเป็นพิเศษ” นายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยกล่าวเพิ่มเติม
 
นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ซีอีโอ บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด หรือ GSV ผู้นำทีมพัฒนาเวทีมวยราชดำเนินให้เต็มไปด้วยแสงสีเสียงแบบเดียวกับสนามกีฬาระดับโลกและเป็นผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทยรายการ RWS ราชดำเนิน เวิล์ด ซีรีส์ กล่าวขอบคุณการสนับสนุนจากภาครัฐ สมาคมและพันธมิตร ที่ช่วยผลักดันให้การชกครั้งนี้คือ KAT presents legend of Rajadamnern เป็นจริงขึ้นมาได้ นอกจากความสนุกเร้าใจกับมวยคู่ต่างๆ ของค่ำคืนนั้นแล้ว ยังจะปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจากเจ้าพ่อวงการเพลงแร็พไทยอย่าง “โจอี้บอย” และ “ก้านคอคลับ” ที่ขนทัพมาสร้างความบันเทิง เป็นครั้งแรกในเมืองไทยกับการสร้างสรรค์ประสบการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ในการดูมวย
 
อนึ่งการชก Kickboxing Exhibition ในครั้งนี้ เวิร์คพอยท์ทีวี ช่อง 23 จะถ่ายทอดความสนุกจากเวทีมวยราชดำเนินสู่สายตาคอมวยทั่วประเทศ  สำหรับผู้ชมทั่วประเทศสามารถติดตามชมมวยคู่นี้และคู่อื่นๆ ในรายการ RWS ราชดำเนิน เวิล์ด ซีรีส์ ผ่านการถ่ายทอดสดผ่านเวิร์คพอยท์ ช่อง 23 เวลา 21.15 น.ของวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคมนี้   
 
 
 
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้นำด้านการท่องเที่ยวและการบริการจากทั่วเอเชียรวมตัวกันครั้งยิ่งใหญ่ ร่วมสู้เพื่อความยั่งยืนที่งาน PHIST 2022 บนเกาะภูเก็ต

หรือ Phuket Hotels for Islands Sustaining Tourism งานประชุมด้านการท่องเที่ยวและการบริการอย่างยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย กลับมาจัดงานแบบ On Site

'ก้อง'นำทีมนักบิดโมโตจีพี ขึ้นเวทีฝึกศิลปะ 'แม่ไม้มวยไทย'

กระหึ่มโลกอีกครั้งกับภาพนักบิดโมโตจีพีลงนวมซ้อมมวยไทย สร้างไวรัลใหม่ นำโดยนักบิดโมโตจีพีและโมโตทรี กับ 2 ดาวรุ่งนักบิดไทย “ก้อง สมเกียรติ จันทรา” และ "เคเค" เขมินท์ คูโบะ ถ่ายโฆษณาโปรโมตการแข่งขันใจกลางกรุงเทพฯในธีมส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยผ่านศิลปะแม่ไม้มวยไทยที่สนามมวยเวทีราชดำเนิน เตรียมเผยแพร่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ สู่ 207 ประเทศ ผู้ชมกว่า 800 ล้านคนทั่วโลก

'ชาตรี'ย้ำ กฏเหล็กที่'วัน ลุมพินี'ต้องมี 'ใสสะอาด ยุติธรรม ไม่เอาเปรียบนักมวย'

"ชาตรี ศิษย์ยอดธง" ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ (ONE) ในฐานะโปรโมเตอร์ป้ายแดงของสนามมวยเวทีลุมพินี ประกาศย้ำกฎเหล็กของการจัดการแข่งขันภายใต้ความร่วมมือ "ONE Lumpinee (วัน ลุมพินี)" ที่จะประเดิมการถ่ายทอดสดนัดแรกเดือนมกราคม ปี 2566

'ONE' ขอปลุกมวยไทยฟื้นคืนชีพ จับมือ'ลุมพินี'ถ่ายสดกว่า150ประเทศ

“วัน แชมเปียนชิพ (ONE)” องค์กรสื่อกีฬาระดับโลก ผนึกกำลัง “สนามมวยเวทีลุมพินี” เปิดประวัติศาสต์หน้าใหม่ให้กับวงการมวยไทย เตรียมระเบิดศึก ONE LUMPINEE ด้วยมาตรฐานโปรดักชันระดับโลก สร้างคอนเทนต์กีฬาในรูปแบบเวิลด์คลาส ยกระดับวงการมวยไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยบิ๊กบอสใหญ่ “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” แย้มจัดศึกปฐมฤกษ์มกราคมปีหน้า ในรูปแบบอินเตอร์เนชันแนลไฟต์ ที่รวบรวมศิลปะการต่อสู้อันหลากหลายทั้ง มวยไทย มิกซ์มาเชียลอาร์ต (MMA) คิกบ็อกซิง ฯลฯ ยิงสดมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ผู้ชมมากกว่า 60 ล้านคนในทุกแพลตฟอร์ม

รัฐบาลเร่งผลักดันมวยไทยสู่เวทีโลกเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศ

รัฐบาลเร่งผลักดันมวยไทยสู่เวทีโลก ต่อยอดกีฬาไทยให้เป็นที่นิยมในระดับนานาชาติ เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศ

'สุวัจน์'จัดมวยศึกใหญ่ 'คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน' 3 ก.ย.ระเบิดที่เมือง'ย่าโม'

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬามวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รายการ เลเจนด์ เอฟซี "คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน" ณ ศาลาทรงไทย ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 2565 ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคักจากชาวโคราชที่มาร่วมฟังการแถลงด้วย