'โค้ชด่วน'ยอมรับ สาวไทยชุดตบ'เอวีซี'ที่ฟิลิปปินส์ไม่เต็มร้อย แต่ตั้งเป้า1ใน3

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน
การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง" เอวีซี คัพ" 2022 ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 21-29 สิงหาคม 2565
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 19สิงหาคม ที่ผ่านมา นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 14 คน  ภายใต้การทำทีมของ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้เดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเที่ยวบิน TG 620 เวลา 08.25 น. ซึ่งจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เวลา 12.45 น.(เวลาท้องถิ่น/เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง )
 
โดยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย 14 คนชุดทำศึก วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 นำโดยมือเซต"กัปตันพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ ,"บุ๋มบิ๋ม"  ชัชชุอร โมกศรี หัวเสา ,"บีม" พิมพิชยา ก๊กรัม ,"เตย"หัตถยา บำรุงสุข พร้อมด้วย ลิเบอโร่ มากประสบการณ์อย่าง "ปลาวาฬ" ปิยะนุช แป้นน้อย ขณะที่  "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ในทัวร์นาเมนต์นี้ได้รับการพักไว้เพื่อเตรียมสู้ศึกในรายการใหญ่อีก 2 รายการข้างหน้า เช่นเดียวกับ "แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง ที่อยู่ระหว่างเรียกความฟิต หลังหายกลับมาจากการบาดเจ็บในศึกเนชั่นส์ ลีก  2022 รวมถึง"ทิพย์" แก้วกัลยา กมุลทะลา ที่ไม่มีชื่อในทีมชุดนี้
 
"โค้ชด่วน" เปิดเผยว่า “ นักกีฬาชุดนี้เป็นนักกีฬาที่ผสมผสานกัน ระหว่างชุดหลักจากศึกวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก ปีนี้ ผสมกับบางคนที่เราต้องนำไปทดสอบ ส่วนความพร้อมต้องบอกตามตรงว่า ไม่พร้อมเต็มร้อย เพราะเป็นช่วงที่เราฟิตร่างกาย ประสิทธิภาพของทีมอาจจะลดลงนิดหน่อย เราเน้นหนักไปเรื่องของการฟิตร่างกายให้ดี ไปแข่งขัน เอวีซีที่ฟิลิปปินส์ครั้งนี้ เราก็เหมือนกับการไปซ้อมด้วย โดยภาพรวมแล้วประสิทธิภาพทีมเราอาจจะออกมาไม่เต็มที่เท่าไหร่ แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะเรามีเป้าหมายใหญ่ที่ต้องเตรียมแข่งขันรายการใหญ่ต่อไป ส่วนเป้าหมายโดยพื้นฐานเลยในการไปร่วมแข่งขันเอวีซีครั้งนี้ เราต้องติด 1 ใน 3 การแข่งขันในรายการนี้ให้ได้ เรียกว่าเราก็มีเป้าหมายที่สูงพอควรแม้เราจะไม่พร้อมเต็มที่”
 
สำหรับศึก พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2022 ถือเป็นการลงสนามแข่งขันเป็นรายการที่ 3 ของปีนี้ ต่อจาก กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ที่คว้าเหรียญทอง รวมถึงวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 จบการแข่งขันในอันดับที่ 8 ที่ประเทศตุรกี
 
โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง  เอวีซี คัพ 2022 ของทีมชาติไทย รอบแรก มีดังนี้ วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 นัดแรก14.45 น. พบกับ ญี่ปุ่น  ( www.pptvhd36.com ถ่ายทอดสด / YouTube LIVE )
 
วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2565 เวลา 14.45 น. พบกับ ออสเตรเลีย  ( www.pptvhd36.com ถ่ายทอดสด / YouTube LIVE )
 
วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565 เวลา 14.45 น. พบ ไชนีส ไทเป (www.pptvhd36.com ถ่ายทอดสด / YouTube LIVE )

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมพร' นายกฯ ตบลูกยางไทย ชี้ กฎคัดโอลิมปิกไม่เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2566 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 โดยมี 31 สโมสรสมาชิกเข้าร่วมนา

'ตบลูกยางสาวไทย' เก็บตัวเตรียมลุย 'ซีเกมส์ 2023' ที่ประเทศกัมพูชา

หลังจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีการประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง จำนวนทั้งหมด 24 คน เพื่อเตรียมเก็บตัวก่อนมีการตัดตัวเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

'เซอร์เบีย' สุดแกร่งไล่ต้อน 'บราซิล' ผงาดแชมป์ลูกยางโลก 2 สมัยซ้อน

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองอาเพลโดร์น ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เซอร์เบีย แชมป์เก่า พบกับ บราซิล รองแชมป์ 3 สมัย และเบอร์ 1 ของโลก

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024

ตบลูกยางสาวไทย พลิกชนะ โดมินิกัน ลุ้นต่อรอบสองชิงแชมป์โลก

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ณ เออร์โก อารีนา เมืองกดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามแมตช์ที่ 5 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก กลุ่ม บี พบ โดมินิกัน ทีมอันดับที่ 8 ของโลก

เปิดสถิติลูกยางสาวไทย พบ โครเอเชีย ก่อนดวลกันในศึกชิงแชมป์โลก

ทีมตบลูกยางสาวไทย เตรียมลงสนามในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แมตช์ที่ 3 กลุ่ม บี พบ โครเอเชีย ค่ำวันนี้ (28 กันยายน 2565) วันนี้เราพกสถิติการเจอกันของทั้งสองทีมมาฝากว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง