
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เปิดเผยว่า แป้งขอขอบคุณ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ได้ให้ความไว้วางใจ และแต่งตั้งให้ตนทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ โดยจะปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มความสามารถ
“มาดามแป้ง” เปิดเผยต่อไปอีกว่าได้หารือกับ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง แล้ว เห็นชอบให้แป้งทำหน้าที่เป็น ผู้จัดการทีมชุดใหญ่เพียงชุดเดียว เนื่องด้วยภารกิจที่เพิ่มขึ้น ทั้งงานด้านธุรกิจ และงานเพื่อสาธารณประโยชน์หลายๆ ด้าน รวมถึงปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งหลังจากตนติดโควิดเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ก็มีปัญหาแทรกซ้อน สุขภาพร่างกายยังไม่กลับมาดี 100% เหมือนเดิม จึงกังวลว่าอาจจะทำหน้าที่ดูแลทั้งสองทีม ทั้งทีมชาติชุดใหญ่ และ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้อย่างไม่ทั่วถึงเหมือนเดิม
ทั้งนี้ ผลงานของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ระหว่างที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมนั้น คือ การผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบอุซเบกิสถาน และ รองแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม
ขณะที่ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ นั้น กำลังจะมีโปรแกรมลุยศึกอุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 20-26 กันยายน 2565 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี 4 ทีมเข้าร่วม ประกอบด้วย ไทย (เจ้าภาพ) , มาเลเซีย , ทาจิกิสถาน และ ตรินิแดด แอนท์ โตเบโก โดยในช่วงปลายปี ยังมีศึกมิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022 ซึ่งจะจับสลากแบ่งกลุ่มในวันที่ 30 สิงหาคม นี้ รวมถึง การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2023 รอบสุดท้าย ในปีหน้าอีกด้วย ทั้งนี้ ตนยังให้ความเชื่อถือและสนับสนุนให้ มาโน่ โพลกิ้ง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ชุดเดียวต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มาดามแป้ง'ร่วมประชุม 'FIFA Congress'ที่แคนาดา ทุ่มงบหวังขยายโอกาสฟุตบอลทั่วโลก
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม FIFA Congress ครั้งที่ 76 ที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา
'มาดามแป้ง' ร่วมประชุม'AFC Congress' ครั้งที่36ที่ประเทศแคนาดา
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ และ เอกพล พลนาวี เลขาธิการสมาคมฯ เข้าร่วมการประชุม AFC Congress 2026 ครั้งที่ 36 ซึ่งจัดขึ้นที่ แวนคูเวอร์ คอนเวนชัน เซนเตอร์ เมือง แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา
'ฟีฟ่า'เผยแพร่บทความ'มาดามแป้ง' โอกาสล้ำค่าจัด'FIFA Series2026' ประเทศแรกของเอเชีย
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หลังทั้งสององค์กร ได้ร่วมกันในการพัฒนาวงการฟุตบอลในหลายๆด้าน โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และฟีฟ่า ได้ร่วมกันจัดโครงการมากมาย ทั้งในระดับรากหญ้าและรดับสูง โดยมีเป้าหมาย เพื่อขับเคลื่อน, พัฒนาอย่างเป็นมืออาชีพในระยะยาว
'มาดามแป้ง'อัดฉีดสาวไทยU20 เข้ารอบ8ทีมรับ5แสน ลุ้นไปบอลโลกรอบ22ปี
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ติดตาม และ ให้กำลังใจทีมชาติไทยในทุกชุด โดยโฟนอินหาแข้งสาวไทย U20 ตั้งแต่เกมประเดิมสนามที่แซงชนะ บังคลาเทศ 3-2 ต่อด้วยเกมล่าสุดที่ชนะ เวียดนาม 4-1 พร้อมให้เงินอัดฉีด 500,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ

