ทีมตบลูกยางสาวไทยซ้อมเข้มก่อนดวลไต้หวัน 'ปิยะนุช'ป่วย

การแข่งขันวอลเลย์บอล" พีพีทีวี วอลเลย์บอลหญิง เอวีซี "พีเอ็นวีเอฟ" คัพ 2022 (AVC CUP 2022) ที่ประเทศฟิลิปปินส์ นั้น สำหรับทีมนักตบสาวไทย ที่อยู่กลุ่ม บี. แข่งขันผ่านไปแล้ว 3 นัด แพ้ญี่ปุ่น 3-0 เซ็ต และ ล่าสุดชนะสาวออสเตรเลีย 3-0 เซ็ต เมื่อวันที่22 สิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับวันอังคารที่ 23 สิงหาคม ทีมสาวไทยไม่มีโปรแกรมแข่งขัน ทำให้วันนี้ "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้พาลงซ้อมตามปกติ ก่อนพบกับ ไชนีส ไทเป (ไต้หวัน) ในเกมนัดสุดท้าย ในวันพุธที่ 24 สิงหาคมนี้ โดยการซ้อมในวันนี้ไม่มี ปิยะนุช แป้นน้อย ที่มีอาการป่วย เนื่องจากมีอาการเจ็บคอ โดยแพทย์ประจำทีมได้ให้แยกตัวออกไป แม้ผลตรวจโควิด-19 จะเป็นลบก็ตาม ซึ่งจากอาการล่าสุดคาดว่าเป็นอาการทอมซิลอักเสบ เนื่องจากกินยาแล้วอาการดีขึ้น

ขณะที่"บุ๋มบิ๋ม"ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่ายังไม่พอใจผลงานของตัวเอง แม้ว่าทีมจะสามารถคว้าชัยชนะนัดแรก ด้วยการเอาชนะออสเตรเลียได้แล้วก็ตาม

โดยเปิดเผยว่า "ส่วนตัวแล้วยังรู้สึกไม่พอใจฟอร์มของตัวเองเท่าไหร่นักที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ส่วนฟอร์มการเล่นโดยรวมของทีมและฟอร์มผู้เล่นคนอื่นๆ ถือว่าทำได้ค่อนข้างดี "

สำหรับโปรแกรมเอวีซี คัพ 2022 นัดต่อไปวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามในกลุ่ม บี นัดสุดท้ายพบกับ ไชนีส ไทเป(ไต้หวัน) ตั้งแต่เวลา 15.00 น.ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมพร' นายกฯ ตบลูกยางไทย ชี้ กฎคัดโอลิมปิกไม่เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2566 ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 โดยมี 31 สโมสรสมาชิกเข้าร่วมนา

'ตบลูกยางสาวไทย' เก็บตัวเตรียมลุย 'ซีเกมส์ 2023' ที่ประเทศกัมพูชา

หลังจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีการประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง จำนวนทั้งหมด 24 คน เพื่อเตรียมเก็บตัวก่อนมีการตัดตัวเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

'เซอร์เบีย' สุดแกร่งไล่ต้อน 'บราซิล' ผงาดแชมป์ลูกยางโลก 2 สมัยซ้อน

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองอาเพลโดร์น ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เซอร์เบีย แชมป์เก่า พบกับ บราซิล รองแชมป์ 3 สมัย และเบอร์ 1 ของโลก

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024

ตบลูกยางสาวไทย พลิกชนะ โดมินิกัน ลุ้นต่อรอบสองชิงแชมป์โลก

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ณ เออร์โก อารีนา เมืองกดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามแมตช์ที่ 5 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก กลุ่ม บี พบ โดมินิกัน ทีมอันดับที่ 8 ของโลก