
สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ยืนยันว่า โธมัส ทูเคิล เฮดโค้ชชาวเยอรมันของทีม “สิงห์บลูส์” เชลซี จะถูกแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 1 นัด ในเกมที่พบกับ “สุนัขจิ้งขอก” เลสเตอร์ ซิตี ในเกมลีกสุดสัปดาห์นี้
ก่อนหน้านี้ โธมัส ทูเคิล ถูกบทลงโทษจากเอฟเอในการแบนห้ามคุมทีมข้างสนาม 1 นัด พร้อมกับปรับอีก 35,000 ปอนด์ หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท หลังประพฤติตัวไม่เหมาะสมปะทะคารมกับ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือสเปอร์ส ในเกมที่ทั้งคู่เสมอกัน 2-2
หลังจากถูกบทลงโทษดังกล่าว เชลซี ได้ยื่นขออุทธรณ์ให้กับ โธมัส ทูเคิล แต่ณะกรรมการอุทธรณ์ตีเรื่องกลับโดยทันที และยืนยันให้เฮดโค้ชชาวเยอรมันต้องถูกโทษแบน 1 เกม
“โธมัส ทูเคิล ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อบทลงโทษของเขา แต่คณะกรรมการอุทธรณ์ได้ปฏิเสธกลับไปเป็นที่เรียบร้อยในวันนี้” เอฟเอ ออกแถลงการณ์
สำหรับ เชลซี มีคิวเปิดรังสแตมฟอร์ด บริดจ์ ต้อนรับการมาเยือนของ เลสเตอร์ ซิตี ในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมนี้ เวลา 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย

