'สคูลลิง' สารภาพเสพกัญชาในซีเกมส์ที่เวียดนาม ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง

โจเซฟ สคูลลิง นักกีฬาว่ายน้ำชาวสิงคโปร์ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2016 ณ ริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล ออกมาขอโทษ และรับสารภาพว่าเขาเสพกัญชาระหว่างการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

ฉลามหนุ่มวัย 27 ปี ถูกสำนักงานปราบปรามยาเสพติดของสิงคโปร์ หรือซีเอ็นบี เรียกเจ้าตัวมาสอบสวนอย่างละเอียด แม้ผลตรวจปัสสาวะของเขาจะออกมาเป็นลบ แต่ สคูลลิง ก็ยอมรับด้วยตัวเองว่าเขาเสพกัญชาระหว่างทัวนาเมนต์ซีเกมส์จริงๆ

“ผมขอโทษกับการกระทำของผมที่ทำร้ายทุกคนที่ใกล้ชิดกับผมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับครอบครัว และแฟนคลับที่กำลังเฝ้าดูผมอยู่”

“ผมกลายเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ผมขอโทษ ผมทำผิดจริงๆ และต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ผมทำ ผมจะชดใช้ในสิ่งที่ทำผิดไป และจะไม่ทำให้พวกคุณผิดหวังอีก” สคูลลิง กล่าวเปิดใจ

ก่อนหน้านี้องค์กรกีฬาของประเทศสิงคโปร์ มีข้อกำหนดให้นักกีฬาทีมชาติทุกคนต้องประพฤติตนให้เป็นแบบอย่างต่อคนอื่นในฐานะตัวแทนของประเทศ โดย มาร์ค เซย์ ประธานกีฬาว่ายน้ำของสิงคโปร์ออกมายอมรับว่ารู้สึกผิดหวังกับเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก

ไม่ใช่เพียง โจเซฟ สคูลลิง นักว่ายน้ำหนุ่มวัย 27 ปีเท่านั้น แต่ อแมนดา ลิม เงือกสาวชาวสิงคโปร์ ก็มีปัญหาในเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน และก็ได้รับการตักเตือนอย่างเข้มงวดจากซีเอ็นบีเหมือนกับ สคูลลิง

ทั้งนี้สปอนเซอร์ต่างๆ ที่สนับสนุนโจเซฟ สคูลลิง ยังไม่มีรีแอ็คชั่นออกมาแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าเขาอาจมีสิทธิ์ถูกสินค้าหลายชนิดถอดออกจากการเป็นพรีเซนเตอร์

นอกจากนี้มีการเปิดเผยว่ากฎหมายในประเทศสิงคโปร์ หากผู้ใดยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดทั้งทางตรง และทางอ้อม มีสิทธิ์รับโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี พร้อมปรับเงินอีก 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 5.2 แสนบาท หรือทั้งจำและปรับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'2ล้อ'ไม่รอช้าเร่งหาข้อมูลซีเกมส์กัมพูชา ส่งนักปั่นทดสอบสนามแข่ง

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งนักกีฬาไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติเพื่อเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตามแผนยุทธศาสตร์ของสมาคมฯ ในการผลักดันนักกีฬาคว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ ให้ได้ตามเป้าหมาย 4 ที่นั่ง ในประเภทถนนชาย, ถนนหญิง, ลู่ และบีเอ็มเอ็กซ์ ซึ่งขณะนี้ทีมจักรยานอาชีพ “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคิง ทีม” และนักปั่นทีมชาติไทย กำลังแข่งขันจักรยานประเภทถนนนานาชาติ “ทัวร์ เดอ ลังกาวี 2022” ที่ประเทศมาเลเซีย ในระดับโปรซีรี่ส์ มีคะแนนสะสมมากกว่าระดับ UCI 2.1 เป็น 2 เท่า และล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ตนได้เดินทางไปส่งและให้โอวาทนักกีฬาประเภทเสือภูเขาครอสคันทรี่ ก่อนเดินทางไปแข่งขันจักรยานเสือภูเขารายการ คัมโบเดีย เมาเท่นไบค์ ซีรีส์ สนามที่ 3 ในวันที่ 16 ตุลาคม ที่เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา

สรุปซีเกมส์ครั้ง32 ที่กัมพูชาปี2566 จัด37ชนิดกีฬา ไม่มีฟุตซอล-รักบี้

ดาโต๊ะซรีชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ซีโอโอหัวหน้าสำนักงานซีเกมส์ นี่งหัวโต๊ะประชุม 11 ชาติซีเกมส์สรุปอีเว้นส์กีฬาในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ประเทศกัมพูชาในปีหน้าจัดแข่ง 37 ชนิดกีฬาชิงชัย 608 เหรียญทอง โดยไม่มีจัดฟุตซอลกับรักบี้ฟุตบอล

'บิ๊กป้อม' เสียใจบอลไทยพ่ายเวียดนาม เชื่อทุกคนทำดีที่สุดแล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงผลฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ที่ทีมฟุตบอลชาติไทย พ่ายเวียดนามไปว่า ก็ดีใจกับทีมที่ชนะด้วย แต่ก็เสียใจกับการพ่ายแพ้เช่นกัน

‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ ในวัย 52 คว้าเหรียญทองซีเกมส์แรกในชีวิต

‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ วัฒนา ภู่โอบอ้อม กัปตันทีมสอยคิวไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 จากประเภทบุคคลชาย 15 แดง เป็นเหรียญทองซีเกมส์เหรียญแรกในชีวิต ของอดีตนักสอยคิวมืออันดับ 3 ของโลก ในวัย 52 ปี