ลูกยางสาวไทยไล่ตบฟิลิปปินส์ 3-0 เซต ประเดิมอาเซียน กรังด์ปรีซ์

การแข่งขันวอลเลย์บอล อาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2022 ครั้งที่ 2  ที่่ยิมเนเซียมชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 9  กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันเปิดสนาม มี 4 ชาติแข่งพบกันหมดคือ อินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทย  นัดแรก ไทย พบ ฟิลิปปินส์ คู่นี้เจอกันล่าสุดศีก เอวีซี คัพ 2022 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ฟิลิปปินส์ เป็นทีมไทย ชนะไป 3-1 เซต

เกมแรกของอาเซียน กรังด์ปรีซ์"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรกประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม, วิภาวี ศรีทอง,ศศิภาพร จันทวิสูตร,วัชรียา นวลแจ่ม, แก้วกัลยา กมุลทะลา, พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ละมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ 

เซตแรก สาวไทย เริ่มต้นได้ดี เป็นฝ่ายทำแต้มนำ จาก พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , วิภาวี ศรีทอง และ วัชรียา นวลแจ่ม ทำให้สาวไทย ชนะไป  25-17 ไทย ขึ้นนำ 1-0 เซต

เซตที่ 2   ทีมหญิงไทย  ทำแต้มขึ้นนำก่อนเลย แต่ ฟิลิปปินส์ ก็ทำแต้มไล่มาเสมอ 6-6 แม้ไทยจะพยายามทำแต้มนำ แต่ฟิลิปปินส์ ก็ไล่ตามสกอร์มาเท่ากัน 14-14 แต่หลังจากนั้นฟิลิปปินส์ พลิกนำ 19-16 ทำให้ไทยเปลี่ยนตัว ส่ง อัจฉราพร คงยศ ลงมา และไทยทำแต้มขยับแต้มไล่มาเสมอ 22-22 ก่อนที่ไทยจะอาศัยเสียงเชียร์แซงชนะ 25-22

เซตที่ 3 ไทยที่ต้องการอีกเซตเดียว เพื่อเก็บชัยชนะ เริ่มต้นได้ยอดเยี่ยม ทำแต้มห่าง 19-10 และท้ายเซตยังส่ง หัตถยา บำรุงสุข ลงมา และเป็นสาวไทย ที่ชนะไปได้ 25-12 ทำให้ไทย ชนะไป 3-0 เซต 25-17,25-22 และ 25-12  ประเดิมคว้าชัยชนะได้อย่างยอดเยี่ยม

สำหรับเกมนัดต่อไปทีมชาติไทยจะพบกับ อินโดนิเซีย ในวันเสาร์ที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 18.00 น.

อีกคู่ สาวทีมชาติเวียตนาม ทีมอันดับ 4 จากรายการ AVC Cup for Women ที่ประเทศฟิลิปปินส์ สร้างประวัติศาสตร์ในการแข่งขันรายการ ASEAN Grand Prix Women's Volleyball Invitation ได้สำเร็จ หลังจากที่คว้าชัยได้เป็นครั้งแรกในรายการนี้

โดยในการแข่งขันรายการนี้ปี 2019 ซึ่งมีสองสนามนั้น เวียตนามพ่ายหมด 6 นัดติด จบอันดับ 4 ทั้งสองสนาม (สนามแรกที่ Terminal 21 โคราชและสนามสองที่ Santa Rosa ฟิลิปปินส์) 

ปรากฏว่าเกมนี้ สาวเวียตนาม เหรียญเงินซีเกมส์เอาชนะอินโดนีเซียเหรียญทองแดงซีเกมส์ 3เซ็ตรวด 25-23, 25-19, 25-9 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แชร์สนั่น! 'ลุงสามเสน' ชายไร้บ้านเลี้ยงแมวจร เดินทางไกลไปขายของงานย่าโม

เพจเฟซบุ๊ก "ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย" ระบุว่า สมาชิกเพจแจ้งข่าวมาบอกว่ามีลุงสามเสนขับพ่วงข้างพร้อมลูกๆของเขา(น้องแมว) จะเดินทางไปโคราช ไปขายของงานย่าโม ฝากให้ผู้ร่วมใช้เส้นทาง

'เทวัญ' นำทีม ชาติพัฒนากล้า สู้ศึกเลือกตั้งโคราช ยันสู้เต็มที่ทุกเขต

แกนนำและแม่บ้านชาติพัฒนากล้าชี้เมืองย่าโมขาดผู้นำ ขาดสิ่งดีหลายอย่าง ขาดการประสานงาน ขาดความต่อเนื่องทางการเมือง ยันเขต 1 ช้างชนช้างหรือเปล่า ไม่ทราบ แต่การแข่งขันมีทุกเขต สู้เต็มที่ ด้าน”ชาติไทยพัฒนา”ได้จังหวะโวสิ่งแวดล้อมเป็นนโยบายที่โดดเด่น โดนใจพี่น้องประชาชน ไม่ใช่ไกลตัว แต่ใกล้ตัว ส่งผลกระทบโดยตรง

'ตบลูกยางสาวไทย' เก็บตัวเตรียมลุย 'ซีเกมส์ 2023' ที่ประเทศกัมพูชา

หลังจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย มีการประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง จำนวนทั้งหมด 24 คน เพื่อเตรียมเก็บตัวก่อนมีการตัดตัวเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

'อุ๊งอิ๊ง' ส่งไม้ต่อ 'เศรษฐา' การันตีเหมาะนายกฯ เก่งบริหารธุรกิจ ช่วยงานเพื่อไทยตลอด

พรรคเพื่อไทย นำโดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแกนนำพรรค พท. อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา

อุ๊ย! 'อิ๊งค์' อุ้มท้อง 7 เดือนหาเสียงที่โคราช แกนนำเพื่อไทยขายฝันกระจาย

พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วยนายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชายของน.ส.แพทอง

สลด! กระบะพุ่งตกน้ำ 3 แม่ลูกติดอยู่ในรถเสียชีวิต

ร.ต.อ สันติ เลิศจันทึก สารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้รับแจ้งเกิดเหตุสลดรถกระบะพุ่งตกลงไปในสระน้ำขนาดใหญ่ บ้านหนองบัวรี ต.ท่าช้าง อ.เฉลิมพระเกียรติ