'อัลการาซ' ดับซ่านักหวดเจ้าถิ่น ลุ้นแชมป์แกรนด์สแลมแรกในชีวิต

คาร์ลอส อัลการาซ นักเทนนิสดาวรุ่งวัย 19 ปี มือ 4 ของโลกจากประเทศสเปน ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะ ฟรานเชส ติอาโฟ นักหวดมือ 26 ของโลกชาวอเมริกัน 3-2 เซต ตบเท้าผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศศึกแกรนด์สแลมรายการสุดท้ายของปี “ยูเอส โอเพ่น 2022”

เทนนิส ยูเอส โอเพ่น แกรนด์สแลมสุดท้ายของปี ณ บิลลี จีน คิง เนชั่นแนล เทนนิส เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ณ สังเวียนอาเธอร์ แอช สเตเดียม คู่ไฮไลท์ในช่วงเย็น คาร์ลอส อัลการาซ จากสเปน พบกับ ฟรานเชส ติอาโฟ นักหวดเจ้าถิ่น

ปรากฎว่าคู่นี้ดวลกันอย่างดุเดือดถึง 5 เซต ก่อนจะเป็น เย็น คาร์ลอส อัลการาซ นักหวดดาวรุ่งวัย 19 ปี เอาชนะ ฟรานเชส ติอาโฟ 3-2 เซต ด้วยสกอร์ 6-7 (6-8), 6-3, 6-1, 6-7 (5-7), 6-3 ใช้เวลาไปถึง 4 ชั่วโมง 22 นาที ผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ ศึกยูเอส โอเพ่น เป็นครั้งแรกในชีวิต

“พูดตามตรงในรอบรองชนะเลิศของรายการแกรนด์สแลม คุณต้องทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง เราต้องสู้กันจนถึงบอลสุดท้าย ไม่สำคัญว่าเราจะต่อสู้กันยาวนานถึง 5 ชั่วโมง หรือ 6 ชั่วโมง คุณต้องใส่ทุกอย่างให้เต็มที่ และฟรานเชส คู่แข่งของผม ก็ใส่ทุกอย่างจริงๆ มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก” อัลการาซ เริ่มกล่าว

“มันวิเศษมากที่เราสามารถต่อสู้เพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ผมเข้าไปเล่นในรอบชิงฯ แกรนด์สแลมครั้งแรก และมีอันดับ 1 ของโลกรออยู่ตรงหน้า แต่ขณะเดียวกันตอนนี้ยังถือว่าอีกไกลมาก ผมยังมีอีกหนึ่งคนที่ต้องต่อสู้ และเขาก็เป็นผู้เล่นที่เหลือเชื่อ เขาสมควรได้เล่นในรอบชิงฯ ก่อนหน้านี้เขาเคยได้เล่นรอบชิงฯ ที่เฟรนช์ โอเพ่น มาแล้ว ส่วนนี่เป็นครั้งแรกของผม”

“ผมจะทุ่มเททุกอย่างที่ผมมี และจะต้องรับมือกับความกังวลใจในการเข้าชิงฯ ครั้งแรกในชีวิต แต่ผมมีความสุขจริงๆ ผมกำลังจะได้ไปเล่นในรอบชิงฯ ผมกำลังจะได้ไปสนุกสนาน ผมจะเล่นให้สนุกที่สุด และมาดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น” นักหวดดาวรุ่งชาวสแปนิช ทิ้งท้าย

ส่วนผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ แคสเปอร์ รุด นักหวดจากนอร์เวย์ ที่ก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มเป็นมืออันดับ 7 ของโลก ไล่หวดเอาชนะ คาเรน คาชานอฟ มือ 31 ของโลกชาวรัสเซีย 3-1 เซต 7-6 (7-5), 6-2, 5-7, 6-2 ตบเท้าผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเทนนิสระดับแกรนด์สแลมเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต หลังจากก่อนหน้านี้เขาเคยเข้าไปเล่นในรอบชิงฯ ของศึกเฟรนช์ โอเพ่น 2022 แต่ต้องพ่ายแพ้ให้กับ ราฟาเอล นาดาล

สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศศึกเทนนิสยูเอส โอเพ่น 2022 จะมีขึ้นที่อาเธอร์ แอช สเตเดียม ในช่วงเย็นวันที่ 11 กันยายน หรือตรงกับเช้ามืดวันที่ 12 กันยายน 2565 เวลา 03.00น. ตามเวลาประเทศไทย นอกจากมีเดิมพันแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกในชีวิตของทั้งคู่แล้ว ถ้าใครชนะก็จะขึ้นไปครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตแชมป์ยูเอสโอเพ่น สมราคาเต็ง1 ควงแชมป์ปี2019 เข้า16คนหวดไทยแลนด์

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by [email protected] (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ณ เซ็นเตอร์คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงดึกวันที่ 31 ม.ค. 2566 เป็นการชิงชัยรอบเมนดรอว์ วันที่สอง

'ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023'เปิดฉาก แชมป์แกรนด์สแลมร่วมแจม-ดาวรุ่งไทยได้ประสบการณ์

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by [email protected] (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ณ เซ็นเตอร์คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2566 โดยมี นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมด้วย

นี่แค่เบาๆนะ! 'บอม ธนิน' โพสต์แฉทำไมเทนนิสไทยย่ำอยู่กับที่

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่คนกำลังสนใจเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของเยาวชนผู้ก่อเหตุซิ่ง BMW ผ่าไฟแดงชนบัณฑิตหนุ่มเสียชีวิต แต่กลับผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาเทนนิส เยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และได้รับเกียรติบัตรจากสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จนเกิดกระแสวิจารณ์สมาคมเทนนิสต่างๆนาๆ ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ส่งหนังสือขอถอนตัวจากการเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

'รวงข้าว' เจอมือ150โลก 'ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ'

เทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by [email protected] (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,375,000 บาท ณ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2566 มีพิธีประกบคู่แข่งขัน รอบเมนดรอว์ โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธาน และมี มร.เชิน ชู ชาวจีน ผู้ควบคุมการแข่งขันจากสมาคมเทนนิสอาขีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) เป็นผู้ดำเนินการในพิธี

'ลักษิกา'ชนเต็ง1 รอบคัดเลือก เทนนิส'ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023'

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by [email protected] (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,375,000 บาท ณ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2566 ได้มีการจัดสายการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยว รอบคัดเลือก โดยมีนักเทนนิสหญิงไทยได้ไวลด์การ์ดหรือสิทธิพิเศษเข้าร่วมการแข่งขันด้วย

'ไทยดวลโรมาเนีย' เปิดโผเดวิสคัพ 'สุชัย' มั่นใจสู้ได้ แม้อันดับโลกเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ บาย ราคูเท็น 2023" เวิลด์กรุ๊ป 1 เพลย์ออฟส์ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติโรมาเนีย ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 3-4 กุมภาพันธ์ 2566 ล่าสุด นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมความพร้อมของทีมชาติไทย