'โมร็อกโก' ซิวแชมป์คอนติเนนทัล 2022 กลับแอฟริกา ชนะอิหร่าน 4-3

คู่ชิงชนะเลิศศึกฟุตซอล “คอนติเนนทัล ฟุตซอล แชมเปี้ยนชิพ ไทยแลนด์ 2022” ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก วันศุกร์ที่ 16 ก.ย.65 อิหร่าน เจ้าเอเชีย อันดับ 6 ของโลก และแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ลงสนามดวลกับ โมร็อกโก เบอร์ 1 แห่งแอฟริกา อันดับ 8 ของโลก 
 
ครึ่งแรก โมร็อกโก ของ ฮิชาม ดีกัก กุนซือใหญ่ทำเซอร์ไพร์ส ได้ 2 ประตูขึ้นนำอิหร่าน จาก ยูเซฟ โจอุด น.1 และ โบซิด คาลิด น.16 ครึ่งแรก โมร็อกโก นำ 2-0
 
เกมครึ่งหลัง วาฮิต ซามซาอี กุนซืออิหร่านสั่งเร่งเครื่องหนัก น.26 อาเหม็ด อับบาซี่ ซัดขวาจ่อๆตีไข่แตกให้อิหร่านไล่มาเป็น 1-2 
 
ถัดมานาทีเดียว น.27 ฮอสเซ่น ทาเยบี้ กัปตันทีมอิหร่านโดน อันเบีย อับเดลกริม นายด่านโมร็อกโกคว้าขาในกรอบเขตโทษ จังหวะแรกผู้ตัดสินไม่เป่า แต่กุนซืออิหร่าน วาฮิต ซามซาอี ขอวีดีโอ ซัพพอร์ต ก่อนที่ผู้ตัดสินจะไปดูจอพร้อมกับให้เป็นจุดโทษของอิหร่าน และเป็น ฮอสเซ่น ทาเยบี้ ซัดจุดโทษเข้าไป ตีเสมอ 2-2
 
น.39 อิหร่านเสียฟาวล์ครั้งที่ 6 จากจังหวะแฮนด์บอลของ ฮอสเซ่น ทาเยบี้ เป็นจุดโทษจุดที่สองของโมร็อกโก และเป็น ออดโด้ อิสมาเอล ซัดเข้าไป โมร็อกโก นำ 3-2 
 
อิหร่านจัดเพาเวอร์เพลย์ เหลือ 24 วินาทีสุดท้าย ฮอสเซ่น ทาเยบี้ ซัดตู้มเข้าไป จบเกม อิหร่าน เสมอ โมร็อกโก 3-3 ต้องต่อเวลาพิเศษครึ่งละ 5 นาที 
 
ช่วงต่อเวลา น.94 ราฟิเอปัวร์ ของอิหร่านไปดึงเสื้อผู้เล่นโมร็อกโก เสียฟาวล์ต่อเนื่อง และเป็นจุดโทษจุดที่สองของโมร็อกโก แต่คราวนี้ ออดโด้ อิสมาเอล ยิงไปติดเซฟ ซาอิด โมเมนี่ ปัดทิ้งเอาไว้ได้ 
 
เกมใกล้จะจบเจ๊า แต่ น.99 ยูเซฟ โจอูด ดาวเตะโมร็อกโก ชาร์จบอลจ่อๆหน้าประตูเข้าไปให้ โมร็อกโก นำ 4-3 จังหวะนี้ อิหร่าน ขอวีดีโฮซัพพอร์ต มองว่ามีการฟาวล์กันไปก่อน แต่ผู้ตัดสินพิจารณาแล้วให้เป็นประตูของโมร็อกโก 
 
จบเกม โมร็อกโก ชนะต่อเวลา อิหร่าน 4-3 หลังเสมอในเวลา 3-3 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองเป็นครั้งแรก ส่วน อิหร่าน ได้รองแชมป์ ขณะที่ ทีมชาติไทย คว้าอันดับ 3, ฟินแลนด์ อันดับ 4, เวียดนาม อันดับ 5 และ โมซัมบิก อันดับ 6
 
ส่วนรางวัล"แมน ออฟ เดอะ แม็ตซ์" เป็นของคทาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูทีมฟุตซอลไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กอบศักดิ์' จับตา สงคราม 'สหรัฐ-อิหร่าน' เฟสใหม่ ราคาน้ำมันพุ่ง

ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย (FETCO) โพสต์ข้อความว่า ราคาน้ำมันกลับไปที่ 114 ดอลล่าร์ !!!

UAE รายงานเหตุโจมตี ขณะที่การหยุดยิงระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านใกล้จะยุติลง

สถานการณ์หยุดยิงระหว่างอิหร่านและสหรัฐอเมริกาอยู่ในภาวะสั่นคลอนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เนื่องจากทั้งสองประเทศต่างยิงปะทะกันในช่องแคบฮอร์มุซ ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์รายงานการโจมตีเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการประกาศหยุดยิงเมื่อเกือบหนึ่งเดือนที่ผ่านมา

'ดร.กอบศักดิ์' จับตา 'Project Freedom' สู่อิสรภาพ หรือจะเป็นชนวนสู่สงครามกับอิหร่านอีกรอบ

โครงการใหม่ของ President Trump ที่กำลังเจรจาอย่างใกล้ชิดกับทางอิหร่าน very positive discussions with the Country of Iran เพื่อปลดปล่อยเรือต่างๆ ที่ถูกจับเป็นตัวประกันมา 64 วัน

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ไม่มั่นใจ 'ทรัมป์' ยุติสงคราม ชี้เรือรบยังล้อมฮอร์มุช โลกวิกฤต-ค่าพลังงานยังสูง

จะเชื่อใจทรัมป์หรือสหรัฐได้หรือไม่​ ว่าจะไม่ก่อสงครามต่ออิหร่านรอบใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง​ เพราะอิหร่านเป็นหนามตำใจ​ ทุบไม่ตาย​ หากครั้งนี้ถอยทัพเฉยๆ​ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น​

'ทรัมป์' เล่นลิ้น! สหรัฐฯ ไม่น่าจะยอมรับข้อเสนอสันติภาพใหม่ เพราะอิหร่านยังไม่ชดใช้กรรมที่หนักพอ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ กล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า เขาจะพิจารณาข้อเสนอสันติภาพฉบับใหม่จากอิหร่าน แต่ก็แสดงความสงสัยเกี่ยวกับโอก