'ซัลบา' ซูฮกสปิริต 'ช้างศึก' U20 สู้สุดใจแซงดับฟิลิปปินส์

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย ชื่นชมทีมสปิริต ทีมชาติไทย U20 ที่สู้จนวินาทีสุดท้าย จนสามารถพลิกกลับมาชนะ ฟิลิปปินส์ ได้ในเกมล่าสุด

เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย U20 โดนนำสองครั้ง และยังเหลือคนน้อยกว่า ก่อนจะพลิกกลับมาชนะได้ และมีโอกาสเข้ารอบต่อไปสูงขึ้น

“เกมนี้เป็นเกมที่ยากลำบาก เราเอาตัวรอดถึงสามครั้ง เราเสียสองประตูจากลูกตั้งเตะและตามตีเสมอได้สองครั้ง และยังมาโดนใบแดง และถือว่าเป็นจังหวะที่โชคร้าย สุดท้ายก็ขอบคุณนักเตะที่แสดงสปิริตแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน” ซัลบา กล่าว

“ทีมชุดนี้ เคยวิเคราะห์กันว่าเราขาดทีมสปิริตไป ทัวร์นาเมนต์นี้ทีมงานเน้นมากๆ ในการทำให้ผู้เล่นมีทีมสปิริต เกมนี้ นักเตะก็แสดงออกมาให้เห็น อยากขอโทษแฟนบอลที่วันนี้ทำให้เกือบหัวใจวาย สุดท้ายก็อยากขอบคุณ นักเตะและทีมงานที่เชื่อมั่นจนวินาทีสุดท้าย และมีสปิริตจนวินาทีสุดท้าย”

“ฟุตบอลบางวันก็เข้าทางไปหมด อย่างเช่นมีโอกาสแรกและทำได้เลย แต่ไม่ใช่กับเกมนี้ เราเสียประตูจากลูกตั้งเตะ และกลับมาได้ ก็มาเสียจากลูกตั้งเตะอีก แต่ก็กลับมาได้ พอตีเสมอเราเล่นดีขึ้น แต่เราโชคร้ายที่มาโดนใบแดงในช่วงเวลาที่เรากำลังทำได้ดี แต่ผมก็เชื่อสปิริตทีม จากนักเตะ ว่าเราจะกลับมาได้ และเราก็กลับมาได้จริงๆ”

“แน่นอนในโลกฟุตบอล เราไม่สามารถประเมินใครว่าต่ำกว่า หรือประมาทใครไมได้เลย ในระดับเอเชีย ทุกทีมต่างมีการเตรียมความพร้อม ฟิลิปปินส์ก็มีนักเตะที่ดี นักเตะในทีมชุดนี้หลายคนก็มาจากยุโรป ต้องชื่นชมเขาที่ศึกษาเรามาเป็นอย่างดี วางแผนการเล่นที่สร้างความยากลำบากกับตัวเขา”

“ก่อนทัวร์นาเมนต์ นี้ผมได้อ่านคำวิจารณ์มามากมาย แน่นอนว่าทางผมและทีมงานก็ยอมรับกับคำวิจารณ์ ที่ผ่านมา ที่เรามีข้อผิดพลาดมากมาย แต่ผมและทีมงานยังทำงานหนักให้ดีที่สุดในทุกวัน ผมเองก็ยึดมั่นในคำพูดหนึ่งของเจอร์เก้น คล็อปป์ ด้วยการเปลี่ยนคนที่สงสัยในตัวเรา ให้กลับมาเชือในตัวพวกเราให้ได้”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะต้องพบกับ โอมาน ที่สนาม อัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 18 กันยายน 2565 เวลา 23.45 น. ตามเวลาประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดชื่อ25นักเตะทีมชาติไทย มีทั้งตัวเก๋าผสมดาวรุ่ง ทำศึก'ASEAN HYUNDAI CUP 2026'

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 25 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 (ASEAN HYUNDAI CUP 2026) ระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 26 สิงหาคม 2569 ภายใต้การคุมทัพของ "แอนโธนี ฮัดสัน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ 

'แอนโธนี ฮัดสัน'ปรับแผน เน้นดาวรุ่งเป็นแกนหลัก ลุย'ASEAN Hyundai Cup 2026'

วันที่ 23 มิถุนายน 2569 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุม อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุม เรื่องการวางแนวทางของ ทีมชาติไทย สำหรับการแข่งขันฟุตบอล อาเซียน คัพ 2026 (ASEAN Hyundai Cup 2026) ที่จะทำการแข่งขันในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม รวมถึง FIFA Asean Cup 2026 ในช่วงเดือน กันยายน-ตุลาคม