'ฟุตซอลไทย' ซ้อมโค้งสุดท้ายก่อนลุยเอเชียน คัพ 'บิ๊กป๋อม' เข้าให้โอวาท

“โต๊ะเล็กช้างศึก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ซ้อมโค้งสุดท้ายก่อนลุยศึกเอเชียน คัพ2022 “บิ๊กป๋อม” เดินทางมาให้โอวาท พร้อมกำชับถึงสนามขอให้ดูแลตัวเองเป็นพิเศษก่อนออกเดินทาง ด้าน “โค้ชเซซาร์” เน้นโปรแกรมซ้อมไม่หนักป้องกันนักเตะบาดเจ็บ

วันที่ 20 กันยายน ที่ แพท อารีน่า สนามเหย้าของทีมฟุตซอลการท่าเรือ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่นำทัพ”ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ2022 ที่คูเวต ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. – 8 ต.ค. นี้ ลงซ้อมต่อเนื่องโดยการฝึกซ้อมมื้อนี้มี”บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เดินทางเข้ามาให้โอวาทกับนักเตะ ก่อนออกเดินทางจาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไป คูเวต วันที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 09.55 น.

สำหรับการฝึกซ้อม “โค้ชเซซาร์” เพิ่มเวลาฝึกซ้อมเป็น 3 ชั่วโมง แต่เน้นการติวเข้มรูปแบบและแทคติกต่างๆโดยการขึ้นกระดานข้างสนาม และการยิงประตูจบสกอร์จังหวะการวิ่งการยืนตำแหน่ง

ภายหลังการซ้อม “บิ๊กป๋อม” ได้ให้โอวาทกับนักเตะว่า “ถึงตรงนี้ก็เข้าสู้โค้งสุดท้ายของทัวร์นาเมนท์แล้วเหลืออีกไม่กี่วันเราก็จะเดินทางไปยังคูเวต ที่ต้องเน้นย้ำเป็นเศษก็คือเรื่องการแลดูรักษาสุขภาพรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี พยายามอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย โดยเฉพาะเรื่องโควิดที่ต้องระวังอย่างมาก และขอให้ทุกคนตั้งสมาธิมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงเป็นทัวร์นามเมนท์ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย”

ขณะที่ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือทีมชาติไทย ก็บอกว่า “การซ้อม 3 มื้อที่ผ่านมาถือว่านักเตะแอคทีฟตัวเองได้ดีขึ้นมีสมาธิมากขึ้น ตอนนี้ความพร้อมทางร่างกายผู้เล่นถือว่าสมบูรณ์ ไม่มีอะไรต้องเน้นเป็นพิเศษ ณ ตอนนี้เราพยายามวางโปรแกรมฝึกซ้อมที่ไม่หนักมากเน้นไปที่การติวแผนการเล่นขึ้นกระดาน และจะไม่มีเกมอุ่นเครื่องก่อนเริ่มทัวร์นาเมนท์ เพื่อเซฟป้องกันไม่ให้มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่มอีก เพราะก่อนหน้าเราโชคไม่ดีนักที่เสียตัวหลักไปหลายคน”

โปรแกรมฟุตซอลเอเชี่ยนคัพรอบแบ่งกลุ่ม ที่สนาม ซาด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์
วันที่ 27 กันยายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก เวลา 21.00น.(ตามเวลาประเทศไทย)
วันที่ 29 กันยายน 2565 ทีมชาติไทย พย ทีมชาติคูเวต เวลา 23.55น.(ตามเวลาประเทศไทย)
วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ทีมชาตไทย พบ ทีมชาติโอมาน เลา 21.00น.(ตามเวลาประเทศไทย)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลไทยรั้งที่25โลก เป็นเบอร์3เอเชีย ครองเจ้าอาเซี่ยนเหมือนเดิม

ฟุตซอลไทย แซง อุซเบกิสถาน เจ้าภาพฟุตซอลโลก2024 รั้งที่ 25 โลก กลับมาเป็นเบอร์ 3 เอเชีย และยังเป็นเจ้าอาเซี่ยนเหมือนเดิม "บิ๊กทิน"สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมระบุทุกฝ่ายมีส่วนสำคัญที่ทำให้โต๊ะเล็กไทยอันดับโลกขยับดีขึ้น โดยเฉพาะแฟนบอลที่เป็นเหมือนกระจกสะท้อนได้เป็นอย่างดี แร้งกิ้งครั้งนี้ขอมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่แฟนกีฬาไทยทั้งชาติ

ฟุตซอลไทย ถล่ม อัฟกานิสถาน 5-1 ทะลุชิงฯ ศึกโต๊ะเล็กคอนติเนนทัล

ฟุตซอลไทย ไล่กด อัฟกานิสถาน 5-1 "อลงกรณ์ จันทร์พร" ยังฮอตกดเบิ้ล ด้าน "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผจก.ทีม ฉีดปลุกใจ 150,000 บาท เข้าชิง CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2023

แบโผ 16 แข้ง 'ช้างศึกโต๊ะเล็ก' ลุยศึก Continental Futsal 2023

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อ 16 นักฟุตซอลชายทีมชาติไทย เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตซอลรายการ Continental Futsal Championship Thailand 2023 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-13 สิงหาคม 2566 ณ สนามบางกอก อารีน่า

'ฟุตซอลไทย' อัดซาอุฯ 2-0 คว้าอันดับ 3 ศึก NSDF "บิ๊กสุ" อัดฉีดให้กำลังใจครึ่งล้าน

ฟุตซอลนานาชาติ NSDF Futsal Championship 2023 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เมื่อวันอังคารที่ 7 มี.ค.66 เริ่มจากเกมนัดชิงที่ 3 ฟุตซอลไทย อันดับ 27 โลกที่แพ้ อิหร่าน 1-5 ลงสนามพบ ซาอุดิอาระเบีย ทีมอันดับ 61 โลกที่แพ้ ซาอุดิอาระเบีย 0-1

ฟุตซอลไทยบู๊อิหร่านเบอร์1เอเชีย ตัดเชือกศึกNSDF ช้างศึกเป็นรองชัด

ฟุตซอลนานาชาติ NSDF Futsal Championship 2023 ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เดินทางสู่รอบน็อคเอ้าต์ที่จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค.2566 ซึ่งจะมีการแข่งขัน 3 คู่ ทั้งคู่ชิงอันดับ 5 และรอบรองฯอีก 2 คู่