'ฟุตซอลไทย' ซ้อมโค้งสุดท้ายก่อนลุยเอเชียน คัพ 'บิ๊กป๋อม' เข้าให้โอวาท

“โต๊ะเล็กช้างศึก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ซ้อมโค้งสุดท้ายก่อนลุยศึกเอเชียน คัพ2022 “บิ๊กป๋อม” เดินทางมาให้โอวาท พร้อมกำชับถึงสนามขอให้ดูแลตัวเองเป็นพิเศษก่อนออกเดินทาง ด้าน “โค้ชเซซาร์” เน้นโปรแกรมซ้อมไม่หนักป้องกันนักเตะบาดเจ็บ

วันที่ 20 กันยายน ที่ แพท อารีน่า สนามเหย้าของทีมฟุตซอลการท่าเรือ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่นำทัพ”ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลเอเชี่ยนคัพ2022 ที่คูเวต ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. – 8 ต.ค. นี้ ลงซ้อมต่อเนื่องโดยการฝึกซ้อมมื้อนี้มี”บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เดินทางเข้ามาให้โอวาทกับนักเตะ ก่อนออกเดินทางจาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิไป คูเวต วันที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 09.55 น.

สำหรับการฝึกซ้อม “โค้ชเซซาร์” เพิ่มเวลาฝึกซ้อมเป็น 3 ชั่วโมง แต่เน้นการติวเข้มรูปแบบและแทคติกต่างๆโดยการขึ้นกระดานข้างสนาม และการยิงประตูจบสกอร์จังหวะการวิ่งการยืนตำแหน่ง

ภายหลังการซ้อม “บิ๊กป๋อม” ได้ให้โอวาทกับนักเตะว่า “ถึงตรงนี้ก็เข้าสู้โค้งสุดท้ายของทัวร์นาเมนท์แล้วเหลืออีกไม่กี่วันเราก็จะเดินทางไปยังคูเวต ที่ต้องเน้นย้ำเป็นเศษก็คือเรื่องการแลดูรักษาสุขภาพรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดี พยายามอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย โดยเฉพาะเรื่องโควิดที่ต้องระวังอย่างมาก และขอให้ทุกคนตั้งสมาธิมุ่งมั่นกับการฝึกซ้อมการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงเป็นทัวร์นามเมนท์ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย”

ขณะที่ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือทีมชาติไทย ก็บอกว่า “การซ้อม 3 มื้อที่ผ่านมาถือว่านักเตะแอคทีฟตัวเองได้ดีขึ้นมีสมาธิมากขึ้น ตอนนี้ความพร้อมทางร่างกายผู้เล่นถือว่าสมบูรณ์ ไม่มีอะไรต้องเน้นเป็นพิเศษ ณ ตอนนี้เราพยายามวางโปรแกรมฝึกซ้อมที่ไม่หนักมากเน้นไปที่การติวแผนการเล่นขึ้นกระดาน และจะไม่มีเกมอุ่นเครื่องก่อนเริ่มทัวร์นาเมนท์ เพื่อเซฟป้องกันไม่ให้มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่มอีก เพราะก่อนหน้าเราโชคไม่ดีนักที่เสียตัวหลักไปหลายคน”

โปรแกรมฟุตซอลเอเชี่ยนคัพรอบแบ่งกลุ่ม ที่สนาม ซาด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์
วันที่ 27 กันยายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก เวลา 21.00น.(ตามเวลาประเทศไทย)
วันที่ 29 กันยายน 2565 ทีมชาติไทย พย ทีมชาติคูเวต เวลา 23.55น.(ตามเวลาประเทศไทย)
วันที่ 1 ตุลาคม 2565 ทีมชาตไทย พบ ทีมชาติโอมาน เลา 21.00น.(ตามเวลาประเทศไทย)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เซซาร์' รับฟุตซอลไทยงานหนักเจออิหร่านจ้าวเอเชีย คุยรอบรองฯมีเซอร์ไพรซ์

"โค้ชเซซาร์" กุนซือฟุตซอลไทย รับ อิหร่านเป็นทีมแข็งแกร่งมากเป็นจ้าวเอเชียมานาน แต่เราจะมีเซอร์ไพรส์ ด้าน วาฮิด ซามซาอี เฮดโค้ชอิหร่าน บอก เกมเจอไทยจะต่างจากทุกนัดที่ผ่านมาจะเล่นอย่างรัดกุมที่สุด ก่อนเกม ไทย ฟัด อิหร่าน ตัดเชือดชิงแชมป์เอเชีย2022 วันที่ 6 ต.ค.2565 นี้

'โต๊ะเล็กช้างศึก' ยิง 30 วินาทีสุดท้ายดับ 'ทาจิกิสถาน' ลิ่ว 4 ทีมฟุตซอลเอเชีย

วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ ซัดชัยนาทีบาปให้ ไทย เฉือน ทาจิกิสถาน 3-2 ทะลุตัดเชือกได้เป็นครั้งที่ 8 ไปพบ อิหร่าน

ฟุตซอลไทยอัดโอมาน6-1 เข้า8ทีมชิงแชมป์เอเชีย2022 รอพบ อุซเบฯหรือทาจิฯ

ศึก "AFC FUTSAL ASIAN CUP 2022" รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ที่ ซาอัด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์ คูเวตซิตี้ วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เวลา 21.00น. ตามเวลาประเทศไทย เกมระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติโอมาน เกมนี้มี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด พร้อมด้วย "บิ๊กสุ" สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย ส่งแรงเชียร์ติดขอบสนาม ท่ามกลางแฟนๆชาวไทยในคูเวตที่เดินทางมาเสียงแรงเชียร์กว่า 50 คน

'โต๊ะเล็กช้างศึก' ไล่เจ๊า 'คูเวต' หืดจับ 2-2 ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสอง ที่สนามซาอัด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์ ประเทศคูเวต วันที่ 30 กันยายน 2565 ขุนพล "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับเจ้าภาพคูเวต

'สุทิน'ย้ำนักเตะ'ยกมือไหว้' เผยแพร่วัฒนธรรมสู่สายตาชาวโลก

“บิ๊กสุ” สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวหลังเดินทางถึงประเทศคูเวต พร้อมกับ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อไปให้กำลังใจทัพ “โต๊ะเล็กช้างศึก” ในการแข่งขันเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียนคัพ 2022

'บิ๊กป๋อม'ตั้งเป้าอย่างน้อย 6 แต้ม ในรอบแบ่งกลุ่มฟุตซอล เอเชียน คัพ

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลและประธานพัฒนาฟุตซอลฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการเดินทางของทีมฟุตซอลไทยไปแข่งขัน “เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียน คัพ 2022” ที่คูเวต ว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เอเอฟซีให้ชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันเดินทางไปก่อนได้ 4 วัน ซึ่งมากกว่าครั้งก่อน ๆ ที่ผ่านมา ผมก็เชื่อมั่นว่าเราจะสามารถปรับตัวได้อย่างดี เวลาที่คูเวตช้ากว่าไทย 4 ชั่วโมง ซึ่งเราก็หวังว่าเราจะปรับตัวได้เร็วที่สุด”