'เซลติกส์' พักงานเฮดโค้ช 'อูโดกา' แอบคบหาสตาฟฟ์หญิงเชิงชู้สาว

บอสตัน เซลติกส์ ทีมรองแชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ฤดูกาลล่าสุด ออกมาประกาศลงดาบแบน อิเม อูโดกา เฮดโค้ชของพวกเขาตลอดทั้งฤดูกาล 2022/23 หลังถูกจับได้ว่ามีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับสตาฟฟ์หญิงคนหนึ่งของทีม

อีเอสพีเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ออกมานำเสนอข่าวว่าเฮดโค้ชของอดีตแชมป์ยัดห่วงเอ็นบีเอ 17 สมัย มีความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างลึกซึ้งกับหนึ่งในทีมงานสตาฟฟ์ของทีม โดยคำสั่งพักงานดังกล่าวจะมีผลบังคับทันที และจะพิจารณาเกี่ยวกับอนาคตของ อูโดกา ในภายหลัง

ทั้งนี้ อิเม อูโดกา ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อหลังถูกพักงานจากต้นสังกัด ว่า “ผมขอโทษลูกทีม, แฟนๆ, องค์กร บอสตัน เซลติกส์ และครอบครัวที่ทำให้พวกเขาผิดหวัง”

“ผมเสียใจที่ทำให้ทีมตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก และผมยอมรับการตัดสินใจของทีม ด้วยความเคารพต่อทุกๆ คนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ผมไม่มีความเห็นใดๆ เพิ่มเติม”

สำหรับ อิเม อูโดกา เข้ามารับงานที่เซลติกส์ ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว หลังก่อนหน้านี้เขาเคยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของทีมซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส, ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส รวมถึงบรูกลิน เน็ตส์ โดยถูกแต่งตั้งเข้ามาแทน แบรด สตีเวนส์ ที่ถูกขยับขึ้นไปดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายบาสเก็ตบอลของทีม

ทั้งนี้ อูโดกา ในวัย 45 ปี กลายเป็นโค้ชคนที่ 5 ในรอบ 25 ปีหลังสุด ที่พาทีมบอสตัน เซลติกส์ เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอ็นบีเอตั้งแต่ซีซั่นแรกในฐานะเฮดโค้ชเต็มตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง