'จอห์น' หนุ่มไทยหนึ่งเดียวของเอเชีย คว้าโควตาลุยสเก็ตบอร์ดอาชีพโลก

"จอห์น" ชยากร วงศ์วัฒน์โสภณ นักสเก็ตบอร์ดหนุ่มทีมชาติไทย หนึ่งเดียวของไทยแและเอเชีย ชาวบุรีรัมย์ วัย 22 ปี โชว์ลีลาสุดยอดเอาชนะ "ดาเมียน ฟิลิปเป" นักสเก็ตบอร์ดชาวฝรั่งเศส คว้าโควตาเข้าร่วมศึกสเก็ตบอร์ดอาชีพระดับโลก รายการ "เดอะ แบทเทิล ออฟ เดอะ เบอร์ริคส์" ครั้งที่ 13 ได้สำเร็จ พร้อมฟิตซ้อมต่อที่สหรัฐอเมริกา เพื่อไปลุยศึกชิงแชมป์โลก ที่บราซิล ในวันที่ 1 ต.ค.นี้
 
"จอห์น" ชยากร วงศ์วัฒน์โสภณ นักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทย วัย 22 ปี ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันสเก็ตบอร์ดอาชีพ รายการ "เดอะ แบทเทิล ออฟ เดอะ เบอร์ริคส์ (The Battle of the Berrics หรือ The Berrics) ที่เมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 20-26 ก.ย.ที่ผ่านมา
 
สำหรับ "จอห์น ชยากร" ถือเป็นนักกีฬาสเก็ตบอร์ดชาวไทยและเอเชียคนแรก ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน "เดอะ เบอร์ริคส์" ซึ่งเป็นการแข่งขันสเก็ตบอร์ดแบบ Battle 1 ต่อ 1 บน Flat Ground ซึ่งเป็นการแข่งระดับอาชีพโลก โดยจะแข่ง Battle แบบแพ้ตกรอบ ไปจนถึงคู่ชิงชนะเลิศ ซึ่งรายการนี้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก ทางการถ่ายทอดโทรทัศน์ Youtube และ IG
 
ปรากฏว่า จอห์น โชว์ลีลาได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ ดาเมียน ฟิลิปเป ยอดนักสเก็ตบอร์ดจากฝรั่งเศศ ทำให้นักสเก็ตบอร์ดหนุ่มวัย 22 ปี ชาวไทย ได้โควตาเข้าร่วมการแข่งขันระดับอาชีพ ในรายการศึกสเก็ตบอร์ดอาชีพระดับโลก "The Battle of the Berrics" ครั้งที่ 13 
 
โดยในปีนี้ทาง The Berrics เปิดโอกาสให้นักสเก็ตบอร์ดทั่วโลก ส่งคลิปเพื่อคัดเลือก จากนั้นคณะกรรมการได้คัดเลือก "จอห์น ชยากร" เข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ ซึ่งถือเป็นประตูสู่สเก็ตบอร์ดอาชีพ และให้ exposure กับประเทศไทย เป็นอย่างมาก 
 
ทั้งนี้ The Berrics ได้สนับสนุนค่าเดินทาง และเนื่องจาก จอห์น ต้องไปเข้าร่วมการแข่งขันสเก็ตบอร์ดชิงแชมป์โลก (World Championship) ที่จัดโดยสหพันธ์สเก็ตโลก (World Skate) ที่นครรีโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล ในวันที่ 1 ต.ค.นี้ ต่อ ทำให้ไม่มีเวลาเดินทางกลับมาฝึกซ้อมที่ประเทศไทย ทาง The Berric จึงอนุญาติให้ฝึกซ้อมกับนักสเก็ตบอร์ดระดับอาชีพของสหรัฐฯ ซึ่ง สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ได้ออกค่าเบี้ยเลี้ยงและค่าที่พักให้กับจอห์น เพื่อเตรียมความพร้อมและทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดต่อไป
 
"จอห์น" ชยากร วงศ์วัฒน์โสภณ เป็นชาวบุรีรัมย์ ได้รับการคัดเข้าเก็บตัวทีมชาติไทย กับสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ตั้งแต่อายุ 16 ปี มีสไตล์การเล่นสวยงาม เป็นที่ชื่นชอบและติดตามบนโซเชียลเป็นจำนวนมาก
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ณภัทร์-ธวัชชัย' ขึ้นโพเดี้ยม ศึกสเก็ตบอร์ดชิงแชมป์อาเซียนที่บาหลี

ณภัทร์ วิจิตรจรุง และ ธวัชชัย แซ่อึ้ง สองนักสเก็ตบอร์ดทีมชาติไทย ฟอร์มเจ๋ง คว้า เหรียญเงิน เบสต์ ทริค และ เหรียญทองแดง สตรีต ตามลำดับ การแข่งขันสเก็ตบอร์ดชิงแชมป์อาเซียน 2022 รายการ "MASS BALI Championships 2022" ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อค่ำวันที่ 18 ก.ย.2565