'อัลบอน' ยืนยันคืนสังเวียนเอฟวัน คัมแบ็กซิ่ง 'สิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์'

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับรถสูตรหนึ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เตรียมพร้อมหวนคืนสู่แทร็ก ฟอร์มูลา วัน รายการ “สิงคโปร์ กรังปรีซ์” ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคมนี้ หลังเจ้าตัวเกิดภาวะระบบหายใจล้มเหลว และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

สุดยอดนักขับสังกัดทีม “วิลเลียมส์” ต้องเผชิญกับนาทีชีวิตระหว่างการผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบเมื่อช่วงหลายสัปดาห์ก่อน เป็นเหตุให้เขาต้องพลาดการลงประลองความเร็วในสนามก่อนหน้า ที่เมืองมอนซ่า ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ในวัย 26 ปี ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าเวลานี้เขาพร้อมกลับสู่การแข่งขันอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ถึงแม้จะต้องเผชิญกับแทร็กสุดหินที่มารินา เบย์ ประเทศสิงคโปร์ ที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในสนามที่ยากที่สุดสนามหนึ่งในศึกฟอร์มูลา วัน

“การเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน ที่สิงคโปร์ แตกต่างกว่าครั้งอื่นๆ เล็กน้อย แต่ผมไม่มีปัญหา ผมทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อให้พร้อมสำหรับเรซที่ท้าทายต่อสภาพร่างกายมากสุดเรซหนึ่งของปี” อัลบอน เริ่มกล่าว

“ผมไม่ได้ประเมินสิ่งที่รออยู่เบื้องหน้าต่ำเกินไป แต่ผมจดจ่อกับการกลับสู่แทร็กวันศุกร์นี้ (รอบซ้อม 30 ก.ย.)”
“การแข่งขันที่นี่เป็นสนามแบบ สตรีท เซอร์กิต ที่ยอดเยี่ยม และใกล้กับบ้านของผมที่ประเทศไทยมากสุด ดังนั้นผมตื่นเต้นที่ได้มาอยู่จุดนี้ แล้วคอยดูว่าผลจะเป็นอย่างไร” นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ทิ้งท้าย

สำหรับ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ เลือกลงแข่งขันภายใต้ธงชาติไทยตามสัญชาติของคุณแม่ อย่าง กัญญ์กมล อังศุสิงห์ เกิดอาการป่วย ที่สนามมอนซา เป็นเหตุให้ทีมต้องดัน นิค เดอ ฟรีส์ นักขับสำรอง และแชมป์ ฟอร์มูลา อี ขึ้นมาทำหน้าที่แทนในสนามก่อน

โดย นิค เดอ ฟรีส์ วัย 27 ปี ที่ขึ้นมาขับแทน ก็สร้างผลงานได้น่าประทับใจเรซเปิดตัว จบอันดับ 9 ในรายการ “อิตาเลียน กรังปรีซ์” เก็บคะแนนสะสม 2 แต้ม และยังคงเป็นคนสแตนด์บาย กรณีที่ อเล็กซ์ อัลบอน ไม่สามารถขับขี่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แม็กซ์' เร่งเครื่องคว้าแชมป์ที่อาบูดาบี 'เวทเทล' คว้า 1 แต้มส่งท้ายก่อนรีไทร์

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ยอดนักขับจากทีมเรด บูลล์ เรซซิ่ง ยืดสถิติชนะเรซที่ 15 ของฤดูกาล 2022 หลังคว้าชัยในรายการ "อาบู ดาบี กรังปรีซ์" ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นสนามสุดท้ายของซีซั่น

'เลอแคลร์'​แหกโค้ง ส่ง'เวอร์สแตพเพน'สังกัด'เรดบูลล์' แชมป์โลกF1​สมัย 2

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักซิ่งสังกัด เรด บูลล์ เรซซิง คว้าแชมป์โลก ฟอร์มูลา วัน สมัย 2 เรียบร้อยแล้ว หลังเข้าเส้นชัยคนแรก รายการ "เจแปนีส กรังปรีซ์" ที่สนาม ซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเกิดฝนตกหนัก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม

'สิงห์'หนุน'อัลฟาโรมิโอ' ซิ่งF1ต่อ2ปี แฟนชาวไทยลุ้นตั๋วชมติดขอบสนาม

มร.เฟรเดอริค แวสเซอร์ ทีมบอสของทีมอัลฟ่า โรมิโอ ทีมระดับตำนานของวงการเอฟวัน เข้าพบ คุณสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ที่อาคาร สิงห์ คอมเพล็กซ์ เมื่อวันก่อน เพื่อขอบคุณหลังร่วมกันเป็น โกลบอล พาร์ทเนอร์ มาตั้งแต่ 2019 มีความสัมพันธ์ที่ดีกันมาโดยตลอด โดยในปีนี้ได้ต่อสัญญาอีก 2 ปี (ฤดูกาล 2022-2023) โดยมีการขยับสัญลักษณ์สิงห์ขึ้นไปอยู่ที่ปีกหลังของรถเอฟวันซึ่งจะทำให้เห็นเด่นชัดขึ้น ส่วนแฟนความเร็วชาวไทยเตรียมเฮซิ่ง "สิงห์ อีเรซซิง ชาลเลนจ์" ลุ้นชมเอฟวันถึงขอบสนาม

หาม 'อัลบอน'​ เข้าไอซียู พบอาการแทรกซ้อนหลังผ่าตัด

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับรถสูตรหนึ่งฟอร์มูลา วัน ลูกครึ่งไทย-สหราชอาณาจักร ถูกส่งตัวเข้าห้องไอซียูเป็นการด่วน หลังระบบหัวใจล้มเหลวจากการเข้ารับการผ่าตัดที่ไส้ติ่ง เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา

"อัลบอน" สุดตื่นเต้น ต่อสัญญาซิ่ง "วิลเลียมส์" ถึงปี 2023

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับรถสูตรหนึ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จรดปากกาต่อสัญญาระยะยาวกับทีมวิลเลียมส์ เป็นที่เรียบร้อย จนถึงปี 2023 หลังเจ้าตัวทำผลงานเป็นที่พึงพอใจแก่ทีมงานในศึกฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาลนี้