โหดจัด แฟนบอล 127 รายเสียชีวิต จากเหตุจลาจลหลังการแข่งขันฟุตบอลในอินโดนีเชีย

ภาพจาก AFP

2 ก.ย. 2565 – รายงานข่าวสื่อท้องถิ่น ระบุว่า มีแฟนฟุตบอลในอินโดนีเซีย อย่างน้อย 127 คนเสียชีวิตจากการเกิดจลาจล หลังการแข่งขันฟุตบอลลีก ระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลอาเรมา (Arema FC ) กับสโมสรเปอร์เซบายา สุราบายา (Persebaya Surabaya) ที่จบลงด้วยเจ้าบ้านเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ต่อทีมเยือน

สื่อท้องถิ่นหลายแห่งรายงานตัวเลขของแฟนบอลที่เสียชีวิตในสนามที่สนามกีฬากันจูรูฮัน ใน เมืองมาลัง ซึ่งเพิ่มขึ้นตลอดทั้งคืน หลังจากการเกิดจลาจล เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันระหว่างสองทีมฟุตบอลดัง และแฟนบอลจำนวนมากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในพื้นที่

โดย Akhmad Hadian Lukita ประธานฟุตบอลลีกอินโดนีเชีย PT Liga Indonesia Baru (LIB) กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นกังวลและเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์นี้ เราขอแสดงความเสียใจและหวังว่านี่จะเป็นบทเรียนที่มีค่าสำหรับพวกเราทุกคน”

ด้าน บัญชี Twitter ทางการของสโมสร เปอร์เซบายา โพสต์เมื่อเย็นวันเสาร์ว่า “ สโมสร เปอร์เซบายา เสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการสูญเสียชีวิตหลังจากการแข่งขันทีมสโมสรฟุตบอลอาเรมา กับ กับสโมสรเปอร์เซบายา เราขอสวดอ้อนวอนเพื่อเหยื่อและขอให้ครอบครัวของผู้สูญเสียได้รับพลัง”

การแข่งขัน BRI Liga 1 ที่เหลือทั้งหมดที่กำหนดไว้สำหรับสัปดาห์นี้ถูกระงับหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวในขณะที่ FA อินโดนีเซียยืนยันว่า อาเรมา จะไม่เป็นเจ้าบ้านในเกมใด ๆ อีกในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า “ในเหตุการณ์นี้ มีผู้เสียชีวิต 127 คน โดย 2 คนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีผู้เสียชีวิต 34 คนเสียชีวิตภายในสนามกีฬา ส่วนที่เหลือเสียชีวิตในโรงพยาบาล” นิโก อฟินตา ผู้บัญชาการตำรวจชวาตะวันออก กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาลัย! 'ลินดา ค้าธัญเจริญ' เสียชีวิตแล้ว

หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่ ลินดา ค้าธัญเจริญ ล้มป่วยตั้งแต่ปี 2547 จนทำให้ร่างกายเป็นอัมพฤกษ์ ซ้ำยังตรวจพบเป็นโรคมะเร็งที่โคนลิ้นอีก ทำให้ต้องรักษาตัวมาโดยตลอด แต่งานนี้เพื่อนรักอย่าง ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล ก็ไม่เคยทิ้ง กลับดูแลช่วยเหลือกันมาตลอด แวะเวียนไปเยี่ยมให้กำลังใจเสมอ

สลด! หญิงสูงอายุปั่นจักรยานเสียหลัก จมแม่น้ำวังดับ

เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนปั่นจักรยานแล้วเสียหลักพุ่งตกลงตลิ่งแม่น้ำวัง

ขาขึ้น! ไทยติดโควิดรายสัปดาห์ 3,957 คน ดับ 69 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ว่า ระหว่างวันที่ 13 - 19 พ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยรายใหม่ รักษาตัวในโรงพยาบาล จำนวน 3,957 คน (เฉลี่ยวันละ 565 คน)