'ลุงป้อม'ปลื้ม2พี่น้อง'มูนา-อันนา' แชมป์ที่เวียดนาม ชมส.แบดฯปั้นเด็กต่อเนื่อง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม./ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ต้อนรับแสดงความยินดีกับ2พี่น้อง “มูนา - อันนา” น.ส.เบญญาภา และ น.ส.นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด
โฆษกประจำ รองนายกรัฐมนตรี(นรม.) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมาเวลา 09.15 น.  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม./ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ให้การต้อนรับแสดงความยินดีกับสองพี่น้อง “มูนา - อันนา”  น.ส.เบญญาภา และ น.ส.นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด นักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าแชมป์แบดมินตันหญิงคู่รายการ "โยเน็กซ์ ซันไรท์ เวียดนาม โอเพ่น 2022"  ณ ประเทศเวียดนาม ที่ผ่านมา ณ มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อฯ
 
พล.อ.ประวิตร’ กล่าวชื่นชมและขอบคุณ “น้องมูนาและอันนา” เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยและแบบอย่างของเยาวชนนักกีฬา ที่มีลำดับโลกและพัฒนาการดีขึ้นต่อเนื่อง สามารถคว้าแชมป์รายการที่ 2 ของปี ต่อจาก อินเดีย โอเพ่น 2022  ขอให้ไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาทักษะการเล่นต่อเนื่องไป และหวังว่าจะเป็นกำลังสำคัญของนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทย ร่วมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อเนื่องไป พร้อมขอให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันและแบบอย่างที่ดีของเยาวชนต่อไป
 
พล.อ.ประวิตร’ ยังได้ชื่นชมและขอบคุณสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ที่ร่วมกันสร้างเยาวชนและสนับสนุนนักกีฬาใหม่ๆขึ้นมาจำนวนมาก โดยนักกีฬาเยาวชนแบดมินตันไทยหลายรายประสบความสำเร็จสามารถคว้าแชมป์หลายรายการสำคัญระดับโลก สร้างชื่อเสียงและเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยต่อเนื่องไป
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กันตภณ'นักแบดฯชายเดี่ยว เซ็นสัญญา'วิคเตอร์'2ปี ลุยล่าตั๋วโอลิมปิกปารีส

"กัน" กันตภณ หวังเจริญ นักแบดมินตันชายเดี่ยวทีมชาติไทย ลงนามเซ็นสัญญากับ วิคเตอร์ แบรนด์กีฬาของไต้หวัน เป็นระยะเวลา 2 ปี พร้อมประกาศสู้ศึกปีหน้า และล่าโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2024

'เอ็ม-เฟม'ส้มหล่น คว้าตั๋วขนไก่เวิลด์ทัวร์ไฟนอลส์ 2022 รวมนักแบดฯไทย 10 คน

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ รายการ "เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ล ยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022" ซึ่งมีเงินรางวัลสูงที่สุด 1,500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 54,000,000 บาท และยังเป็นรายการสุดท้ายของปีในปฎิทินของสหพันธ์แบดมินตันโลก โดยประเทศไทยจะได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7- 11 ธ.ค. 65 ที่ อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

'ธนดล-วชิรวิทย์' คว้าแชมป์ชายคู่ แบดฯ'บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2022'

การแข่งขันแบดมินตัน รายการ “บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2022” ที่ประเทศบาห์เรน เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ในรอบชิงชนะเลิศประเภทชายคู่ เป็นการแข่งขันกันระหว่าง ปุ้น" ธนดล พันธ์พานิช กับ อเล็กซ์" วชิรวิทย์ โสทน คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการ คู่มืออันดับ 114 โลก พบกับ "ภีม" ภรัณยู ขาวสำอางค์ กับ "ทีม" วรพล ทองสง่า คู่มืออันดับ 192 โลก ที่ทะลุมาเจอกันในรอบชิงฯ

'อันนา-มูนา'พ่ายคู่จีน คว้ารองแชมป์แบดมินตัน 'ออสเตรเลียน โอเพ่น'

การแข่งขันแบดมินตันในศึก " ซาติโอกรุ๊ป ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022" ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 180,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 6,444,000 บาท ที่กรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. 65 เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ

แบดฯย้ายศึก 'เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022' จัดที่ไทย7-11 ธ.ค.นี้ หลังจีนไม่พร้อม

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เผย สหพันธ์แบดมินตันโลก ประกาศย้ายสถานที่จัดศึกเอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022 เนื่องจากเมืองกว่างโจว ของจีน ติดอุปสรรคหลายด้าน โดยเฉพาะสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ พร้อมจัดแทน กำหนดแข่งขันเร็วขึ้น 1 สัปดาห์ วันที่ 7- 11 ธันวาคม 2565 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร ชี้เป็นโอกาสดี ที่แฟน ๆ กีฬา จะได้ชมยอดฝีมือระดับโลกกันแบบสด ๆ

นักแบดมินตันเยาวชน15ชาติ บุกไทยชิงชัยศึกเอเชีย2022

ความเคลื่อนไหวล่าสุดจากสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี (TOYOTA GAZOO RACING Badminton Asia U17 & U15 Junior Championships 2022) ที่จะจัดการแข่งขันที่ แจ้งวัฒนะฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี วันที่ 29 พฤศจิกายน - 4 ธันวาคม 2565