'พาณิภัค' วางเป้าคว้าแชมป์โลกเทควันโด สมัยที่ 3

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2020 รุ่น 49 กก.หญิง พร้อมคณะ เดินทางกลับมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ภายหลังจากไปคว้าแชมป์ศึกเทควันโด เวิล์ด กรังด์กรีซ์ สนามที่ 3 รายการ “แมนเชสเตอร์ เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ 2022” ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนักกีฬาเทควันโดคนแรก ที่กวาดแชมป์ระดับเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ มากที่สุด 8 รายการ โดยมี คุณพ่อสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ เดินทางมาต้อนรับ

“น้องเทนนิส” กล่าวว่า ปีนี้คว้าแชมป์มาได้ 4 รายการ จาก 6 รายการที่ลงแข่งขัน โดยเป็นการคว้าแชมป์ เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ 2 รายการ ถือว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย ส่วนเป้าหมายต่อไปคืออยากคว้าแชมป์โลก สมัยที่ 3 ให้ได้ เพราะกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดีและปรับตัวเข้ากับกติกาใหม่ได้แล้ว

“กลับมาเมืองไทยหนูก็จะฝึกซ้อมต่อทันที ตอนนี้หนูมีเวลาประมาณ 9 วัน จากนั้นจะเดินทางไปแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2022 ที่เม็กซิโก ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ โดยรุ่น 49 กก.หญิง จะแข่งวันที่ 16 พ.ย.” พาณิภัค กล่าว

สำหรับศึกเทควันโดชิงแชมป์โลกนั้น “น้องเทนนิส” ลงแข่งขันมาแล้ว 3 ครั้ง คว้าแชมป์ 2 ครั้ง ครั้งแรก ปี 2015 ที่รัสเซีย ในรุ่น 46 กก.หญิง ครั้งที่ 2 ที่อังกฤษ ปี 2019 ในรุ่น 49 กก.หญิง ส่วนปี 2017 ที่เกาหลีใต้ ได้รองแชมป์ ในรุ่น 49 กก.หญิง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จังหวัดพัทลุงจัดใหญ่ 'เทควันโด'ชิงแชมป์ภาคใต้ 'Sports City Taekwondo Open 2026'

นางเพียงใจ ช่วยพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย  จังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดพัทลุง ร่วมกับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพัทลุง ศูนย์ฝึกกีฬาออลสตาร์ เทควันโด พัทลุง และหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนกำหนดจัดการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์ภาคใต้(Sports City Taekwondo Open 2026)วันที่ 1 กมภาพันธ์ 2569 ณ โรงแรม ศิวา รอยัล พัทลุง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนากีฬาชาติรวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายให้กับเยาวชนพัฒนาฝีมือก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคตโดยมีถ้วยรางวัลที่ทรงคุณค่าเป็นเดิมพันสำหรับผู้มากฝีมือและยืนหนึ่งซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะมีบรรดานักเตะจากทั่วภาคใต้และภาคอื่นๆเข้าร่วมประชันฝีเท้า อายุ 5-17 ปี มากกว่า500 คน เพื่อชิงความเป็นเลิศใน3 ประเภทประกอบด้วย

'บิ๊กเอ'ส่ง21จอมเตะทีมชาติ สู้'แบงค็อก 2025 เวิลด์ จีพี' 21-24พ.ย.ที่อินดอร์

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ส่ง 21 จอมเตะทีมชาติไทย นำโดย “กีตาร์” กมลชนก สีเคน ทำศึกใหญ่ในบ้าน รายการ แบงคอก 2025 เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ชาเลนจ์ วันที่ 21-24 พฤศจิกายน 2568 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เผยครั้งนี้ จะมียอดฝีมือจากทั่วโลก เดินทางมาเข้าร่วมมากมาย ทำให้เป็นงานที่ยากไม่น้อย แต่ก็ยังหวังคว้าอย่างน้อย 1 แชมป์ให้ได้  

'เทควันโด้'หวังโกย7ทอง 'มีตเดอะเพรสฯซีเกมส์'ผ่านไป26สมาคมฯ ไทยมีลุ้นแล้ว111เหรียญทอง

5 สมาคมกีฬา ตบเท้าร่วมงานมีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ 2025 ครั้งที่ 4 แถลงความพร้อมและประกาศเป้าหมายในการทำศึกซีเกมส์ 2025 โดยตั้งธงคว้าอีก 23 เหรียญทอง จาก เทควันโด หวังโกย 7 ทอง, คิกบ็อกซิ่ง และคาราเต้ 5 เหรียญทอง รวมถึงปันจักสีลัต และยูโด 3 เหรียญทอง ทำให้รวม มีต เดอะ เพรส ซีเกมส์ฯ 4 ครั้ง 26 สมาคมที่ประกาศความพร้อม ตั้งเป้าคว้าแล้วถึง 111 เหรียญทอง