'พลภูมิ' สร้างผลงานสุดยอด โค่น'เต็ง1' ประเดิมแชมป์อาชีพแรกที่คูเวต

"เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ นักเทนนิสไทยวัย 22 ปีคว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว เทนนิสอาชีพชาย ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการ "เอ็ม15 อัล ซาห์รา" ที่คูเวต
"เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ นักเทนนิสไทยวัย 22 ปี ทำผลงานสร้างชื่อเสียง คว้าแชมป์ประเภทชายเดี่ยว ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ รายการ "เอ็ม15 อัล ซาห์รา" ชิงเงินรางวัลรวม 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 555,000 บาท ที่ประเทศคูเวต ซึ่งจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 24-30 ตุลาคม 2565
 
รอบชิงชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว มีขึ้นเมื่อคืนวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดย "เน็ต" พลภูมิ มืออันดับ 900 ของโลก ที่ในรายการนี้ถูกจัดให้เป็นมือวาง 8 ของรายการ สู้กับ โดมินิก พาลาน นักหวดวัย 22 ปี จากสาธารณรัฐเช็ก มือวาง 1 ของรายการ มืออันดับ 486 ของโลก ได้อย่างสนุก ไม่หวั่นแม้เป็นรองด้วยอันดับโลก ก่อนที่ พลภูมิ จะชิงทำแต้มในจังหวะสำคัญได้สำเร็จ และเป็นฝ่ายชนะไป 2-0 เซต 6-4, 6-4 ใช้เวลาแข่งขันไป 1.43 ชั่วโมง โดยแมทช์นี้แม้ พลภูมิ เสิร์ฟเอซได้เพียงครั้งเดียว แต่ไม่เสียดับเบิลฟอลท์เลย ในขณะที่ โดมินิก เสิร์ฟได้ 2 เอซ แต่เสียถึง 4 ดับเบิลฟอลท์
 
พลภูมิ ได้ครองแชมป์ประเภทชายเดี่ยว รายการ "เอ็ม15 อัล ซาห์รา" รับเงินรางวัล จำนวน 2,160 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 75,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมอันดับโลก 15 คะแนน ส่วน โดมินิก รองแชมป์รับรางวัล 1,272 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 44,500 บาท และคะแนน 8 แต้ม
 
การคว้าแชมป์ดังกล่าว นับเป็นแชมป์ชายเดี่ยวรายการแรกของ พลภูมิ ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพ ไอทีเอฟ และก่อนหน้านี้ พลภูมิ ยังได้แชมป์ประเภทชายคู่ (คู่กับ โอเล็กซานเดอร์ บีลินสกี้ จากยูเครน) ในรายการ "เอ็ม15 มาปูโต้" ที่ประเทศโมซัมบิก เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมาด้วย โดยนับเป็นแชมป์ที่ 2 ในประเภทชายคู่
 
สำหรับ "เน็ต" พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ เป็นนักเทนนิสที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, YONEX (โยเน็กซ์) รวมทั้ง ปตท. หรือ PTT และ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นอกจากนี้ ยังติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาแล้วหลายสมัยด้วย.   

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไฮเออร์'สานต่อพันธมิตร'Roland-Garros 2026' เปิดศึก'Haier Clay Court Open' สร้างฝันนักหวดเยาวชน

ไฮเออร์ ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสมาร์ทโฮม และแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลกติดต่อกัน 17 ปีซ้อน ประกาศสานต่อบทบาทในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ Roland-Garros 2026 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ผ่านกีฬาระดับโลก พร้อมสะท้อนความมุ่งมั่นในการเชื่อมโยงนวัตกรรม เทคโนโลยี และคุณค่าที่มีความหมายเข้ากับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคทั่วโลก โดยไฮเออร์ได้นำเวทีการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมระดับโลกมาเป็นแพลตฟอร์มในการนำเสนอนวัตกรรมที่ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ร่วมกับแฟนกีฬาและคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ “Haier Fans Club” และการแข่งขันเทนนิสเยาวชน “Haier Clay Court Open” สะท้อนวิสัยทัศน์ของแบรนด์ ในการใช้พลังของกีฬาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงผู้คน ชุมชน และนวัตกรรม พร้อมสร้างคุณค่าร่วมอย่างยั่งยืนในระดับโลก

เพิ่มสถิติอีกแล้ว 'ปรัชญา'จับคู่อินเดีย คว้าแชมป์ชาลเลนเจอร์100ที่ฝรั่งเศส

"ณัฐ" ปรัชญา อิสโร นักเทนนิสไทย จับคู่กับ นิกิ กาลียันดา ปูนาชา จากอินเดีย ผงาดคว้าแชมป์ประเภทชายคู่ ในการแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย เอทีพี ชาลเลนเจอร์ทัวร์ ระดับ 100 รายการ "ลียง โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 160,180 ยูโร หรือประมาณ 6 ล้านบาท ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.69 ตามเวลาท้องถิ่น

'ฮัดสัน'และ'สารัช' แถลงทีมชาติไทยอุ่นแข้งคูเวต 'ฮัดสัน'พร้อมดึงศักยภาพนักเตะออกมาคว้าชัย

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2569 เวลา 16.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว ปทุมธานี สเตเดียม ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระดับ International 'A' Match ในปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน ที่ ทีมชาติไทย อันดับ 93 ของโลก จะพบกับ คูเวต ทีมอันดับ 134 ของโลก

'สุชัย'เปิดนักหวดชุดเอเชี่ยนเกมส์ 'กษิดิศ-ลัลนา'นำล่าชัยที่แดนซามูไร

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ลงนามประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 20 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ที่ทำการสมาคมฯ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 2569

แข้งทีมชาติไทย ลุยซ้อมต่อเนื่อง เตรียมพร้อมอุ่นแข้งคูเวต

วันที่ 31 พฤษภาคม 2569 เวลา 17.00 น. ณ สนามซ้อม BGTC 1 ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในเดือนมิถุนายน การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่ การทบทวนคอนเซปต์ รวมถึงการต่อยอดการเล่นเฉพาะกลุ่ม ก่อนการฝึกซ้อม กรกฎ พิพัฒน์นัดดา ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า