'3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก' ระเบิดศึกบาสเกตบอลอาชีพ 3x3 ดึงนักบาสชั้นนำของโลกดวลฝีมือ

แฟนๆ ยัดห่วงเตรียมระเบิดความมันส์ไปกับศึก "3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก" ลีกบาสเกตบอลอาชีพ 3x3 ในประเทศไทยเพียงลีกเดียวที่ได้รับการรับรองจาก "ฟีบ้า" ซึ่งนักกีฬาทีมชายทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับคะแนน FIBA Points จากการแข่ง ที่มากกว่าลีกอื่นๆในประเทศไทยถึง 10 เท่า! ทำให้การคว้าโควต้า เส้นทางสู่โอลิมปิกของนักยาสไทยอยู่ใกล้แค่เอื้อม
 
โดย 8 ทีมชูตหนุ่ม กับ 6 ทีมแม่นห่วงสาว เตรียมลงวาดลวดลาย ซึ่งนักกีฬาทั้งหมดเป็นการผสมผสานระหว่างมือชูตชั้นนำของประเทศไทยบวกกับจอมแม่นดีกรีระดับโลก พร้อมสนุกไปกับรูปแบบการแข่งขัน "สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนต์" สาวก "บีเอ็นเค 48" เตรียมกรี๊ด! ในวันเปิดการแข่งขันวันแรก พร้อมระเบิดความมันส์ไปด้วยกันทุกวันเสาร์ตั้งแต่ 5 พ.ย. - 5 ธ.ค. นี้ ที่ เซ็นทรัล เวิลด์, ลานคนเมือง เสาชิงช้า และ  สยามสแควร์
 
มร.โยชิยะ คาโต้ ประธาน บริษัท วายเคบีเค (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมด้วย พลเอก มังกร  โกสินทรเสนีย์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ , นายปิยพงศ์ พิรุณ เลขาธิการ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท วายเคบีเค (ไทยแลนด์) จำกัด และผู้แทนภาครัฐ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ 3x3 รายการ "3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก" ที่ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2565
 
มร.โยชิยะ คาโต้ กล่าวว่า บริษัท วายเคบีเค ไทยแลนด์ ร่วมกับ สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย , กรุงเทพมหานคร  และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน บาสเกตบอลลีกอาชีพ 3x3 รายการ "3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก" รายการใหญ่สุดในเมืองไทย ที่ได้รับการรับรองจาก "ฟีบ้า" เพียงลีกเดียว เตรียมจัดการแข่งขันในรูปแบบ “สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเม้นท์”  ถือเป็นครั้งแรกในวงการบาสเกตบอลไทย ทั้งนี้เพื่อสร้างกระแส และบรรยากาศการแข่งขันให้สนุก ตื่นเต้น น่าสนใจ ให้คนไทยได้มีโอกาสได้รู้จัก “3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก” มากขึ้น  หวังว่าการจัดแข่งขันและกิจกรรมต่างๆ จะช่วยสร้างและพัฒนานักกีฬาบาสเกตบอลไทยไปสู่ระดับโลกโอลิมปิก ปารีส ได้
 
ด้านนายปิยพงศ์ พิรุณ เลขาธิการ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า  สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท วายเคบีเค ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นผู้จัดบาสเกตบอล 3x3 ภายใต้ชื่อรายการ “3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก” เป็นหนึ่งรายการใหญ่ ของบาสเกตบอล 3x3 ซึ่งมีความสำคัญและเป็นที่นิยมมากในระดับโลกและที่สำคัญคือ บาส 3x3 ได้มีการบรรจุในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ที่โตเกียวเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ดังนั้นในฐานะของสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือในการจัดแข่งขันรายการนี้ในประเทศไทย ทำให้นักกีฬาบาสเกตบอลไทยจะได้ประโยชน์ในด้านรายได้ และประสบการณ์จากการแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือ และที่สำคัญจะได้คะแนนในการจัดการแข่งขันเพื่อเป็นการเพิ่มคะแนนแรงกิ้งอันดับโลก มุ่งสู่การควอลิฟาย คว้าโควต้าไปโอลิมปิก ที่ปารีส ให้ได้
 
นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท วายเคบีเค (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ 3x3 รายการ "3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก" ถือเป็นลีกบาสเกตบอลอาชีพ 3x3 ในประเทศไทยเพียงลีกเดียวที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์กีฬาบาสเกตบอลนานาชาติ หรือ ฟีบ้า ดังนั้นมาตรฐานทุกอย่างในรายการนี้จึงอยู่ในขั้นระดับโลก อาทิ พื้นสนามแข่งขันใช้มาตรฐานเดียวกับการแข่งขันระดับโอลิมปิกเกมส์
 
ในส่วนของทีมเข้าร่วมการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น ทีมชาย 8 ทีม และ ทีมหญิง 6 ทีม เป็นการผสมผสานกันระหว่างนักบาสเกตบอลสัญชาติไทยและนักบาสเกตบอลนานาชาติที่มีชื่อเสียงระดับต้นๆ ของโลก โดยทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้ทำการคัดเลือกนักกีฬาไทย จากบรรดานักบาสฯ แนวหน้าของประเทศที่สนใจสมัครเข้าร่วมจำนวนกว่า 100 คน โดยได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันจากโค้ชชาวต่างชาติ นำมารวมทีมกับนักบาสฯ 3x3 จาก ต่างประเทศ ซึ่งมีมาเข้าร่วมทั้งหมด 9 ประเทศ โดยล้วนมีดีกรีระดับโลก นำมาโดยนักกีฬาจากประเทศชั้นนำอย่าง สเปน และ โครเอเชีย
 
รายชื่อทีมทั้งหมดที่เข้าร่วมการแข่งขัน "3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก" ประกอบด้วย ทีมชาย 8 ทีม ได้แก่ ธนบุรี วอริเออร์ส, สาทร เซนต์ส, วัฒนา ซูส, พระนคร เลเจนด์ส, ชลบุรี ลีโอ แบล็คส์, อุดรธานี ไจแอนต์ส, เชียงใหม่ แคสเทิลส์ และ ภูเก็ต ชาร์คส์, ทีมหญิง 6 ทีม ได้แก่ ธนบุรี วีนัส, มหานคร แองเจิ้ลส์, เชียงใหม่ โรเซส, ภูเก็ต ดอลฟินส์, ชลบุรี เมอร์เมดส์ และ อุดรธานี แพนเธอร์ส
 
สถานที่จัดการแข่งขัน รอบแรก วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 น. - 20.00 น. แข่งขันที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์, รอบ 2-3-4 วันเสาร์ที่ 12, 19, 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 น. - 20.00 น. แข่งขันที่ ลานคนเมือง เสาชิงช้า และ รอบชิงชนะเลิศ วันจันทร์ ที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 9.40 น. - 16.00 น. แข่งขันที่สยามสแควร์
 
นอกจากนี้การแข่งขัน "3บีแอล ไทยแลนด์ ลีก" ยังเอ.าใจแฟนๆ กีฬาด้วยการจัดการชิงชัยในรูปแบบของสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งนอกจากผู้ชมจะสนุกสุดมันส์กับการแข่งขัน แล้วยังสามารถร่วมสนุกไปกับเอ็นเตอร์เทนเมนต์ต่างๆ เช่น ดีเจ ชื่อดังที่จะมาเปิดเพลงเพิ่มความมันส์ตลอดการแข่งขัน, การเต้นเบรกแด๊นซ์ ของเหล่านักเต้นมืออาชีพ ตลอดจนมีเกมชิงรางวัลระหว่างการแข่งขันอีกด้วย พร้อมด้วยไฮไลต์สำคัญในวันออกสตาร์ตการแข่งขันวันแรก เตรียมพบกับศิลปินไอดอลสุดน่ารักขวัญใจชาวไทยและนานาชาติอย่าง "บีเอ็นเค 48"
 
ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้แบบใกล้ชิดติดขอบสนามฟรี! ขอเชิญแฟนๆ บาสเกตบอลร่วมชมและเชียร์ผ่านทางออนไลน์ได้ทาง AIS PLAY, Siamsport, 3BL Thailand Facebook,  3BL Thailand Youtube ได้ทุกแม็ทซ์หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/3BLThailand
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักเก็ตส์' จัดพิธีฉลองแชมป์ยิ่งใหญ่ ประเดิมฤดูกาลใหม่ย้ำแค้น 'เลเกอร์ส'

เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ร่วมพิธีการฉลองแชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ครั้งแรกของแฟรนไชส์ ก่อนเริ่มเกมแรกของฤดูกาลปกติ 2023/24 พบ แอลเอ เลเกอร์ส ที่สนาม บอลล์ อารีนา วันพุธที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา นับเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะอันงดงามที่แฟรนไชส์ของพวกเขารอคอยมานาน 47 ซีซั่น

วัน'NBA Jersey Day' จันทร์23ต.ค.2566 ชวนแฟนบาสฯอวดเสื้อเจอร์ซี่ย์ตัวโปรด

สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) ประกาศให้วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566 เป็นวัน ‘NBA Jersey Day’ พร้อมเชิญชวนแฟน ๆ บาสเกตบอลร่วมอวดเสื้อเจอร์ซี่ย์ตัวโปรด

บาสพาราฯไทยนัดแรก เจอจีนทั้งชาย-หญิง 'โค้ชหมี'รับหนักแต่มั่นใจมีเหรียญ

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทีมชาติไทย ที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22-28 ตุลาคม 2566 โดยเมื่อวันอังคารที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมาได้มีการตรวจคลาสของนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลทั้งชายและหญิง ผลปรากฏว่านักกีฬาทีมชาติไทยทั้งหมดผ่านฉลุยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

ยัดห่วงหนุ่มไทย พ่าย ฟิลิปปินส์ "เฮียต่าย"ยังมั่นใจสู้บาห์เรนได้

ทีมบาสเกตบอลชายไทย ประเภท 5x5 ลงสนามแมตช์ที่สองรอบแบ่งกลุ่ม พ่ายแพ้ให้กับ ฟิลิปปินส์ 72-87 คะแนน ปราชัย 2 เกมรวด "เฮียต่าย" พอใจสู้กับคู่แข่งได้สูสี เชื่อเกมหน้ามีลุ้นชนะ บาห์เรน เพื่อเข้ารอบต่อไป

'ยัดห่วงหนุ่มไทย'ชู๊ตดับ'ปินส์' แชมป์3x3 ประเดิมเหรียญทอง 'สาวไทย'ได้เงิน

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอล มหกรรมกีฬาคนพิการ "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ที่ อีเลฟเฟ่น ฮอลล์ 2 ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดก เตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2566 เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ ประเภท 3x3 ซึ่งทีมยัดห่วงวีลแชร์หนุ่ม-สาวทีมชาติไทย ผ่านเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศ ได้ทั้งคู่

'เลเกอร์ส' เปิดบ้านสอย 'วอร์ริเออร์ส' ขึ้นแท่นนำซีรีส์ 3-1 จ่อลิ่วชิงแชมป์สาย

ลองแองเจลิส เลเกอร์ส ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เปิดบ้านเอาชนะ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์เก่า หวุดหวิด 104-101 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบรองชนะเลิศ สายตะวันตก ขึ้นแท่นนำซีรีส์ 3-1 เกม ที่สังเวียนคริปโต ดอท คอม อารีนา เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 9 พฤษภาคม ตามเวลาไทย