'ลี'ขยับนำรอบ2 อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์ อิยิปต์ 'ภวินท์-พรหม'ตาม 4 สโตรค

พรหม มีสวัสดิ์ ทำสกอร์ดีสุดในกลุ่มนักกอล์ฟไทยที่คนละ 7 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอันดับ 9 ร่วม

ริชาร์ด ที. ลี ยอดฝีมือจากแคนนาดา หวดเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 65 ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 129 หลังจบรอบสองศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อียิปต์ ที่สนามมาดินาตี กอล์ฟ คลับ พาร์ 70 ในกรุงไคโร เมื่อวันที่ 1พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ และ พรหม มีสวัสดิ์ ทำสกอร์ดีสุดในกลุ่มนักกอล์ฟไทยที่คนละ 7 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอันดับ ร่วม

 เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขัน อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ อียิปต์ ซึ่งเป็นรายการที่ ของซีรีส์ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 57 ล้านบาท ณ สนามมาดินาตี กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,900 หลา พาร์ 70 ในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ระหว่างวันที่ 10-13 พฤศจิกายนนี้ โดยเวลาท้องถิ่นของประเทศอียิปต์ ช้ากว่าประเทศไทย ชั่วโมง

 ผ่านไปครึ่งทางปรากฎว่า ริชาร์ด ที. ลี เจ้าของสองแชมป์เอเชียน ทัวร์ วัย 32 ปี รองแชมป์ที่โมร็อกโกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เครื่องร้อนหวด 5 อันเดอร์พาร์ 65 จาก เบอร์ดี้ เสีย โบกี้ ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 129 โดยมี แอนดี้ โอเกิลทรี ดาวรุ่งวัย 24 ปีจากสหรัฐฯ ดีกรีแชมป์ยูเอส อเมเจอร์ โอเพ่น ปี 2019 หวด เบอร์ดี้ ไม่มีโบกี้ ตามมาที่อันดับสองด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 130 ไล่จี้เพียงสโตรคเดียว

ลี ซึ่งพ่าย โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ เพียงสโตรคเดียวเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว เผยหลังขึ้นนำว่า “ผมรู้สึกว่าวันนี้รอบเก้าหลุมแรกเล่นได้สบายๆ มารอบหลังยากขึ้น พัตต์ไม่ค่อยได้เหมือนรอบหลุมแรก ช่วงนี้ผมเล่นได้ค่อนข้างแน่นอนและรู้สึกมั่นใจ แต่ก็ยังเหลืออีก 36 หลุมให้เล่น ผมก็แค่อยากออกไปเล่นให้ได้ตามเกมตัวเอง ไม่อยากคิดว่าจะต้องเอาชนะใคร ผมจะพยายามทำให้ได้อีกสัก 5-6 อันเดอร์ ก็อยากคว้าแชมป์ครั้งแรกให้กับตัวเอง และจะดูว่าจะทำได้แค่ไหน”

ทางด้านนักกอล์ฟชาวไทยผลงานดีสุดเป็นของ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ ที่รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ตีเข้ามาอีเวนพาร์ 70 และ พรหม มีสวัสดิ์ จอมแกร่งจากหัวหิน ที่หวดเพิ่มอีก อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวันมีคนละ 7 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอันดับ ร่วม ส่วน สกอตต์ เฮนด์ ผู้นำรอบแรกจากออสเตรเลีย ฟอร์มหลุดตีเกินไป โอเวอร์พาร์ 74 สกอร์รวมเหลือ อันเดอร์พาร์ 136 หล่นไปอยู่อันดับ 23 ร่วมกับสี่นักกอล์ฟไทยได้แก่ สดมภ์ แก้วกาญจนา (66)นิติธร ทิพย์พงษ์ (70), สาริศ สุวรรณรัตน์ (68) และ จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ (69)

โดยหลังจบรอบสองตัดตัวผู้เล่นที่สกอร์รวมอีเวนพาร์ 140 มีนักกอล์ฟไทยผ่านเข้าไปเล่นสองวันสุดท้ายได้ 17 คน สำหรับผลงานนักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่น อาทิ รฐนนท์ วรรณศรีจันทร์ (66) สกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 135 อยู่อันดับ 16 ร่วม, พชร คงวัดใหม่ (70) สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 137 อันดับ 30 ร่วม, อติรุจ วินัยเจริญชัย (67) และ แดนไท บุญมา (67) สกอร์รวม อันดอรร์พาร์ 138 อันดับ 36 ร่วม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เบล' ยืนยันเทิร์นโปรกอล์ฟ เตรียมโชว์วงสวิงที่อเมริกา 2-5 ก.พ.นี้

แกเร็ธ เบล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติเวลส์ และสโมสร "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด เตรียมผันตัวมาเป็นนักกอล์ฟอย่างเป็นทางการ หลังประกาศแขวนสตั๊ดได้เพียง 2 สัปดาห์ โดยมีชื่อลงทำการแข่งขันโชว์วงสวิงในรายการ "เอทีแอนด์ที เพบเบิล บีช โปร-แอม 2023" ในระดับพีจีเอ ทัวร์

'ลิเดีย โค-เนลลี คอร์ด้า' นำโปรดังร่วมศึก 'HSBC วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023

ลิเดีย โค โปรกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ และ เนลลี คอร์ด้า มืออันดับสองของโลกชาวอเมริกัน เตรียมนำทัพโปรสาวดาวดังประชัน โค จิน ยอง แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ในศึกแอลพีจีเอทัวร์ รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคมนี้

'กิรเดช อภิบาลรัตน์' ตื่นเต้นจะได้กลับมาแข่งกอล์ฟ 'ไทยแลนด์ คลาสสิค'

กิรเดช อภิบาลรัตน์ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาลงแข่งในประเทศไทยอีกครั้งในเดือนหน้า ในการแข่งขัน DP World Tour รายการแข่งขันกอล์ฟ ไทยแลนด์ คลาสสิค หลังจากไม่ได้กลับมาประเทศไทยตั้งแต่ปี 2559

'อาโอกิ' นักกอล์ฟญี่ปุ่น ฉลองครบรอบ 40 ปี เป็นเอเชียคนแรกที่คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์

การแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ ในสัปดาห์นี้เป็นคิวของรายการ โซนี โอเพน อิน ฮาวาย ที่สนามไวอาเล คันทรีคลับ ในเมืองฮอนโนลูลู เกาะฮาวาย ซึ่งเป็นเวทีที่ อิซาโอะ อาโอกิ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟจากเอเชียและนักกอล์ฟญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์สำเร็จเมื่อปี ค.ศ. 1983 หรือเมื่อ 40 ปีที่ผ่านมา

'จอน ราห์ม' หวังโชว์ฟอร์มดีประเดิม2023 ตั้งเป้าหยิบแชมป์เมเจอร์เพิ่ม

จอน ราห์ม นักกอล์ฟมืออันดับ 5 ของโลก เริ่มต้นปี 2023 ด้วยความคาดหวังสูงว่าจะมีฤดูกาลที่ยิ่งใหญ่รออยู่บนเวทีการแข่งขันในศึกพีจีเอทัวร์ โดยในสัปดาห์นี้ โปรหนุ่มจอมตีไกลชาวสเปนเป็นหนึ่งใน 39 นักกอล์ฟชั้นนำของโลกที่ร่วมชิงชัยในรายการ เซนทรี ทัวร์นาเมนท์ ออฟ แชมเปียนส์ ชิงเงินรางวัล 15 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 555 ล้านบาท) ที่สนามคาปาลัว รีสอร์ท ในฮาวาย ซึ่งเจ้าตัวเคยได้รองแชมป์มาสองหนจากการลงเล่น 6 ครั้ง

'ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2022' เลเวล 2 ครั้งที่ 2 คัดเยาวชนปั้นสู่โปรอาชีพ

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย “เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน), อุปกรณ์กอล์ฟ Leborn, บริษัท อุดมพานิช คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด, ถุงมือกอล์ฟ STAN, เข็มขัด MINBELT จัดการอบรมทักษะกอล์ฟเยาวชน รายการ “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2022” เลเวล 2 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 2 - 4 ธันวาคม 2565 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี โดยมีนักกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมการอบรมทั้งสิ้น 30 คน